• TINHHOANET

Phát hiện cụ ông 70 tuổi giấu xe tăng và đại bác trong nhà

Ông Peter Gramsch người Đức, ngoài 70 tuổi, đang lưu giữ một số lượng lớn súng ống và xe tăng ngay tại nhà của mình, bao gồm cả chiếc xe Panther huyền thoại và pháo phòng không 8,8 cm.

Xe tăng Panther huyền thoại của Đức Quốc xã trong chiến tranh thế giới thứ 2

Ông Peter Gramsch ở Heikendorf Đức đã bị cơ quan chức năng thành phố Berlin tịch thu chiếc xe tăng Panther nặng 45 tấn và một khẩu pháo phòng không 8,8 cm.

Được biết, những vũ khí này ra đời từ năm 1943, phục vụ trong chiến tranh thế giới thứ 2. Chúng được ông Peter Gramsch sưu tập, để trong khu vườn nhà mình. Nó chỉ được phát hiện khi các công tố viên Berlin tới nhà ông Peter Gramsch khám xét, tìm kiếm một số tác phẩm nghệ thuật thời Đức Quốc xã bị đánh cắp.

Pháo phòng không trong vườn nhà ông Gramsch.

Sau khi phát hiện, giới công tố đã thông báo cho cảnh sát và cơ quan chức năng.

Còn ông Gramsch đang bị điều tra xem có vi phạm luật quản lý vũ khí Đức hay không. Tuy nhiên, luật sư của ông cho biết các món vũ khí đều đã được phi quân sự hóa và đăng ký với chính quyền.

Ngay cả Thị trưởng vùng Heikendorf cũng lên tiếng bảo vệ ông Gramsch. Ông nói rằng chưa ai từng nhìn thấy Gramsch lái chiếc xe tăng ra đường. “Đơn giản là một số người thích sưu tập tàu hỏa hơi nước, còn vài người khác lại đam mê xe tăng

Theo Tinmoi

x