• TINHHOANET

Ông Putin “né” câu hỏi nhạy cảm, gọi ông Poroshenko là “anh”

BizLIVE – Trong cuộc phỏng vấn của chương trình “Vesti ngày thứ Bảy” trên kênh truyền hình “Nước Nga 24”, Tổng thống Nga Vladimir Putin không bình luận gì về khả năng công nhận các nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập – do phe ly khai kiểm soát tại Lugansk và Donetsk

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc phỏng vấn của chương trình “Vesti ngày thứ Bảy” trên kênh truyền hình “Nước Nga 24”, Tổng thống Nga Vladimir Putin không bình luận gì về khả năng công nhận các nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập – do phe ly khai kiểm soát tại Lugansk và Donetsk, Spunik đưa tin.

“Bây giờ tôi chưa muốn nói về vấn đề này, Vì bất cứ điều gì tôi nói, tất cả đều có thể phản tác dụng. Chúng ta sẽ nhìn vào thực tế nảy sinh trong cuộc sống”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng kể rằng, trong các cuộc trò chuyện với ông Pyort Poroshenko hai nhà lãnh đạo dùng lối xưng hô thân mật là “anh” và “tôi”.

“Các bạn biết đấy, khi ở khung cảnh hình thức lễ nghi trang trọng thì chúng tôi gọi nhau là “ông”. Cũng có lúc chuyển sang “anh, tôi”. Đó là diễn biến tự nhiên khi làm việc chung với nhau”, ông Putin cho biết.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, trong lời kêu gọi của phe ly khai ở Donbass gửi các lãnh đạo ba nước Nga, Đức, Pháp – ông Vladimir Putin, bà Angela Merkel và ông Francois Hollande đã nêu rằng, “kế hoạch đưa LNR và DNR trở lại thành phần Ukraina” sẽ dẫn đến “nạn diệt chủng không thể tránh khỏi”. Tuyên bố của Donbass được đăng trên trang web hãng tin Donetsk.

KIM NGÂN

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện

Theo BizLive

x