• TINHHOANET

Phát hiện sinh vật kỳ dị có tới 70 cặp chân tại Ukraine

Một người dân Ukraine đã phát hiện một sinh vật lạ có tới 140 chiếc chân dưới lớp vỏ bọc, dấy lên nghi vấn đó là ấu trùng của người ngoài hành tinh.

phat hien thuy quai 140 chan gay hoang mang hinh anh 1
Thủy quái mới được phát hiện.

Theo như mô tả, sinh vật lạ kia có phần đuôi mỏng và dài, phần lưng còn có vỏ tròn. Khi nó lật người trở lại, dễ thấy dưới lớp vỏ có rất nhiều chân không ngừng cựa quậy, hình dáng bên ngoài giống như con ấu trùng ngoài hành tinh.

Những người đi đánh cá phát hiện ra thủy quái ngay lập tức báo cho cơ quan địa phương biết.

Theo các chuyên gia, thủy quái này có thể là một trong những loại sinh vật lâu đời nhất sống tại kỷ Triat (cách đây 220 triệu năm), có khoảng 70 cặp chân (140 chân), mang của chúng nằm ở giữa các cặp chân.

phat hien thuy quai 140 chan gay hoang mang hinh anh 2
Phần đuôi của sinh vật lạ.

Thủy quái kia có thể sống trong tất cả các nguồn nước, bao gồm cả đầm lầy (ngoại trừ ở vùng châu Nam Cực). Đó là loại động vật ăn tạp, làm tổ trong lớp bùn lầy, ăn các loại ấu trùng và nòng nọc để sinh sống.

phat hien thuy quai 140 chan gay hoang mang hinh anh 3
Thủy quái có khoảng 140 chân, giống ấu trùng người ngoài hành tinh.

Là một trong những kẻ săn mồi đáng nể, nó có thể ăn tất cả các loại sinh vật nhỏ hơn, thậm chí nuốt chửng đồng loại. Kích thước của thủy quái này còn khiến mọi người ngạc nhiên. Trước khi đạt đến chuẩn nhất định thì mỗi ngày tốc độ tăng trưởng của chúng có thể lên tới 5 – 6 cm.

Theo Dantri

x