• TINHHOANET

Phim hoạt hình ngắn: Bức thư của nhà giả kim

Một nhà giả kim thuật đã chế tạo thành công một cỗ máy có thể biến bất kỳ chất liệu nào thành vàng ròng, nhưng nguyên liệu nó tiêu hao lại chính là ký ức của người sử dụng. Liệu bạn có hy sinh ký ức của mình để trở thành người giàu có?

Trong bức thư gửi cho con trai, người cha, cũng chính là nhà giả kim đã phát minh ra cỗ máy sản xuất vàng, hướng dẫn người con tìm ra nơi cất giấu cỗ máy ấy, nói thêm rằng nó sẽ lấy đi ký ức của người sử dụng để có thể biến bất kỳ vật chất nào thành vàng. Ký ức càng tốt đẹp thì năng suất càng cao.

Ở cuối phim, người xem có thể đoán rằng ông đã để lại một gia tài lớn bằng vàng cho người con, nhưng không quên dạy cho người con biết rằng số vàng ấy chính là những ký ức đẹp đẽ nhất về tình yêu của ông dành cho gia đình. Kết thư, ông nhắn nhủ với con trai của mình rằng tài sản đáng quý nhất của con người không phải là vàng, mà chính là tình yêu.

Một điều thú vị là bức thư được ký tên “Nicolas”, rất có thể ẩn ý của nhà sản xuất rằng người cha chính là Nicolas Flamel, một nhà giả kim nổi tiếng ở Paris vào thế kỷ 15.

Ông được người đời truyền tụng về việc đã tìm ra phương pháp trường sinh bất tử. Trong tiểu thuyết Harry Potter, Nicolas Flamel được nhắc đến với tư cách là một người bạn của phù thủy Dumbledore, và là người đã chế tạo ra Hòn Đá Phù Thủy.

Ngoài ra, Nicolas Flamel còn là nhân vật chính trong loại tiểu thuyết nhiều tập mang tên “Bí mật của Nicolas Flamel bất tử” của tác giả Michael Scott.

Châu Xuân

x