• TINHHOANET

Ông Linh biến mất khỏi nơi cư trú sau vụ sàm sỡ, cư dân mạng ráo riết đi tìm

Sau vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy, toà án đã quyết định khởi tố vụ án và ban lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, nguyên Viện phó Viện KSND TP. Đà Nẵng dường như đã biến mất khỏi địa phương và đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Ông Linh biến mất khỏi nơi cư trú sau vụ sàm sỡ, cư dân mạng ráo riết đi tìm - H1
Hình ảnh của ông Nguyễn Hữu Linh được camara ghi lại.

Ngày 22/4, để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015, Công an quận 4 (TP.HCM) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên viện phó viện kiểm soát nhân dân tỉnh Đà Nẵng.

Tuy nhiên, đại diện phía Công an quận Hải Châu cho biết, đến trưa 22/4, ông Nguyễn Hữu Linh vẫn không có mặt ở địa phương.

Vị này chia sẻ: “Sau khi xuất hiện clip ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ với bé gái ở trong thang máy, đến nay, ông này không có mặt ở địa phương. Vào thời điểm cơ quan Công an TP.HCM tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có lệnh cấm khỏi nơi đi cư trú, ông này cũng không có mặt ở nhà riêng”.

Tại nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt đảng sau khi nghỉ hưu, Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang, quận Hải Châu, ông Nguyễn Quang Toản cũng cho biết, đơn vị này vẫn chưa liên lạc được với ông Linh sau khi vụ việc xảy ra.

Trước đó, ngày 2/4, trên mạng xuất hiện clip 1 bé gái bị sàm sỡ trong thang máy của chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM. Nhận được thông tin, Công an đã vào cuộc điều tra và triệu tập ông Linh để làm rõ.

Tuy nhiên, sau 16 ngày ông Linh vẫn không bị khởi tố, trừng phạt đích đáng, cộng động mạng đã quyết định có những biện pháp mạnh để răn đe những người có hành động như ông Linh.

Cụ thể, ngay sau đó, ông Nguyễn Hữu Linh đã được ‘lưu danh’ trên wikipedia. Tiếp theo là phương án đặc biệt của chủ tài khoản Facebooker Đ.N.Q (Hà Nội), người quản lý  nhóm OFFB – nhóm những người có sở thích về xe hơi.

Ông Linh biến mất khỏi nơi cư trú sau vụ sàm sỡ, cư dân mạng ráo riết đi tìm - H2
Ông linh được ‘lưu danh’ trên wikipedia.

Anh Q đã đề nghị người dân TP.HCM và Đà Nẵng dán hình ông Nguyễn Hữu Linh trên ô tô , xe máy và bất cứ nơi nào có thể để răn đe ông này.

Ông Linh biến mất khỏi nơi cư trú sau vụ sàm sỡ, cư dân mạng ráo riết đi tìm - H3
‘Anh ở đâu, chúng tôi muốn nựng ạnh’. (Ảnh sưu tầm)

“5.000 decal xe máy, 2.000 decal ô tô đang gấp rút được in và sớm thông báo các điểm phát miễn phí cho mọi người đến nhận để dán trên xe”, anh Đ.N.Q cho biết.

Ông Linh biến mất khỏi nơi cư trú sau vụ sàm sỡ, cư dân mạng ráo riết đi tìm - H4
Hình ông Nguyễn Hữu Linh được dán lên ô tô diễu hành quanh phố. (Ảnh sưu tầm)

Hưởng ứng lời kêu gọi của admin nhóm OFFB, nhiều người ở TP.HCM và Hà Nội cũng dán decal với dòng chữ: “Anh ở đâu? Chúng tôi muốn nựng anh”“Thành phố đáng sống phải nhốt sạch kẻ ấu dâm” lên ô tô, xe máy của mình.

Ông Linh biến mất khỏi nơi cư trú sau vụ sàm sỡ, cư dân mạng ráo riết đi tìm - H5
Đi giao hàng cũng hưởng ứng phong trào nhiệt tình. (Ảnh sưu tầm)
Ông Linh biến mất khỏi nơi cư trú sau vụ sàm sỡ, cư dân mạng ráo riết đi tìm - H6
Phượt cũng phải có ‘anh’ theo cùng. (Ảnh sưu tầm)
Ông Linh biến mất khỏi nơi cư trú sau vụ sàm sỡ, cư dân mạng ráo riết đi tìm - H7
‘Thành phố đáng sống phải nhốt sạch ấu dâm’. (Ảnh sưu tầm)

Trước sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả người dân và sự quyết đoán của ban điều tra vụ án, sau 20 ngày, cơ quan Công an TP.HCM đã có đủ bằng chứng và quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời ban hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Trao đổi với phóng viên, đại diện đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng cũng cho biết rằng, đơn vị này sẽ xem xét và đưa ra hình thức xử lý đối với tư cách thành viên của ông Nguyễn Hữu Linh, đồng thời trưng cầu ý kiến về việc thu hồi thẻ luật sư, xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư Đà Nẵng đối với ông này.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

 

x