• TINHHOANET

Ông bố vô tình bắn chết con trai 9 tuổi trong lúc đi săn bắn

Vào ngày 28/11, trong chuyến đi săn thỏ vào dịp lễ Tạ ơn, một ông bố đến từ Nam Carolina, Mỹ đã vô tình bắn chết con trai 9 tuổi trong lúc cậu bé đang đi săn cùng mình. Mặc dù cái chết của Williams gây rất nhiều đau đớn cho gia đình, nhưng họ vẫn quyết định hiến tạng của con để cứu sống thêm 3 người lạ mặt khác.

Ông bố vô tình bắn chết con trai 9 tuổi trong lúc đi săn bắn
Cậu bé Colton Williams 9 tuổi, rất thích đi săn bắt cùng bố. (Ảnh qua Mail)

Không ai ngờ rằng, chuyến đi săn thỏ vào dịp lễ tạ ơn của cậu bé Colton Williams 9 tuổi, lại trở thành một thảm kịch quá đau buồn, đặc biệt là với gia đình của cậu bé, ông Brian Williams và bà Caiti Furtick.

Mặc dù vô cùng đau đớn trước cái chết của con, nhưng gia đình cậu bé vẫn quyết định làm một việc khiến ai cũng không ngờ tới. Họ đã hiến tạng Williams để giúp cứu sống cho 3 đứa trẻ khác. Cụ thể, 2 quả thận của cậu bé được ghép cho 2 trẻ ở Nam Carolina còn lá gan được ghép cho một bệnh nhân ở Virginia. 

Ông nội của Williams Vince Furtick đã đăng dòng trạng thái trên Facebook của mình rằng: “Cháu trai dù còn ít tuổi nhưng thằng bé đã đăng kí hiến tạng trước khi chết.”

“Thằng bé đã ở trong vòng tay của Chúa và chúng tôi rất nhớ cháu, hãy yên tâm rằng chúng ta sẽ gặp lại vào một ngày nào đó”, ông chia sẻ.

Đám tang của Williams sau đó được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật tại nhà thờ First Baptist ở Springfield và tất cả mọi người đều được mời đến tham dự. 

Trường học của cậu bé cũng thông tin rằng các giáo viên sẽ túc trực tại trường từ thứ Hai cho đến hết tuần, hoặc có thể lâu hơn nữa để tổ chức một lễ cầu nguyện cho Williams. 

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin rằng một trong những học sinh lớp 4 của Trường tiểu học Kelly Edwards, em Colton Williams đã qua đời. Hãy tham dự lễ cầu nguyện cho cậu bé cùng với gia đình em tại Trường tiểu học Kelly Edwards quận 29”, trường tiểu học viết trên trang Facebook. 

Ông bố vô tình bắn chết con trai 9 tuổi trong lúc đi săn bắn
Cậu bé Williams cùng mẹ. (Ảnh qua Facebook)

Một người bạn của gia đình sau đó đã phát động chiến dịch GoFundMe để giúp đỡ gia đình của cậu bé. Và tính đến chiều thứ 2, đã có hơn 15.000 USD được huy động.

“Colton Williams rất thích các hoạt động ngoài trời và là một cậu bé đầy tài năng và ngoan ngoãn… Bố mẹ của cậu bé, ông Brian Williams và bà Caiti Furtick là hai trong số những người tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Sự mất mát quá lớn dành cho gia đình này quả thật vô cùng đau lòng”.

Riêng ông bố, cho tới nay vẫn chưa có bất cứ cáo buộc nào liên quan tới cái chết của cậu bé.

Thanh Thiên (t/h)

x