• TINHHOANET

Phụ nữ gốc Việt ăn cắp tượng Phật trong chùa ở Mỹ

Ngày 18/3, cảnh sát Mỹ đã bắt Phạm Thu Trang, 46 tuổi, vì tình nghi lấy trộm 3 pho tượng Phật ở một ngôi chùa tại thành phố  Santa Anta, bang California.

224617-Trang-600
Bà Phạm Thu Trang. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

Ngày 18/3, cảnh sát thành phố Santa Ana đã bắt Pham Thu Trang, 46 tuổi, tại khu 900 South Harbor Boulevard vì vi phạm lệnh quản chế.

Cảnh sát thẩm vấn bà vì tình nghi lấy cắp hai bức tượng, mỗi pho có trị giá khoảng 1.000 USD, vào ngày 26/2 ở chùa Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử. Dựa trên lời khai của bà Trang, cảnh sát bắt người này với cáo buộc ăn cắp.

zing_an_cap
Bà Trang ôm bức tượng và bỏ đi khỏi chùa.

Video giám sát của chùa cho thấy ban đầu bà Trang đứng ngắm các pho tượng Phật ở ngay cửa ngôi chùa. Lợi dụng lúc vắng người, bà này thản nhiên ôm một bức tượng và bỏ đi. Vài phút sau, bà trở lại ngôi chùa và lấy thêm một pho tượng khác. Chiều cao của hai bức tượng là hơn 60 cm.

Cảnh sát nghi ngờ bà Trang đã quay trở lại chùa Trúc Lâm Yên Tử vào ngày 6/3 và lấy cắp thêm một bức tượng thứ 3.

hong_tich_buddhist_temple2_sapd
Bà Trang từng bị quản chế hồi năm 2015 vì ném rác vào chùa Hương Tích.

Ngày 13/1/2015, bà Trang bị kết tội phá hoại cơ sở tín ngưỡng khi nhiều lần ném chai nước vào chùa Hương Tích cũng ở thành phố Santa Ana. Theo các thành viên của chùa, camera an ninh cho thấy bà này ném lọ thủy tinh hoặc chai, ít nhất 10 lần, vào các bức tượng tôn giáo.

Theo các thám tử, bà này có vấn đề cá nhân liên quan tới chùa Phật giáo Hương Tích. Nghi phạm cũng khai rằng, bà không có thái độ chống đạo Phật.

Bà Trang chịu án phạt 268 ngày giam giữ và 5 năm giám sát tại ngoại.

Theo news.zing.vn

x