• TINHHOANET

Phát hiện “quả trứng” lạ trong bụng lợn có giá trị hơn 20 tỷ đồng

Một nông dân ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã phát hiện “quả trứng lạ” màu xanh nhạt trong bụng con lợn nhà mình khi đang tiến hành giết mổ. Theo người dân địa phương, đây có thể là một vị thuốc quý có giá trị lên đến hơn 20 tỷ đồng.

Anh Wuzhi phát hiện quả trứng lạ trong bụng lợn nhà mình.
Anh Wuzhi phát hiện quả trứng lạ trong bụng lợn nhà mình.

Sự việc xảy ra tại một ngôi làng ở huyện Đức Hóa, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Anh Huang Wuzhi đã phát hiện quả trứng lạ sau khi làm thịt một con lợn nái 5 tuổi trong chuồng nhà mình.

Con lợn nái này được gia đình anh Huang Wuzhi nuôi với khẩu phần ăn như các con lợn khác trong đàn. Thông thường, nó cho ra đời khoảng hai lứa lợn con mỗi năm. Đầu năm 2015, sau khi sinh được một lứa thì con lợn này ngừng đẻ, thậm chí còn có biểu hiện thường xuyên quấy rối, làm loạn chuồng lợn. Do đó, anh Huang đã quyết định làm thịt nó và không ngờ lại phát hiện ra “quả trứng” quý.

Phát hiện quả ‘trứng’ lạ giá 21 tỉ trong bụng lợn - ảnh 1
Anh Huang cầm trên tay “quả trứng lạ”

Quả trứng này có hình bầu dục, màu vàng nhạt và đặc biệt được bao bọc bởi một lớp lông dày. Quả trứng nặng 620 gram, có chiều dài 17cm và chiều rộng 10cm, có mùi giống thảo mộc.

Người dân địa phương cho rằng đây có thể là một loài thuốc quý trong y học cổ truyền Trung Quốc – một loại sỏi mật quý ở lợn có tên “zhusha” (trư sa, cát lợn).

Cận cảnh "quả trứng" được cho là "cát lợn".
Cận cảnh “quả trứng” được cho là “cát lợn”.

Nếu thực sự đây là “cát lợn” thì anh nông dân trẻ này đã bắt được của quý, vì giá của “cát lợn” lên tới 10.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 35 triệu đồng)/gram. Nếu nhân lên với trọng lượng 620 gram, thì “quả trứng lạ” này có thể có giá tới 6 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 21 tỉ đồng).

“Chưa ai ở đây từng nhìn thấy cát lợn nên tôi không chắc chắn rằng đây có phải loại thuốc quý hay không. Tôi rất cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia”, nông dân Huang Wuzhi nói.

Theo Tiền Phong

x