• TINHHOANET

Ôtô chạy ngược chiều trong hầm Thủ Thiêm, đâm xe liên hoàn

Hôm 22/6, một tài xế ôtô cho xe chạy ngược chiều trong hầm Thủ Thiêm, khi đến giữa hầm thì tông liên tiếp vào 3 ôtô khác.

Ông Lê Minh Triết – Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn hôm nay cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 22h30 đêm 22/6.

Theo đó, người đàn ông cầm lái chiếc ôtô 4 chỗ biển số 51F-069.26 chạy ngược chiều trong hầm Thủ Thiêm hướng quận 1 đi xa lộ Hà Nội.

Khi đến đoạn giữa hầm thì bất ngờ đâm vào 3 ô tô khác đang lưu thông đúng chiều.

Theo ông Triết, vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, nằm chắn hết làn xe ô tô nhưng may mắn không có thương vong xảy ra.

Các phương tiện bị hư hỏng nặng. (Ảnh: VNN)

Do mật độ xe qua lại khá cao, các sự cố xảy ra trong hầm Thủ Thiêm thường gây tác động liên hoàn. Sau tai nạn, phía Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã phối hợp với CSGT nhanh chóng phân luồng, xử lý di dời các phương tiện ra ngoài để tránh gây ùn tắc giao thông.

Tài xế điều khiển xe gây tai nạn đã có dấu hiệu sử dụng rượu bia quá mức quy định. Đây là tình huống hi hữu, phía trung tâm đã phát hiện nhưng không kịp ngăn cản”, ông Triết nói rõ.

Theo ông Triết, tới đây phía trung tâm sẽ tăng cường biển báo, quan sát từ xa và lực lượng trực sẽ chú ý hơn về những trường hợp này.

Đường hầm sông Sài Gòn hay còn gọi là hầm Thủ Thiêm là đường hầm vượt qua sông Sài Gòn, một phần trong dự án đại lộ Đông Tây nối Quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đường hầm có 6 làn xe ô tô, được dìm dưới lòng sông Sài Gòn. Đây là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay.

Theo VNN

x