• TINHHOANET

Phát hiện loài cá miệng rộng và có chân, sát thủ săn mồi dưới đáy biển

Nhờ khả năng đi lại thoăn thoắt mà loài cá màu cam kỳ lạ này được xem là sát thủ săn mồi dưới đáy biển. Đó chính là loài cá cóc biển thường sống ở sườn địa lục Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương ở độ sâu hơn 3.100m.

Từ lâu, loài cá vẫn thường sử dụng cặp vây để di chuyển dưới nước. Thế nhưng, ở dưới đáy vịnh Mexico, có một loài cá màu cam kỳ lạ lại có thể đi lại bằng đôi chân khác thường của nó. Đó chính là loài cá cóc biển thường sống ở sườn địa lục Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương ở độ sâu hơn 3.100m.

Ngoài khả năng bơi, cá cóc biển còn có thể đi lại bằng vây ngực đã tiến hóa thành chân của. Vì thế, chúng thường dùng ưu thế này để đi săn mồi dưới đáy biển.

Theo nhà khoa học David Attenborough, cá cóc biển là một kẻ săn mồi cừ khôi trong thế giới động vật biển với cái miệng khổng lồ và tính kiên nhẫn hiếm loài sinh vật nào có được.

Ông David cũng cho biết thêm, cá cóc biển đã sống rất lâu dưới đáy biển vịnh Mexico nên vây ngực của chúng mới phát triển thành bộ phận hữu ích như chân.

Theo kenh14

x