• TINHHOANET

Paris gỡ bỏ “khóa tình yêu” trên cầu Pont des Arts

Cây cầu nổi tiếng “ổ khóa tình yêu” Pont des Arts được xem như là vật minh chứng của các cặp tình nhân. Theo truyền thuyết, nếu móc khóa không bao giờ bị tháo ra, tình yêu đó cũng vững bền mãi mãi. Từ ngày 1/6 – 8/6 sắp tới, cây cầu sẽ phải gỡ bỏ hàng ngàn ổ khóa vì có nguy cơ bị sập cầu.

Cây cầu nổi tiếng Ponts des Arts bắc ngang sông Seine ở thủ đô Paris, Pháp (Nguồn: Wiki)

Theo nhật báo The Wall Street Journal, hôm nay (1/6), các công nhân tòa thị chính Paris, Pháp, sẽ tiến hành gỡ bỏ hàng ngàn ổ khóa trang trí trên cây cầu tình yêu nổi tiếng Ponts des Art bắc ngang sông Seine.

 Lý do gỡ bỏ các ổ khóa là vì cầu đã quá tải, dẫn đến lo ngại về nguy cơ sập cầu, một di sản của thủ đô Paris, và ảnh hưởng đến sự an toàn của du khách.

Phát ngôn viên tòa thị chính Paris, bà Barbara Atlan, nói rằng, “Chúng ta cần phải bảo tồn di sản.

Theo BBC, vào năm ngoái, hàng rào chắn dài hơn 2m của cây cầu đã gãy sập do chịu trọng lượng quá nặng của các ổ khóa. Hiện giờ, gần cả triệu ổ khóa có trọng lượng tương đương khoảng 45 tấn được dự dịnh sẽ bị gỡ bỏ.

Cầu đi bộ Ponts des Arts được xây dựng từ năm 1802, bắc qua dòng sông Seine êm đềm, nối với bảo tàng Louvre. Các đôi tình nhân đến đây để cùng dạo bước, trao nhau nụ hôn và cùng móc khóa lên cầu trước khi ném chìa khóa xuống sông Seine. Theo truyền thuyết, nếu móc khóa không bao giờ bị tháo ra, tình yêu đó cũng vững bền mãi mãi.

Video rào chắn cây cầu bị gãy sập hồi tháng 6 năm ngoái:

 

Theo Đại Kỷ Nguyên VN

 

 

x