• TINHHOANET

Phát hiện hàng trăm công trình đá bí ẩn ngàn năm tuổi ở Saudi Arabia

Các nhà khảo cổ mới phát hiện hơn 400 công trình bằng đá kỳ lạ có niên đại hơn 9.000 năm tuổi ở vùng sa mạc Saudi Arabia thông qua ảnh vệ tinh Google Earth. Mục đích xây dựng và tác giả của những công trình này hiện vẫn bao trùm trong bí ẩn.

Kết quả hình ảnh cho Ả Rập Xê Út
Những công trình đá bí ẩn được phát hiện ở vùng sa mạc Saudi Arabia nhờ Google Earth. (Ảnh: Blitz Quotidiano)

Theo TS. David Kennedy – nhà khảo cổ ở trường Đại học Western Australia, hơn 400 công trình bằng đá bí ẩn có niên đại hơn 9.000 năm được phát hiện thông qua ảnh vệ tinh của Google Earth. Khám phá đáng chú ý này được tìm thấy ở khu vực Harrat Khaybar của Saudi Arabia.

“Bạn có thể không thấy những công trình bằng đá này có gì đặc biệt nếu đứng ở mặt đất. Tuy nhiên, nếu đứng từ trên cao khoảng vài chục mét hoặc nhìn các bức ảnh được chụp từ vệ tinh thì bạn sẽ thấy chúng thật ấn tượng”, TS. Kennedy cho biết.

TS. Kennedy cho hay ông rất bất ngờ vì những công trình bằng đá cổ xưa này rất khác biệt với những gì mà ông từng thấy trước đây. Ông gọi chúng là những “cánh cổng” bởi khi nhìn theo chiều ngang chúng trông giống như một hàng rào rất đơn giản với 2 hàng cột dày thẳng đứng được nối với nhau bằng một hoặc nhiều thanh ngang.

Bi an hon 400 cong trinh bang da o Saudi Arabia-Hinh-2
(Ảnh: Google Earth)

x