• TINHHOANET

Phó Thủ tướng: Về dịch tễ, Việt Nam là nước có nguy cơ lây nhiễm cao nhất

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cho đến nay Quân đội đã cách ly 2.292 người,.. trong đó không ai có biểu hiện nhiễm bệnh. Với thành tích này, Quân đội đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương vì đã góp phần quan trọng để công tác chống dịch có được kết quả ngày hôm nay. 

Phó Thủ tướng Về dịch tễ, Việt Nam là nước có nguy cơ lây nhiễm cao nhất
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. (Ảnh qua vnexpress.net)

Mới đây, vào ngày 19/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự Hội nghị toàn quân rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, về dịch tễ, Việt Nam là nước có nguy cơ lây nhiễm cao nhất, tuy nhiên, Chính phủ đã dự đoán đúng đắn tình hình, lường trước mọi chuyện ngay từ đầu. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, do đó chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại, trong số 16 bệnh nhân mắc Covid-19, hiện đã chữa khỏi cho 15 người, 1 người bệnh còn lại tình hình sức khoẻ cũng rất khả quan.

“Lần đầu tiên quân đội ra quân trên quy mô toàn quốc để ứng phó với dịch bệnh. Đây là cuộc tổng diễn tập để rút ra bài học trong công tác tổ chức phòng, chống dịch bệnh và ứng phó với những thách thức an ninh ‘phi truyền thống’ trong tương lai”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho hay.

Phó Thủ tướng Về dịch tễ, Việt Nam là nước có nguy cơ lây nhiễm cao nhất 2
Quân đội cách ly người Việt trở về từ vùng dịch tại Lạng Sơn. (Ảnh qua vnexpress.net)

Phó Thủ tướng chia sẻ và nhấn mạnh rằng, vai trò quan trọng của quân đội không chỉ nằm ở chỗ kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch và tổ chức cách ly mà còn tham gia làm tốt công tác tuyên truyền làm “an lòng dân”.

Phó Thủ tướng cho biết thêm, từ khi dịch bệnh bùng phát, đã có 2.292 công dân được tiếp nhận, cách ly tại 14 điểm của quân đội. Quân đội đã tổ chức bảo đảm cho công dân được cách ly ăn, ngủ, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe. Đến nay, chưa có trường hợp nào sốt hoặc triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Theo Phó Thủ Tướng, đến nay Quân đội đã huy động cán bộ các đơn vị, toàn quân chuẩn bị doanh trại, cơ sở vật chất, sẵn sàng phục vụ cho việc tiếp nhận, cách ly khoảng 37.200 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có dịch trở về Việt Nam.

Từ Nguyên (t/h)

x