• TINHHOANET

Ông cụ kỳ lạ nuôi gần 200 con chuột trong nhà

Một người đàn ông 72 tuổi ở tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc, có thói quen tích trữ vật nuôi, điều đáng nói là thay vì nuôi chó mèo cụ ông này lại nuôi một lượng chuột khổng lồ trong nhà.

Những con chuột thoải mái chạy khắp nhà ông Zhou mà không lo sợ gì.

Ông Zhou là nhân viên nhà máy hóa chất đã về hưu. Thấy đàn chuột tội nghiệp nên ông Zhou đã phân phát thức ăn cho chúng.

Sau 2 tháng, đàn chuột của ông phát triển với tốc độ nhanh đến chóng mặt, từ 45 con ban đầu sinh sôi nảy nở lên gần 200 con.

Hàng ngày ông Zhou phải mua ít nhất 10 túi thức ăn và rải đồ ăn khắp sàn nhà để nuôi chuột. Có hôm ông còn để chuột lên hẳn bàn để ăn cùng mình.

Ông thường vứt thức ăn xuồng sàn cho chuột ăn.

Zhou Xunlu, hàng xóm và là người phát hiện ra đàn chuột vào ngày 24/4, kể lại rằng hôm đó ông đã giúp đỡ Zhou cầm 2 túi to về nhà và hỏi trong túi có gì, Zhou trả lời là thức ăn cho chuột.

Người ta thường nuôi chó, mèo, tôi chưa thấy ai nuôi chuột bao giờ cả“, Xunlu nói.

Hơi nghi ngờ câu trả lời mình nhận được, Xunlu đã đến tận nhà ông Zhou để xem và sốc hoàn toàn khi tận mắt chứng kiến cả đàn chuột bó khắp sàn nhà và trên bàn ghế. Lũ chuột trong nhà ông Zhou không hề sợ người.

Hãi hùng vì đàn chuột sống ngay cách vách và lo lắng cho sức khỏe của Zhou, hàng xóm đều khuyên ông mau xử lý lũ chuột. Zhou lúc đầu không đồng ý và không muốn sát sinh.

Chuột có mặt khắp nơi trong nhà ông Zhou.

Phải sau nhiều lần thuyết phục, Zhou mới đồng ý để nhân viên vệ sinh loại bỏ lũ chuột ra khỏi nhà. Zhou và gia đình phải đến viện dưỡng lão ở tạm trong khi các nhân viên loại bỏ gần 200 con chuột đã làm ổ trong nhà.

Trung tâm dịch vụ cộng đồng khu dân cư nơi Zhou sống đang giúp ông chữa khỏi thói quen tích trữ vật nuôi. Nhân viên xã hội và các tình nguyện viên sẽ đến thăm và chăm sóc Zhou thường xuyên sau khi đưa ông về nhà.

Theo Dân Trí

x