• TINHHOANET

Phát hiện cậu chủ bị bắt nạt, chú mèo nhào tới tấn công người lạ

Với pha giải cứu cậu chủ đầy dũng cảm của mình. Chú mèo Smudge đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, thậm chí nhận được đề cử tại giải thưởng “Những con mèo của năm” do một tổ chức bảo vệ loài mèo thực hiện.

Sarah Fenton, một thợ làm tóc bán thời gian ở Thorne, thuộc phía Nam Yorkshire chính là chủ nhân của chú mèo Smudge thông minh này. 

Phát hiện cậu chủ bị bắt nạt, chú mèo nhào tới tấn công người lạ
Cô Sarah Fenton cùng 2 con trai. (Ảnh: BoMb01.com)

Cô đã quyết định mua nó cho con trai Ethan, 5 tuổi sau cái chết của con mèo cũ khi chỉ mới 1 tuổi rưỡi. Sarah nhớ lại: “Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Smudge, chúng tôi đã vô cùng ấn tượng và có thiện cảm với con mèo này. Khi ấy nó mới chỉ khoảng hơn 2 tháng tuổi, trông rất nhỏ nhắn và đáng yêu.”

Phát hiện cậu chủ bị bắt nạt, chú mèo nhào tới tấn công người lạ
Smudge là một chú mèo đáng yêu. (Ảnh: Mercury Press & Media Ltd)

Cho đến một ngày năm 2014 tại Doncaster, trong lúc Ethan cùng em trai (2 tuổi), đang chơi đá bóng ở ngoài sân, thì bất chợt bị một đám trẻ khác đi đến dọa nạt. Khi ấy, Sarah vẫn đang trong nhà và quan sát các con thông qua cửa kính của căn bếp.

“Tôi thấy 3 đứa trẻ trông cao và lớn hơn Ethan bước tới cổng chính của nhà tôi. Chúng hét lớn tên của Ethan đến 2 lần nhưng thằng bé vẫn mặc kệ và chơi cùng em mình.”

Một cậu nhóc sau đó đã tức giận, hét lớn vào mặt Ethan: “Sao mày dám lơ tụi tao?”, rồi đẩy cậu bé ngã xuống đất.

“Lúc đó tôi vội chạy ra ngoài thì thấy Smudge từ đâu đã chui ra từ dưới gầm xe và nhảy thẳng vào người cậu nhóc kia.”

Cậu nhóc do quá bất ngờ nên đã bị vấp ngã ra phía sau, rồi vừa khóc vừa bỏ chạy cùng với đám trẻ còn lại. Thế là chú mèo đã bảo vệ được Ethan một cách đầy oai hùng và can đảm. 

“Smudge chưa từng làm bất cứ điều gì như thế nhưng quả thật nó vô cùng thông minh khi đã để ý và bảo vệ được Ethan. Kể từ sau vụ việc đó, nó luôn nằm trước cửa phòng Ethan để trông chừng cho thằng nhỏ. Tôi cảm thấy an tâm hơn nhiều khi có Smudge bên cạnh con, nó đã trở thành một phần của gia đình tôi và nó giống như một người anh của bọn trẻ hơn là một con mèo.”

“Giờ Ethan và Smudge đã rất thân thiết với nhau. Đêm nào 2 đứa cũng ngủ cùng nhau và con mèo lúc nào cũng bám theo thằng bé”, Sarah chia sẻ thêm với tờ Epoch Times.

Phát hiện cậu chủ bị bắt nạt, chú mèo nhào tới tấn công người lạ
Ethan ngày càng trở nên thân thiết hơn với Smudge. (Ảnh: Mercury Press & Media Ltd)

Với hành động đầy dũng cảm của mình, chú mèo Smudge đã nhanh chóng nổi tiếng và nhận được đề cử tại giải thưởng “Những con mèo của năm” – một giải thưởng nhằm vinh danh những con mèo quả cảm, anh dũng ở ngoài đời thực. Đây là hoạt động do một tổ chức bảo vệ loài mèo, diễn ra tại khách sạn Savoy ở Luân Đôn thực hiện, và Smudge đứng thứ hai chỉ sau Cleo – chú mèo 15 tuổi đã cứu chủ nhân mình thoát khỏi cơn đau tim.

Thế mới biết, ai bảo rằng loài mèo không trung thành bằng loài chó? Chúng cũng đặc biệt yêu quý chủ nhân của mình như loài chó vậy, chỉ là cách thể hiện tình cảm của chúng có phần “tinh tế” chứ không vồ vập và dễ thấy như những chú chó thường làm thôi. 

Thanh Thiên (Theo The Epoch Times)

x