• TINHHOANET

Phản đối cuộc bức hại Pháp Luân Công chính là bảo vệ gia đình và xã hội

Cuộc bức hại Pháp Luân Công đã diễn ra gần 20 năm nay, đã một số quốc gia và người dân thế giới lên án vì chính nghĩa. Tuy nhiên, đó không chỉ là ‘công việc’ của một nhóm nhỏ nào đó, mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội.  

Buổi tưởng niệm các học viên Pháp Luân Đại pháp bị giết hại trong cuộc đàn áp lịch sử đối với Pháp Luân Công tại Trung Quốc, với nến được thắp sáng tại Quảng trường Nhân quyền ở Paris. (Ảnh: qua minghui.org)

Theo báo cáo gần đây của Minh Huệ Net, ngày 8/6/2018 vừa qua, các nghị viên liên bang của Mỹ đã thông qua Nghị quyết số 932 do Dana Rohrabacher khởi xướng, lên tiếng ủng hộ người dân Trung Quốc thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và các tổ chức liên đới của nó, đồng thời yêu cầu chính quyền Trung Quốc lập tức chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Nghị quyết này đã được đệ trình cho Ủy ban Đối ngoại Hạ viện tại Quốc hội Mỹ. Nghị quyết chỉ ra, kể từ khi thành lập, ĐCSTQ đã gây ra cái chết bất thường cho ít nhất 60 triệu người Trung Quốc. Không dừng lại ở đó, ngày nay ĐCSTQ vẫn đang tiếp tục đàn áp các nhóm  người vô tội, bao gồm cuộc bức hại Pháp Luân Công đã kéo dài suốt 19 năm qua.

Nghị quyết cũng nêu ra, ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về việc mổ cướp nội tạng của học viên Pháp Luân Công. Năm 2017, trong báo cáo hàng năm về tự do tôn giáo có mục liên quan đến Trung Quốc, Ủy Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đã chỉ ra: “Chính phủ Trung Quốc vẫn tiếp tục giam giữ, cầm tù và tra tấn vô số người truyền giáo tự do, các nhân sĩ đấu tranh cho nhân quyền và những người theo tín ngưỡng tôn giáo, trong đó bao gồm các học viên Pháp Luân Công bị bức hại nghiêm trọng”.

Theo điều tra của Tổ chức Thế giới điều tra về bức hại Pháp Luân Công (WOIPFG), ĐCSTQ thông qua việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng đã sát hại số lượng lớn học viên Pháp Luân Công. Đây được coi là tội ác hủy diệt nhân loại. Phòng 610 được thành lập ngày 10/6/1999 chính là tổ chức được lập ra để phụ trách tiêu diệt học viên Pháp Luân Công.

Trong nghị quyết còn cho biết, những năm qua phong trào thoái đảng đã ủng hộ rất lớn cho sự tự do của người dân Trung Quốc và giúp họ thoái xuất khỏi ĐCSTQ cùng các tổ chức liên đới của nó. Đến cuối tháng 3/2018, số người thoái ĐCSTQ và các tổ chức liên đới đã đạt mốc 300 triệu người. Nghị quyết 932 cũng đã lên tiếng ủng hộ học viên Pháp Luân Công và người nhà của họ, yêu cầu Trung Cộng lập tức chấm dứt cuộc bức hại, đồng thời ủng hộ phong trào thoái đảng của Trung Quốc.

Gần 1000 học viên Pháp Luân Công tập trung diễu hành tại Brooklyn, New York ngày 11/3/2018. Trong thời gian diễn ra sự kiện, 46 người đã thoái Đảng, 166 người thoái Đoàn và 349 người thoái Đội. (Ảnh: qua Minh Huệ Net)

Giữ gìn nhân quyền của thế giới, chặn đứng ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công là việc Hoa Kỳ quan tâm từ lâu. Vào ngày 16/3/2010, Hạ viện Mỹ từng thông qua Nghị quyết 605 yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt bức hại Pháp Luân Công, thả tất cả những học viên bị giam giữ.

Đến ngày 27/6/2013, Quốc hội Mỹ cũng thông qua Nghị quyết 281 yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công.

Ngày 13/6/2016, Hạ viện Mỹ tiếp tục nhất trí thông qua nghị quyết 343, yêu cầu ĐCSTQ lập tức chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng từ tất cả các tù nhân lương tâm, trong đó phần lớn là học viên Pháp Luân Công.

Ngày 22/6/2016, Quốc hội Mỹ lần thứ 3 thu thập ý kiến về việc ĐCSTQ mổ cướp nội tạng và bày tỏ sự bức hại đối với Pháp Luân Công là “nỗi sỉ nhục lớn nhất trong lịch sử cận đại của Trung Quốc”.

Từ lúc ĐCSTQ bắt đầu bức hại Pháp Luân Công đến năm 2018, Trung Quốc luôn bị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liệt vào “đất nước cần đặc biệt chú ý” về tự do tôn giáo. Ngày 29/5/2018, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố “Báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế” năm 2017, Trung Quốc lại lần nữa bị liệt vào “đất nước cần đặc biệt chú ý”. Báo cáo tập trung vào cuộc bức hại các nhóm học viên Pháp Luân Công và những tín ngưỡng khác.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo từng phát biểu, nước Mỹ đối với hành vi xâm phạm tự do tôn giáo tuyệt đối sẽ không đứng ngoài làm ngơ. Giữ gìn chính nghĩa, trừng phạt kẻ ác là việc làm đúng đắn nhất, vĩ đại nhất của nhân loại. Hành động chính nghĩa của chính phủ Mỹ, quốc hội Mỹ, tổng thống Mỹ được Thần bảo hộ, sẽ mang đến sự tốt đẹp cho người dân nước Mỹ.

Năm 2006, tấm màn che phủ tội ác mổ cướp nội tạng người sống ở quận Tô Gia Đồn thành phố Thẩm Dương được vén lên, gây chấn động cả thế giới. Trong một bài báo đăng trên tờ Epoch Time vào ngày 7/8/2016 có viết: Năm 2006, cô Anne từ Trung Quốc đến hội phóng viên tổ chức ở Mỹ. Anne là y tá của bệnh viện Tô Gia Đồn ở Thẩm Dương, chồng trước của cô là bác sĩ ngoại khoa chuyên về bệnh tắc mạch máu ở Tô Gia Đồn.

Sự việc cô nói ra đã gây ra chấn động với tất cả mọi người ở đó. Trong Bệnh viện Huyết khối ở tỉnh Liêu Ninh có một tầng hầm rất lớn. Năm 2002, bên trong giam giữ khoảng 6.000 người tu luyện Pháp Luân Công. Từ trước đến giờ cô chưa bao giờ vào trong đó, chỉ có thể thoáng nhìn từ xa những người bị giam giữ. Mỗi năm, số người giảm đi khoảng 2.000 người. Đến năm 2006, bên trong không còn một người sống nào đi ra ngoài.

Học viên Pháp Luân Công cần banner để nhắc đến nạn thu hoạch nội tạng các học viên vẫn tiếp tục diễn ra ở Trung Quốc. (Ảnh: Edward Dye/Epoch Times)

Theo trang Minh Huệ Net, ngày 22/6/2016, cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour, luật sư nhân quyền Canada David Matas và phóng viên chuyên điều tra các vấn đề Trung Quốc Ethan Gutmann đã công bố tài liệu báo cáo mới nhất liên quan đến việc mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ, báo cáo tiết lộ số ca phẫu thuật cấy ghép tạng ở Trung Quốc hàng năm lên đến 60.000 – 100.000 ca, từ năm 2.000 đến nay có thể lên đến 1.500.000 trường hợp. Số nội tạng này chủ yếu lấy từ học viên Pháp Luân Công.

Theo thông tin của trang Minh Huệ, trong 19 năm ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công với chính sách diệt chủng “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể”, “đánh chết xem như tự sát”, “thẳng tay hỏa thiêu không cần khám nghiệm tử thi, đã có hàng chục triệu học viên Pháp Luân Công bị vu oan, vài triệu gia đình bị bức hại nhà tan cửa nát, người cũng không còn. Trung Quốc đang trải qua tai họa nhân quyền chưa từng có trong lịch sử!

Cũng theo trang Minh Huệ, tháng 4/2018 vừa qua, lại có 60 học viên Pháp Luân Công bị hành hình phi pháp, 64 học viên Pháp Luân Công bị tòa án thẩm vấn không đúng luật. Từ tháng 1-4/2018 có 269 học viên Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc xét xử phi pháp. Cũng trong khoảng thời gian này, có 1.287 học viên Pháp Luân Công đã bị bắt cóc, 447 học viên bị sách nhiễu. Nhân quyền của học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc đang bị xâm phạm ngày càng trầm trọng!

Luật sư Tạ Yến Ích và Tạ Dương ở Trung Quốc, trong “bức thư gửi nghị viện và toàn thể công dân Canada” có viết: “Hiện nay vấn đề nhân quyền lớn nhất của cả thế giới đang ở Trung Quốc, vấn đề nhân quyền lớn nhất của Trung Quốc chính là vấn đề Pháp Luân Công. Cuộc bức hại phi pháp đối với học viên Pháp Luân Công đã kéo dài gần 20 năm và vẫn đang tiếp diễn”. ĐCSTQ đã tự ý chà đạp và phá vỡ pháp luật Trung Quốc cũng như các nguyên tắc Quốc tế. Sự vi phạm nhân quyền này đã đến mức không thể dung thứ.

ĐCSTQ tàn ác còn tồn tại một ngày, thế giới sẽ không thể bình an. Đối mặt với sự bức hại nhân quyền cực kỳ tàn ác của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công, đối mặt với nhân tố cộng sản đang thâm nhập tốc độ nhanh chóng vào toàn bộ nhân loại, các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Australia, cộng đồng Châu Âu, và hầu hết các nước Âu Á trên thế giới đều đang bừng tỉnh, chủ động chống lại sự xâm nhập của nó.

Giải thể ĐCSTQ, chấm dứt đàn áp, giữ gìn nhân quyền và sự bình an của con người là trách nhiệm của cả cộng đồng nhân loại. Hãy quan tâm tới những người tu luyện Pháp Luân Công vô tội đang chịu đựng sự bức hại đẫm máu từ chính quyền Trung Quốc. Hãy sớm ngày kết thúc cuộc bức hại đẫm máu không đáng có này và trả lại cho nhân loại sự tôn nghiêm cùng quyền lợi căn bản của con người!

Natalie, theo Epoch Times

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

x