• TINHHOANET

Phong tỏa bến xe Vị Thanh, khẩn trương truy tìm hành khách đi chung xe với người từ Campuchia về

Đến sáng 22/5, bến xe Vị Thanh (Hậu Giang) vẫn được các ngành chức năng phong tỏa, cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm khoảng 10 hành khách đi chung xe với người từ Campuchia trở về Hậu Giang nhưng chưa kiểm soát y tế, dịch tễ. 

Hậu Giang khẩn trương truy tìm hành khách đi chung xe với người từ Campuchia về. (Ảnh qua cafef)
Hậu Giang khẩn trương truy tìm hành khách đi chung xe với người từ Campuchia về. (Ảnh qua cafef)

Sáng 22/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) các tỉnh, thành Đồng Tháp, Vĩnh Long, TP. Cần Thơ và Hậu Giang cho biết, đang khẩn trương truy tìm những hành khách đi chung chuyến xe đò với anh anh H.H.T., người vừa bị cách ly ở tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, vào ngày 21/5, anh T. (ngụ phường 1, TP. Vị Thanh, Hậu Giang) từ Campuchia về quê qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ. 

Từ đây, người đàn ông đón xe khách đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, Tiền Giang) rồi tiếp tục lên xe khách Hòa Hiệp (BKS 72LD-005.40) về TP. Vị Thanh. Trên xe Hòa Hiệp lúc đó có khoảng 10 người (cả hành khách và tài xế).

Khi di chuyển đến bến xe Bình Minh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), 2 hành khách xuống xe. Đến bến xe Cần Thơ, 1 hành khách nữa xuống xe. Tới bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), 2 người xuống xe. Cuối cùng, tới bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.

Sau khi phát hiện an T. về từ Campuchia nhưng không kiểm tra y tế, có thể có nguy cơ nhiễm bệnh cao nên ngành y tế tỉnh Hậu Giang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiến hành cách ly người này cùng 3 nhân viên của nhà xe Hòa Hiệp (lái xe và 2 phụ lái) vào tối 21/5.

Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán cho 4 người vừa được cách ly, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các địa phương có liên quan khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy tìm những hành khách còn lại đã đi cùng xe với anh T.

Theo nguồn tin của phóng viên thì đến sáng 22/5, bến xe Vị Thanh vẫn được các ngành chức năng phong tỏa.

Vũ Tuấn (t/h)

x