Phong thủy khi đặt giường ngủ cho sức khỏe và tiền tài

19/12/15, 09:20 Phong thủy

Vị trí đặt giường trong phòng ngủ rất quan trọng bởi nó không chỉ tốt cho giấc ngủ mà còn tăng cường chất lượng mối quan hệ cũng như đem lại vận may và duy trì sự giàu có.

Việc xem xét vị trí đặt giường theo phong thủy là rất quan trọng bởi đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày tiếp theo. Đây cũng là nơi chúng ta dễ bị tổn thương nhất. Khi chúng ta ngủ cũng có nghĩa là chúng ta không được giúp đỡ và không có khả năng tự vệ. Và nếu có những năng lượng tiêu cực xung quanh, chúng ta sẽ dễ bị chúng ảnh hưởng.

Nhưng nếu chúng ta cảm thấy thoải mái và được hỗ trợ, chúng ta sẽ hoàn toàn được nghỉ ngơi và từng ngày trong cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số lời khuyên về việc sắp xếp giường và phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm và sẵn sàng cho một ngày làm việc mới!

1. Đặt giường phù hợp với vị trí cửa ra vào

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong vấn đề phong thủy giường ngủ là đặt giường phù hợp với vị trí của cửa ra vào. Những vị trí giường khác nhau sẽ có những tác động khác nhau lên người nằm. Dưới đây là phân tích tác động của từng vị trí đặt giường.

Các vị trí đặt giường theo hướng cửa cần lưu ý.

Giường thứ 1: Đây là vị trí phong thủy tối ưu. Tuy giường được đặt ở phía đối diện cửa nhưng không cùng nằm trên 1 đường thẳng với cửa. Một vị trí khác cũng được xem là phù hợp để đặt giường đó là ở giữa tường và nằm chéo với cửa. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt giường ở góc phòng bên trái. Đây được gọi là vị trí “đắc địa” và đẹp nhất, khiến bạn cảm thấy được hỗ trợ và thoải mái nhất khi ngủ.

Giường thứ 2: Đây được coi là “vị trí chết”. Giường nằm đối diện và thẳng với cửa ra vào. Điều này rất nguy hiểm – đặc biệt nếu đây là phòng tắm. Nhiều người đã bị mắc chứng rối loạn ám ảnh vì đặt giường ở vị trí này và những vị trí giường thứ 4 và 5 như trong hình sẽ khiến căn bệnh này càng trầm trọng hơn và khiến cơ thể phải chịu nhiều đau nhức. Chiếc giường trong bức hình này nên được đặt ở chính giữa bức tường phía bên trái cửa.

Giường thứ 3 và 6: Cả hai vị trí đặt giường đều không tốt cho sức khỏe và tài lộc. Vấn đều chính cần lưu tâm đối với chiếc giường, phòng tắm hay nhà bếp nằm ở mặt kia của bức tường đó là chiếc giường không được chung tường với bồn rửa, bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm. Điều này sẽ làm thất thoát năng lượng, tiền bạc và sức sống.

Giường thứ 4: Vị trí của chiếc giường này khiến nó nhận quá nhiều năng lượng từ phía cửa. Tốt nhất nên đặt giường ở phía bức tường đối diện. Sự khó chịu, tức giận, và các vấn đề về bụng đều liên quan đến vị trí của chiếc cửa này.

Giường thứ 5: Đặt giường ở đây sẽ luôn khiến bạn bị giật mình. Vị trí giường được đặt cùng phía với cửa ra vào sẽ gây ra một chuỗi vô tận các rắc rối và kém may mắn, từ những vấn đề trong quan hệ, các khó khăn tài chính cho tới những khủng hoảng khác.

2. Vị trí đặt giường tốt cho người nằm và mối quan hệ

Giường nên là nơi nghỉ ngơi thoải mái và hỗ trợ cho người nằm trên nó. Với những chiếc giường được trang trí công phu, tuy trông bắt mắt nhưng nhìn chung không đem lại những hỗ trợ tốt. Một số giường kèm giá sách và giường kim loại có thể gây đau đầu và một số bệnh liên quan đến não. Tốt nhất là không nên làm phần đầu giường bằng kim loại hay để những chiếc kệ kim loại quá gần đầu.

Giường nên được đặt chính giữa tường và không nằm hẳn về một phía hay đặt trong góc phòng, nơi thường được hiểu là vị trí có tính phòng thủ. Ngoài ra nên tránh đặt giường giữa phòng hay dưới cửa sổ.

3. Vị trí đặt giường mang lại tài lộc

Nếu phía đầu bạn nằm được đặt vào hướng tài lộc theo số “kua” (số phong thủy được tính dựa trên năm sinh và giới tính của một người) nó có thể mang lại cho bạn sự giàu có. Tuy nhiên, hãy khoan tính đến hướng phong thủy cá nhân của bạn cho đến khi bạn có thể đặt giường một cách chính xác. Quy tắc luôn luôn là phải đặt giường đúng vị trí trước tiên, rồi mới đến quan sát phong thủy cá nhân.

Nếu bạn có thể đặt giường ở hai bức tường đối diện cửa ra vào (đối diện hoặc chéo) và vị trí này nằm trong hướng tài lộc của bạn, nó sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và tạo thêm những cơ hội kinh doanh cũng như thăng tiến sự nghiệp.

Một phương thức khác giúp việc ngủ thuận lợi cùng tài lộc đó là đặt đồ vật quý dưới gầm giường. Đó có thể là bình hoa quý, tiền, hộp trang sức hay những kim loại quý, đá quý khác…  Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát tốt hơn tài sản của mình cũng như thu hút thêm tài lộc về cho bạn.

4. Những cấm kỵ phong thủy trong phòng ngủ

Ngoài vị trí đặt giường còn cần lưu tâm đến những yếu tố khác về phong thủy trong phòng ngủ. Một vấn đề quan trọng là thiết kế. Phòng ngủ có thiết kế đơn giản, lôi cuốn nhưng không hoa mỹ là nơi nghỉ ngơi tốt nhất. Những phòng ngủ có hoa và cây cảnh sẽ làm mất đi sự gắn kết về mặt tình cảm từ đó quan hệ sẽ bị chững lại.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là không nên nhìn hoặc nghe tiếng nước chảy khi nằm trên giường, chẳng hạn tiếng nước bị rò rỉ trong nhà vệ sinh hay đài phun nước. Ngoài ra cũng nên tránh các tấm gương, đặc biệt là không được để gương phản chiếu giường ngủ. Bởi do bản chất tự nhiên, gương mang tính kích hoạt và có thể gây kích thích quá mức trong khi phòng ngủ là nơi cần được yên tĩnh.

5. Có nên đặt ti vi trong phòng ngủ?

Nhiều bài báo và chuyên gia phong thủy cho rằng không nên đặt ti vi trong phòng ngủ. Nguyên nhân là do màn hình tivi hình cầu được làm từ thủy tinh khiến nó trở thành một tấm gương khi ti vi bị tắt, từ đó nó có thể phản chiếu hình ảnh trên giường ngủ.

Tuy nhiên, những chiếc tivi ngày nay có màn hình phẳng và khi tắt thì tối đen và phẳng lỳ nên không phản chiếu được hình ảnh trên giường. Vì vậy, chẳng có lý do gì khiến bạn không thể vừa nằm trên giường vừa xem tivi.

6. Mẹo nhỏ với chiếc giường

Những tấm màn che quanh giường vừa mang lại sự lãng mạn, vừa là một yếu tố phong thủy tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm gia vị cho cuộc sống lãng mạn, hay lắp thêm màn che quanh giường. Đó cũng là cách thức tuyệt vời giúp bạn tránh khỏi bị ánh sáng chiếu vào giường.

Theo vntinnhanh.vn

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

x