• TINHHOANET

Orion Series – Áo khoác có thể chống lại cái lạnh lên tới -200 độ C

Hãng công nghệ – vừa giới thiệu chiếc áo khoác có thể chống lại cái lạnh lên tới gần -200 độ C, làm từ loại vật liệu được NASA dùng làm quần áo cho phi hành gia ngoài vũ trụ.

Mẫu áo khoác đặc biệt này có tên Orion Series, được làm từ loại vật liệu rắn, nhẹ nhất thế giới – Aerogel. Điều này giúp người mặc có thể thoải mái khi sử dụng trong thời tiết mùa đông giá rét. Ngoài ra, loại vật liệu này còn có thể cách điện, nhiệt khá tốt những vẫn đảm bảo độ thông thoáng khi mặc.

Nếu bạn chưa biết thì aerogel là loạt vật liệu được NASA sử dụng từ khá lâu trong các bộ quần áo cho phi hành gia ngoài vũ trụ khi nhiệt độ chỉ khoảng 2 độ C. Vật liệu còn có tính năng chống thấm nước, độ bền và khả năng thoáng khí tốt.

Vật liệu SolarCore Aerogel.

Theo Oros, lớp vật liệu aerogel có độ dày chỉ khoảng 3mm có thể đảm bảo độ ấm áp tương đương với lớp lông ngỗng dày 40mm.

Video thử nghiệm cho thấy, người mặc áo khoác sử dụng vật liệu aerogel bị người phía sau phun khí Nitơ lỏng từ phía sau. Thậm chí nhiệt độ ở bề mặt ngoài áo theo ghi nhận đã chạm tới ngưỡng gần -200 độ C.

Đặc biệt, áo chỉ nặng khoảng 1,1 kg, nhẹ hơn 38% so với phiên bản áo khoác trước đó. Áo cũng có cặp túi trước, mũ đội có thể tách rời và kéo khóa lớn ở vùng nách. Thêm vào đó, người mặc sẽ có thêm bộ găng tay và mũ len cách nhiệt bằng aerogel đi kèm.

Hiện tại đây mới chỉ là một sản phẩm được gọi vốn trên trang Kickstarter và dự kiến thời điểm phát hành của sản phẩm sẽ rơi vào tháng 10/2016.

Mục tiêu gây quỹ trên trang Kickstarter của Oros là 310 ngàn USD và vẫn còn hai tuần nữa để hoàn tất mục tiêu. Hiện tại, hãng đã thu hút được khoảng 220 ngàn USD. Áo khoác sẽ được bán ra với giá lên tới 275 USD (khoảng 6,1 triệu đồng), mũ len có giá 35 USD (khoảng 780 ngàn đồng) và găng tay là 99 USD (2,2 triệu đồng).

Theo GenK

x