Ông Kim Jong-nam đã biết trước mình sắp bị ám sát khi còn ở Macau

17/02/17, 14:20 Chưa được phân loại

Một người bạn giấu tên đã biết ông Kim Jong-nam trong 1 thập kỷ nói: “Ông ấy biết cuộc sống của mình đang gặp nguy hiểm… và ông cũng biết em trai mình đứng sau chuyện này”.

The 46-year-old half-brother of Kim Jong-un, poisoned to death by two female operatives in Kuala Lumpur, posted numerous pictures of himself online along with comments
Ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên vừa bị sát hại hôm 13/2. (Ảnh: Internet)

Anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn đi lại ở Macau mà không cần vệ sĩ. Tuy nhiên, ông tâm sự với một người bạn rằng, ông cảm thấy như đang sống trong những “ngày tháng vay mượn” trước khi bị ám sát một cách bí ẩn tại thủ đô Malaysia vào thứ Hai (13/2), một nguồn tin cho biết.

Ông Kim dường như đã biết trước rằng em trai ông, người nổi tiếng tàn nhẫn, sẽ hành quyết mình một ngày nào đó không xa, theo người bạn giấu tên của ông Kim Jong-nam.

Con trai trưởng của cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã lên kế hoạch gặp mặt một số bạn bè vào hôm 14/2 tại Macau để ăn tối. Thay vào đó, họ lại nhận được một tin bất ngờ về cái chết của người bạn mà họ gọi là “John”.

Theo người bạn trên, mặc dù nỗi sợ hãi đã ăn sâu vào tâm trí khi người chú Jang Song-thaek bị xử tử vào năm 2013, nhưng ông Kim không bao giờ quá thận trọng. “Tôi nghĩ đơn giản là chuyện này sẽ không xảy ra với ông ấy”, người bạn nói.

Ông Kim có một cậu con trai và một cô con gái ở Macau. Người bạn cũng cho biết, con trai ông Kim, người từng du học ở Paris, đã rất nghiêm túc lo lắng về sự an toàn của cha mình, và cho rằng ông cần được bảo vệ. Cảnh sát Macau không xác nhận họ có nhận được yêu cầu bảo hộ từ phía gia đình ông Kim hay không.

Ông Kim, 45 tuổi, từng được xem là một ứng viên thừa kế tiềm năng cho cố Chủ tịch Kim Jong-il, nhưng lần cố gắng nhập cảnh vào Nhật trái phép để đến công viên Disney hồi tháng 5/2001 đã kết thúc cơ hội thừa kế của ông, nguồn tin trên cho biết.

Tuy nhiên, những người quan sát từ phía Hàn Quốc cho rằng ông Kim, người từng du học ở Thụy Sĩ và Nga, chưa bao giờ là mối đe dọa thực sự hay một đối thủ lớn trước Kim Jong-un, người sau này lên nắm chính quyền.

Ông Kim sau đó đã chuyển đến Macau. “Ông ấy có một cuộc sống khá thoải mái tại đây. Rõ ràng ông đã cho rằng người Trung Quốc đang bảo vệ ông. Macau có vẻ hợp với cá tính của ông Kim. Nơi đây khá an toàn và nhiều trò giải trí hấp dẫn”, người bạn giấu tên cho biết.

5 năm trước, ông Kim Jong-nam từng xin em trai tha mạng sau vụ ám sát hụt, 1 nghị sĩ ở Seoul nói.

Kết quả hình ảnh cho kim jong nam
Người phụ nữa mang quốc tịch Việt Nam bị tình nghi ám sát ông Kim Jong-nam. (Ảnh: Internet)

Gần đây, Kim di chuyển chủ yếu là giữa Macau, Trung Quốc và Paris, những nơi ông có thể hiểu ngôn ngữ và thưởng thức ẩm thực, 1 người bạn ở Macau của ông nói.

“Ông ấy rất vui vẻ và dễ hòa đồng”, người bạn nói và cho biết thêm rằng ông Kim cũng hay tham gia vào một số chương trình từ thiện để giúp đỡ người Triều Tiên. “Ông ấy rất nhân đạo, ông đã từng giúp đỡ nhiều người, đặc biệt là đồng bào của mình… Thật đáng tiếc, ông đã không được trao cơ hội để sống lâu hơn”.

Hôm 15/2, lãnh sự quán Triều Tiên tại Hồng Kông từ chối bình luận về vấn đề này.

Trước khi chuyển đến Macau, ông Kim từng là 1 quan chức cao cấp trong trong chính quyền Bình Nhưỡng, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tình báo trong nước.

Theo những người bạn, ông Kim hiếm khi chia sẻ quan điểm của mình về tình hình chính trị ở Triều Tiên: “Ông không nói nhiều về em trai của mình hoặc về chế độ, mặc dù đôi khi ông cũng kể vài câu chuyện đùa, nhưng đa phần ông chọn sự kín kẽ”.

Người bạn này nói thêm: “Ông Kim không bao giờ giấu rằng mình vẫn có một số nguyện vọng chính trị. Ông không muốn kế vị cha mình, cũng không đồng ý với chế độ của em trai, nhưng tôi nghĩ ông hy vọng ngày nào đó có thể đóng một vai trò chính trị trong đất nước mình.Tôi cảm thấy ông thực sự quan tâm đến người dân Triều Tiên và điều kiện sống của họ”.

Theo Scmp.com

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x