• TINHHOANET

Ông Putin: “Moscow phản đối can thiệp vào công việc của quốc gia chủ quyền”

BizLIVE – Nga đã và đang phản đối sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, vì thực tế này dẫn đến sự lây lan khủng bố, còn gần biên giới Nga đã dẫn đến thảm kịch ở Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga đã và đang phản đối sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, vì thực tế này dẫn đến sự lây lan khủng bố, còn gần biên giới Nga đã dẫn đến thảm kịch ở Ukraine.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ giới thiệu cán bộ quân sự cấp cao, Sputnik dẫn nguồn RIA Novosti đưa tin.

“Chúng ta đang chống lại sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, chống kích động xung đột vũ trang. Thực tế như vậy ở một số quốc gia ở Bắc Phi và Trung Đông đã dẫn đến sự lan truyền khủng bố ở đó, còn gần với biên giới của chúng tôi đã diễn ra thảm kịch đẫm máu với những người láng giềng Ukraine”, RIA Novosti trích lời ông Putin.

Cũng theo ông Putin, Nga sẽ tiếp tục tăng cường an ninh của mình qua việc cải thiện tổ chức quân sự và hợp tác với các quốc gia mong muốn hòa bình, ổn định và phát triển.

“Hôm nay, chúng ta thấy rằng một số quốc gia đang ngày càng cải biến chính sách của mình về phía các hành động tấn công. Kết quả là, trong các khu vực chiến lược quan trọng của Nga đang gia tăng nguy cơ xung đột. Các mối đe dọa đang nổi lên, mà chúng ta không thể không bỏ qua”, RIA Novosti dẫn lời người đứng đầu nhà nước Nga nói.

“Về vấn đề này, Nga sẽ tiếp tục tăng cường an ninh của mình, chủ yếu bằng cách cải thiện tổ chức quân sự, hợp tác tích cực với các nước mong muốn hòa bình, ổn định và phát triển”, ông Vladimir Putin khẳng định.

THÚY HÀ

Tin liên quan Ông Putin đứng đầu tốp những người có ảnh hưởng nhất thế giới Báo Nga: Vừa “khai màn đối thoại”, ông Putin nhận ngay 198.000 câu hỏi Nga sẽ tăng cường an ninh trước các đe dọa mới “Ông Putin thắng nhiều hơn thua sau 1 năm chiến tranh Ukraine”
Cùng dòng sự kiện

Theo BizLive

x