Phỏng vấn độc quyền của DAFOH với ông Arne Schwarz

Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) cung cấp cho cộng đồng y học và xã hội những thông tin khách quan về hoạt động thu hoạch nội tạng bất hợp pháp và vô nhân đạo. Thu hoạch nội tạng, tức cưỡng bức mổ lấy nội tạng từ người hiến tạng không tự nguyện, được xem là tội ác phản nhân loại và gây tổn thất cho ngành y học nói chung.

About-DAFOH1-437x234

Nhà phân tích người Đức – Arne Schwarz đã phơi bày các hoạt động của tội ác mổ cướp nội tạng. Với tư cách là đồng tác giả sách Tạng nhà nước: Lạm dụng ghép tạng tại Trung Quốc, Arne Schwarz đã được công nhận và vinh danh rộng rãi cho việc vạch trần hãng dược phẩm khổng lồ Roche của Thụy Sĩ đã liên quan tới các thử nghiệm lâm sàng phi đạo đức tại Trung Quốc. Sách của ông được ghi nhận trong các tài liệu y khoa liên quan đến tác động của các công ty dược phẩm phương Tây trong các hoạt động cấy ghép tạng phi đạo đức và bất hợp pháp.

“Uy tín đạo đức của Hội Cấy ghép Quốc tế đang bị đe dọa nếu không có hành động để ngăn chặn điều này” —  Arne Schwarz tại một diễn đàn trong Hội nghị Cấy ghép lần thứ 24, tại Berlin 2012.

DAFOH: Điều gì đã thúc đẩy ông dành thời gian nghiên cứu và phân tích các hoạt động cấy ghép nội tạng phi đạo đức?

ARNE SCHWARZ: Ồ, có ai biết được hết động lực của mình? Nhưng, với tôi động lực chính là 3 trải nghiệm kinh hoàng. Trong khi du lịch Trung Quốc, cú sốc đầu tiên là khi tôi chứng kiến cái cách mà một phụ nữ bị đuổi việc và buộc phải trốn chạy cảnh sát chỉ vì cô đã thừa nhận với các đồng nghiệp rằng đã tập luyện các bài tập của Pháp Luân Công. Sau đó, tôi nghe được các cáo buộc rằng các học viên Pháp Luân Công vô tội bị giam giữ để thu hoạch nội tạng cho các hoạt động cấy ghép. Tôi không thể nào tin được điều này, và đã kiểm tra tất cả các chứng cứ được đưa ra và đã bị sốc khi thấy rằng chúng rất đáng tin cậy.

Hiện tại, tôi mong muốn các bác sĩ phẫu thuật phương Tây, các công ty dược phẩm, các chính trị gia và giới báo chí tố cáo và phản đối tội ác chống lại loài người này và đã bị sốc khi thấy người ta làm ngơ hoặc tranh cãi và thậm chí đã gián tiếp hỗ trợ thông qua sự hợp tác với hệ thống cấy ghép tạng phi đạo đức tại Trung Quốc. Tôi nhận thấy động lực để đóng góp, bằng nghiên cứu của riêng tôi, để ngăn chặn tội ác chống lại nhân loại này. Nó nhắc nhở tôi về những tội ác trong y tế của Đức quốc xã.

DAFOH: Ấn tượng và suy nghĩ của ông về sự biến đổi của các công bố của Trung Quốc liên quan tới y học cấy ghép trong những năm qua là gì?

ARNE SCHWARZ: Trong hơn 20 năm qua không hề có bất cứ “công bố” nào như vậy. Nhưng, Trung Quốc thẳng thừng chối bỏ tất cả những cáo buộc về tội ác thu hoạch nội tạng, cho dù chắc chắn rằng đã có hàng chục ngàn nội tạng cấy ghép được thu hoạch từ tù nhân. Thậm chí hoạt động này còn được chính phủ thừa nhận.

Sau đó, vào năm 2005, Trung Quốc công bố một đạo luật về cấy ghép để điều tiết các hoạt động cấy ghép nội tạng. Và đạo luật này cho phép thu hoạch nội tạng tù nhân do đó tội ác vẫn tiếp diễn. Trong năm 2009, một dự án thí điểm phục vụ cho hiến tạng tự nguyện đã được công bố, nhưng thu hoạch nội tạng từ các tù nhân vẫn tiếp tục. Trong năm 2013 một số quy định mới được công bố, nhưng một lần nữa, họ không động chạm tới thu hoạch nội tạng từ các tù nhân và các hoạt động không hề suy giảm.

Tháng 11 năm 2013, việc chấm dứt thu hoạch nội tạng từ tù nhân được công bố và ấn định có hiệu lực từ tháng 6 năm 2014. Tới tháng 3 năm 2014, thông báo này bị thu hồi và thay bằng thông báo rằng sẽ đưa nội tạng tù nhân vào hệ thống hiến tặng như là nội tạng tự nguyện hiến tặng của công dân. Sau khi vấp phải sự chỉ trích nặng nề của quốc tế, tháng 12 năm 2014, việc chấm dứt thu hoạch nội tạng từ tù nhân được công bố sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2015. Nhưng cho tới hiện tại, đã giữa năm 2015 vẫn còn cho rằng tù nhân hiện tại có “quyền tự nguyện hiến tặng nội tạng của họ”.

DAFOH: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế và là chủ tịch đương nhiệm của Ủy ban Cấy ghép tạng Trung Quốc –  Hoàng Khiết Phu đang đóng vai trò phát ngôn không chính thức về những thay đổi của Trung Quốc cho giới truyền thông quốc tế. Ông đánh giá thế nào về độ chân thực của những thông cáo đó?

ARNE SCHWARZ: Hoàng Khiết Phu được thông báo thường xuyên về mức độ chỉ trích của quốc tế đối với hệ thống cấy ghép tạng phi đạo đức của Trung Quốc chủ yếu là thông qua mối quan hệ bạn bè của ông ấy với các bác sĩ phẫu thuật Mỹ, Francis Delmonico, Michel Millis và một số người khác. Thông báo của ông Hoàng có mục đích chủ yếu là bịt miệng hoặc xoa dịu những chỉ trích quốc tế, đồng thời đặt một lối thoát cho vấn đề thu hoạch nội tạng tù nhân. Sự việc này thường xuyên xảy ra tới nỗi các thông báo của ông không thể được công nhận là đáng tin cậy

DAFOH: Vào tháng 12 năm 2014, ông Hoàng thông báo rằng Trung Quốc sẽ chấm dứt thu hoạch nội tạng từ tử tù vào năm 2015. Nhưng ông ta đồng thời trình bày rằng tù nhân hiện tại được công nhận như là những công dân và tù nhân có quyền hiến tặng nội tạng, đây là một cách đánh giá tình trạng tù nhân không hề được công nhận trong cộng đồng quốc tế.

Một số nhà nghiên cứu rất cảnh giác với lời hứa hẹn mới này, nói rằng trên thực tế không thể xác minh một cách độc lập những tuyên bố này, trong tình trạng hệ thống cấy ghép của Trung Quốc rất thiếu minh bạch, các lời giải thích mâu thuẫn của ông Hoàng về nguồn cung nội tạng và sự không rõ ràng rằng bao giờ thì các bệnh viện quân đội sẽ chịu tác động của các luật mới. Liệu chúng ta có thể nào tin được tuyên bố này?

ARNE SCHWARZ: Ông Hoàng đã lừa dối công chúng trong suốt 15 năm, hết lần này qua lần khác. Bây giờ tại sao chúng ta lại tin tưởng ông ta? Ông Hoàng tuyên bố rằng, Trung Quốc hiện nay đã phù hợp với nguyên tắc chỉ đạo cho hoạt động cấy ghép nội tạng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Nhưng, tuyên bố này cũng là lừa đảo. Chỉ đạo của WHO yêu cầu hiến tạng và hoạt động cấy ghép tạng bắt buộc phải minh bạch và cởi mở để soi xét kỹ lưỡng. Hệ thống cấy ghép của Trung Quốc hiện tại hoàn toàn không minh bạch và cũng không cởi mở cho việc quan sát. Hiện tại, chúng ta không nên tin tưởng Hoàng Khiết Phu, và cũng giống như các hệ thống cấy ghép quốc tế khác, đòi hỏi hệ thống cấy ghép của Trung Quốc cần được làm cho minh bạch và cởi mở cho việc xem xét kỹ lưỡng trước khi hợp tác.

DAFOH: Ngày 21 tháng 4 năm 2015, tại cuộc họp về tội ác mổ cướp nội tạng của Nghị viện Châu Âu tại Brussels, Bỉ, một bức thư của đại sứ Trung Quốc gửi tới Liên minh Châu Âu đã được công bố. Bức thư đó nói những gì?

ARNE SCHWARZ: Rất đơn giản, bức thư của ông đại sứ tuyên bố  rằng Trung Quốc đã ngừng sử dụng nội tạng từ tử tù cho việc cấy ghép bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2015, và tội ác thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công là một điều bịa đặt. Nhưng, ông đại sứ đã không hề chứng minh tuyên bố trên. Đã không thể đưa ra các câu hỏi cho bức thư tại thời điểm đó vì đại diện đã không xuất hiện tại cuộc hội thảo này.

DAFOH: Bức thư của ông đại sứ chỉ là một thông cáo của đại sứ quán Trung Quốc, và không phải là một ràng buộc pháp luật. Có đúng là bức thư đề cập tới một điều luật nào đó? Điều gì sẽ khiến bạn tin rằng ở hiện tại nếu sử dụng cơ quan nội tạng của tù nhân tại Trung Quốc là “Chống lại luật pháp”?

ARNE SCHWARZ: Bức thư này không đề cập tới điều luật cho rằng thu hoạch nội tạng của tù nhân là bất hợp pháp, mà chỉ đơn giản tuyên bố rằng sự việc đó không còn xảy ra nữa. Nó sẽ là “Chống lại luật pháp” chỉ khi mà Quốc hội Hội đồng Nhà nước chính thức cấm việc cấy ghép nội tạng lấy từ mọi loại tù nhân, những người bị tạm giam, ban hành điều luật cấm điều này.

DAFOH: Cựu Chủ tịch Hội Cấy ghép – bác sĩ Francis L. Delmonico nói: “Từ bây giờ sẽ là vi phạm pháp luật nếu người nào đó sử dụng nội tạng tử tù”. Nói rằng “Từ bây giờ sẽ là vi phạm pháp luật” liệu có quá sớm?

ARNE SCHWARZ: Cho tới nay, “luật pháp Trung Quốc” đối với vấn đề thu hoạch nội tạng tù nhân là hoàn toàn không tồn tại. Khi tôi hỏi bác sĩ Delmonico qua email rằng ông đã căn cứ trên điều luật nào, ông ấy đã không thể trả lời được. Vì vậy, tuyên bố của ông ta đã đánh lừa cả thính giả và cộng đồng. Mọi sự phấn khích đều là hấp tấp khi mà không có bất cứ điều luật nào quy định việc thu hoạch nội tạng tù nhân là bất hợp pháp, và hoạt động hiến tặng cũng như cấy ghép không minh bạch và cởi mở để xem xét kỹ lưỡng.

DAFOH: Đúng là chúng ta đã có dấu hiệu về việc thu hoạch nội tạng tù nhân lương tâm sẽ chấm dứt?

ARNE SCHWARZ: Tôi không chắc chắn nếu điều này thực sự là một dấu hiệu cho thấy thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm sẽ sớm kết thúc. Việc tìm kiếm con dê tế thần cho tội ác chống lại nhân loại này đã bắt đầu.

Vào tháng 4, Hoàng Khiết Phu công khai đổ lỗi cho Chu Vĩnh Khang, một trong những thủ phạm tồi tệ nhất của cuộc đàn áp Pháp Luân Công, chỉ sau mỗi Giang Trạch Dân, đã che giấu tội ác thu hoạch nội tạng trong quá khứ. Là một lãnh đạo cấp cao của ĐCS Trung Quốc, Chu Vĩnh Khang là ủy viên Ban thường vụ Bộ Chính trị, cơ quan ra quyết định cao nhất của Trung Quốc, và là chủ nhiệm Ủy ban Chính trị – Pháp luật Trung ương từ năm 2007 đến năm 2012. Trên cương vị đó, Chu Vĩnh Khang giám sát các lực lượng an ninh và các cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc, có quyền lực cho tới tòa án, cơ quan công tố, lực lượng cảnh sát, và các cơ quan tình báo.

Ông Hoàng cũng đổ lỗi cho các bác sĩ phẫu thuật – những người đã làm công việc mổ lấy nội tạng từ các tù nhân, trong khi lại cố gắng chứng minh rằng các bác sĩ phẫu thuật cấy ghép những nội tạng đó là vô tội. Bản thân ông đã từng thực hiện việc cấy ghép hàng trăm lần với tư cách là chuyên gia. Tôi không biết Hiệp hội Cấy ghép Quốc tế sẽ phán xét cách phân biệt bác sĩ phẫu thuật tốt xấu này ra sao.

DAFOH: Quy định tạm thời năm 1984 cho phép thu hoạch nội tạng từ các tử tù ở Trung Quốc, và có một đạo luật đặc biệt nghiêm cấm cấy ghép cho khách du lịch. Hiến pháp Trung Quốc cũng có các điều nhằm bảo vệ việc thực hành tín ngưỡng tâm linh. Điều này cho thấy rằng ở Trung Quốc luật pháp không có ý nghĩa, và pháp luật không được thi hành cũng như không được tuân thủ. Được giám sát cần thiết. Liệu có cần sự giám sát chặt chẽ?

ARNE SCHWARZ: Sự minh bạch và sự giám sát khẩn thiết. Không chỉ đối với các hoạt động cấy ghép đang diễn ra mà còn đối với các cáo buộc thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm trong suốt 20 năm qua. Tội ác phản nhân loại này phải bị vạch trần và những ai có trách nhiệm với nó phải bị trừng phạt. Điều này đã được yêu cầu trong một nghị quyết mới đây của Nghị viện Châu Âu.

DAFOH: Liệu chúng ta có thể lạc quan rằng cuộc khủng hoảng thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc sẽ kết thúc mà không có sự giám sát thực thi và minh bạch?

ARNE SCHWARZ: Dựa trên xem xét những lời nói dối, hoang tưởng, thủ thuật ngữ nghĩa và các thông báo chưa được thực hiện trong suốt 30 năm qua của hoạt động cấy ghép của Trung Quốc, thì không phải lạc quan mà là ngây thơ để tin rằng mọi thứ sẽ thay đổi mà không cần sự giám sát và minh bạch. Uy tín đạo đức của Hiệp hội Cấy ghép Quốc tế, và các tổ chức có trách nhiệm khác, đang bị đe dọa nếu họ không nhấn mạnh vào việc thực hiện các nguyên tắc hướng dẫn đạo đức trước khi quyết định hợp tác với kế hoạch y học cấy ghép của chính quyền Trung Quốc.

DAFOH: Cảm ơn ông

Theo chongmocuoptang.com

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

x