• TINHHOANET

Phim ‘Lật mặt’ của Lý Hải thu 12 tỷ sau 3 ngày công chiếu

Với sự đầu tư nghiêm túc cả về nội dung lẫn diễn xuất, bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn, ca sĩ Lý Hải đã thu về 12 tỷ chỉ sau ba ngày công chiếu toàn quốc.

Lật mặt

Với cốt truyện mang tính nhân văn, bộ phim ‘Lật mặt‘ đề cao những con người ngay thẳng, thật thà vẫn một lòng tin tưởng vào lẽ phải, vào công lý khi bị lòng tham của con người chà đạp, bức hại. Ước mong được đổi đời của những con người nghèo khổ cũng đã phải vượt qua biết bao khó khăn, thử thách để trở thành hiện thực.

Sau ba ngày công chiếu, bộ phim hiện đang được khán giả hào hứng đón nhận. Tại các hệ thống rạp trên toàn quốc, các suất chiếu của bộ phim đều được đẩy lên cao nhất với số lượng khán giả luôn kín rạp. Đặc biệt, một số rạp tăng lên đến gần 30 suất chiếu trong một ngày để đáp ứng độ “hot” của bộ phim.

Sự ủng hộ của đông đảo khán giả đã giúp cho bộ phim thu về 12 tỷ sau ba ngày công chiếu toàn quốc. Như đạo diễn Lý Hải đã chia sẻ: “Đây là bộ phim thứ hai của Lý Hải nhưng thật chất là bộ phim đầu tiên Lý Hải một mình đảm nhận trọng trách cả đạo diễn, diễn viên chính và kịch bản. Bộ phim thứ nhất Lý Hải làm đồng đạo diễn với anh Nhật Cường.Khi bạn bè nghe Lý Hải giữ quá nhiều vai trò, chính xác là 5 vai trò: đạo diễn, diễn viên chính, biên kịch, ca sĩ hát cho phim và nhà sản xuất, họ đều cho rằng Lý Hải quá tham việc”.

Một cảnh hành động trong phim.

Khó khăn là khi mình làm đạo diễn thì mình khó theo sát được diễn xuất của mình, cứ sau mỗi cảnh quay mình lại phải chạy ra ngoài xem lại, và tự mình cân nhắc xem có cần phải diễn lại hay không. Đặc biệt ở những cảnh quay hiểm trở ở các sườn núi, việc vận chuyển trang thiết bị vô cùng khó khăn, hay trong quá trình làm việc cả ê kíp cũng phải dùng sức la lớn vào loa để mọi người có thể nghe thấy được. Kết thúc các cảnh quay cũng Lý Hải, Cascadeur Quốc Thịnh và DOP Ngọc Cường mất hết giọng. Cũng may mắn là cả đoàn phim đã vượt qua hết những khó khăn đó để hoàn thành được bộ phim“.

“Lật mặt” cho thấy đây là một bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc về kịch bản và các kỹ thuật trong phim. Tuy không phải là bộ phim thật xuất sắc nhưng đây là một tác phẩm khởi sắc nhất trong thị trường phim điện ảnh trong năm nay tính cho đến thời điểm này bởi tính hấp dẫn, lôi cuốn trong từng chi tiết và nhất là không bị xếp vào dạng “hài nhảm”. Đó cũng là một dấu hiệu tốt đẹp cho ngành điện ảnh Việt Nam trong một vài năm tiếp theo.

Châu Xuân, theo doisongphapluat

x