• TINHHOANET

Ớn lạnh khoảnh khắc kinh hoàng trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu trong chớp mắt

Trăn và cá sấu là kẻ thù không đội trời chung trong thế giới hoang dã. Rất nhiều cuộc chiến kinh hoàng giữa hai loài đã xảy ra, nhưng hiếm khi cá sấu giành phần thắng mà bị trăn khổng lồ siết chặt và nuốt chửng trong tích tắc.

Những hình ảnh kinh ngạc dưới đây cho thấy cuộc sống thiên nhiên hoang dã thật khốc liệt khi trăn xanh Anaconda khổng lồ tấn công, quấn chặt và xơi tái cá sấu Caiman

Trăn xanh Anaconda, loài trăn khổng lồ, lớn nhất thế giới đang phát triển số lượng lớn ở hệ sinh thái nước Mỹ. Trong các cuộc đối đầu của loài trăn này với ca sâu, phần lớn trăn giành phần thắng, cá sấu nhận thất bại đau đớn.

Cuộc chiến sống còn trong thiên nhiên hoang dã quả thật khốc liệt, trong một trường hợp khác cá sấu Caiman có thể giành chiến thắng nếu nó ngoạm được những cái răng nhọn vào cơ thể trăn xanh Anaconda.

Nhưng cá sấu hiếm khi làm được điều này mà phần lớn bị trăn siết chặt và bị nuốt chửng.

Không ít người rùng mình khi chứng kiến khoảnh khắc trăn gồng mình nuốt chửng cá sấu.

Cách thức săn mồi của trăn xanh Anaconda có điểm độc đáo là nó dùng sức mạnh của cơ thể, chứ không dùng răng để nhai và giết chết con mồi vì răng của chúng không có chất độc.

Trăn khổng lồ có thể săn được những con cá sấu nhỏ đến những con đã trưởng thành nhờ cách dùng thân quấn chặt con mồi cho đến khi chúng tắc thở.

Con trăn đang mở miệng chuẩn bị nuốt chửng cá sấu mà nó vừa săn được.

Dù cá sấu to gấp trăn nhiều lần, nhưng “sát thủ không chân” vẫn hạ gục con mồi và nuốt chửng nó.

Theo Lao Động

x