Phim ma của Tấn Beo khiến khán giả cười nghiêng ngả

14/04/15, 09:50 Tin Tổng Hợp

Bộ phim “Thám tử Hên-ry” do Tấn Beo làm đạo diễn mang đến khán giả những tiếng cười sảng khoái bên cạnh những màn hù dọa ấn tượng.

Là tác phẩm đầu tay do diễn viên hài Tấn Beo làm đạo diễn, Thám tử Hên-ry là một bộ phim được pha trộn hài hòa giữa chất kinh dị và sự hài hước. Dù không quá đột phá về mặt nghệ thuật hay ấn tượng về nội dung nhưng bộ phim cũng đủ để mang lại cho người xem những tiếng cười thú vị.,

Đây được xem là một bước khởi đầu khá đẹp của Tấn Beo trong mảng điện ảnh và hứa hẹn sẽ còn nhiều tác phẩm chất lượng, chỉn chu hơn trong thời gian không xa.

Poster phim Thám tử Hên Ry

Một câu chuyện thú vị

Bộ phim xoay quanh thám tử Hên-ry, người đang nhận điều tra một tai nạn ô-tô kỳ là của một người đàn ông. Càng quan sát và tìm hiểu, Hên-ry càng nhận ra những mối tương quan kỳ lạ giữa vụ án mình đang theo đuổi cùng với nhiều sự kiện khác đang diễn ra trong thời gian đó. Điều đặc biệt là tất cả các sự kiện đều liên quan đến bóng trắng của một cô gái và cái chết bí ẩn trên cùng một đoạn đường. Ban đầu, tất cả mọi người đều cho rằng đấy là hồn ma của một cô gái hiện về báo oán, cho đến khi tất cả sự thật được phơi bày…

Chất tâm linh cùng tính trinh thám, hình sự được Tấn Beo áp dụng vào Thám tử hên-ry một cách khá triệt để và hiệu quả. Phim cũng có nhiều trường đoạn “gây sợ” nhưng không nhiều, chủ yếu là thu hút nhờ chất hài đến từ diễn xuất lẫn lời thoại đậm chất tưng tửng của Tấn Beo.

Điều may mắn là Tấn Beo không bị sa đà vào kiểu chọc cười đậm đặc như các phim hài thường thấy mà rất biết cách tiết chế nó để tạo cho bộ phim một không khí chuyên nghiệp, lôi kéo sự chú ý của người xem vào cốt truyện thay vì các tình tiết gây cười vô nghĩa. Thực ra, thỉnh thoảng Tấn Beo vẫn hơi “cù nhây” theo kiểu hài kịch để tạo ra những tràng cười nghiêng ngả nơi khán giả, nhưng anh luôn biết điều độ chúng để không trở nên quá sa đà.

Phim có nhiều cảnh khiến khán giả hoảng hốt.

Câu chuyện của thám tử Hên-ry có thể nói là có chút bất ngờ ở phần cuối, tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng với những ai ít xem phim kinh dị. Còn các fan cứng của dòng phim này rất dễ nhận ra kết quả của câu chuyện ngay chỉ khi mới xem có 1/3 phim. Điều này phần nào cũng do cách xử lý và che giấu tình tiết có phần hơi non tay của cả biên kịch lẫn đạo diễn. Thám tử Hên-ry nếu được trau chuốt hơn tý nữa chắc chắn độ ngạc nhiên và tính gây sốc sẽ còn cao hơn nhiều.

Diễn xuất tròn trịa

Vừa đảm đương nhiệm vụ đạo diễn vừa thủ vai chính, nhiều người có thể nghĩ Tấn Beo hơi tham nhưng kỳ thực đây là một vai diễn rất hợp với bản thân anh. Tấn Beo có cái lợi thế là diễn “hình sự” rất tốt, gương mặt của anh những lúc biểu cảm sự… nghiêm trọng trông thực sự rất nghiêm trọng, đúng kiểu của một thám tử hình sự. Tuy nhiên, những ai đã từng quen với lối diễn của Tấn Beo sẽ thấy anh hơi… nhàm.

Tấn Beo vẫn bê nguyên một kiểu diễn trên sân khấu kịch lên màn ảnh, không có gì mới. Cái hay của anh là đã biết tiết chế lối diễn hình thể vốn đặc trưng của kịch, đây là điều mà không phải bất kỳ diễn viên kịch lấn sân nào cũng làm được.

Các diễn viên trong phim thể hiện tròn trịa vai diễn của mình.

Trương Thế Vinh trong vai cảnh sát Hải cũng có một số trường đoạn tâm lý khá tốt. Vẫn như mọi khi, Trương Thế Vinh diễn xuất tròn trịa và thậm chí còn có thể diễn tốt hơn nữa nếu hội tụ đầy đủ yếu tố về kịch bản, đất diễn.

Kịch bản của phim hơi nông đã không tạo được đà đẩy mạnh cho Trương Thế Vinh. Trường hợp tương tự cũng diễn ra với nhiều diễn viên khác như Hoàng Bách, Nguyễn Hồng Ân, Bella Mai… Họ đều làm tròn nhiệm vụ của mình nhưng vì câu chuyện quá ngắn mà lại bị chi phối bởi nhiều nhân vật nên không có đủ thời lượng để thể hiện.

Đáng được khích lệ

Còn một số điểm đáng khen khác của Thám tử Hên-ry nên được điểm qua như góc quay tốt, hình ảnh đẹp, ánh sáng có đầu tư (dù thỉnh thoảng hơi chệnh choạng), âm nhạc (đặc biệt là ca khúc cuối phim)… khá ấn tượng.

Mặc dù chưa thật sự là một tác phẩm hoàn hảo nhưng Thám tử Hên Ry là một bộ phim đáng xem.

Nói đơn giản, bộ phim đã làm những ai từng “đánh giá thấp” nó sẽ phải ngạc nhiên nhưng cũng chưa hẳn là quá xuất sắc. Xét ở khía cạnh nghệ thuật thì bộ phim thiếu đi sự mới lạ, lời thoại chỉ loanh quanh một vài câu nói đi nói lại, kiểu chọc cười lẫn dọa ma đều hơi cũ, nhịp phim được giữ chưa chắc nên khán giả mới cười đó lại có thể… ngáp ngay sau đó.

Tấn Beo có lẽ sẽ phải còn thử lửa thêm một, hai tác phẩm nữa mới mong tạo ra được một bộ phim chỉn chu, chắc chắn. Trong thời gian chờ đợi có tác phẩm ấy thì Thám tử Hên-ry xứng đáng được ủng hộ và khích lệ bằng những tấm vé xem phim của khán giả.

Theo 24h.com.vn

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x