• TINHHOANET

Phú Quốc: Đôi vợ chồng giả vờ đến kiếm việc làm để bắt cóc trẻ em

Phong và Linh đã bắt cóc con trai của người phụ nữ ở Phú Quốc đem về TP.HCM dù được gia đình này hết sức giúp đỡ, tạo điều kiện cho làm ăn sinh sống.

Cặp vợ chồng Phong và Linh giả vờ đến Phú Quốc kiếm việc làm để bắt cóc trẻ em.

Ngày 15/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã bàn giao 2 đối tượng Văn Hữu Phong (1992) và Trần Thị Tuyết Linh (1997) cùng ngụ tại TP.HCM cho Công an huyện Phú Quốc để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi bắt cóc trẻ em.

Trước đó khoảng 10 ngày, vợ chồng chị Lê Thị Thuỳ Dương (1992, ngụ xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) có nhận lời cho Phong và Linh ở nhờ nhà mình để tạo điều kiện cho 2 người này làm ăn sinh sống.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 14/5, vợ chồng chị Dương có công việc bận nên đã nhờ đôi nam nữ này giữ hộ con trai ruột của mình là cháu Huỳnh Lê Gia Bảo (17 tháng tuổi).

Lực lượng chức năng áp giải Phong ra Phú Quốc trên tàu cao tốc để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh qua tuoitre)

khi quay trở về nhà thì chị Dương không thấy Phong, Linh và con trai mình nên tức tốc đi tìm nhưng không có kết quả. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên vợ chồng chị Dương vội đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc, đồng thời nhờ kiểm tra những người chuẩn bị xuống tàu về đất liền để ngăn chặn việc con trai bị bắt cóc đưa đi xa.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang nhanh chóng bắt tay vào việc tìm manh mối, điều tra và phát hiện ra 2 đối tượng này đã thuê một chiếc tàu gỗ vượt biển về đất liền tại TP. Hà Tiên nên tiến hành công tác vây bắt.

Khoảng 22 giờ cùng ngày (12/5), cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ bắt giữ 2 đối tượng Phong và Linh khi chúng đang trên một chuyến xe khách về TP HCM.

Linh đang được di lý trên tàu cao tốc ra Phú Quốc để phục vụ công tác điều tra . (Ảnh qua baomoi)

Theo nguồn tin từ cơ quan công an thì Phong khai nhận rằng, trong quá trình đi đã lấy của gia đình chị Dương một chiếc xe máy và một chiếc xe điện rồi bán cho chủ tàu gỗ chiếc xe đạp điện với giá 3,2 triệu đồng để có chi phí đi lại. Đồng thời hắn cũng sắm 1 chiếc điện thoại di động và yêu cầu Linh cùng tháo bỏ sim số điện thoại đang dùng trong 2 máy để chị Dương không thể liên lạc được.

Hiện tại, cả 2 đối tượng này cũng chưa khai rõ mục đích của việc bắt cóc cháu Gia Bảo nên Công an tỉnh Kiên Giang quyết định bàn giao cho Công an huyện Phú Quốc tiếp tục điều tra làm rõ.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

 

x