Ở nước Mỹ, hậu quả người đàn ông đánh phụ nữ là rất nghiêm trọng

02/02/16, 08:39 Cuộc sống

Chúng ta ở trong nước thường hay nhìn thấy cảnh hai vợ chồng hoặc người yêu giận nhau rồi thì một người tức giận bỏ đi, một người khác đuổi theo lôi lôi kéo kéo trên đường phố. Thông thường người ta cũng sẽ không để ý lắm.

Nhưng nếu ở nước Mỹ thì người qua đường sẽ báo cảnh sát, thậm chí còn đứng ra làm nhân chứng. Nếu như người phụ nữ bị đánh đến phải nhập viện, dù cho cô ấy che giấu không nói ra nguyên nhân bị đánh, chỉ cần bác sĩ hoài nghi là do bị bạo hành, cũng sẽ gọi cho cảnh sát để giải quyết, vì vậy vẫn là không trốn thoát được. Kẻ hành hung người khác sau khi bị cảnh sát dẫn đi sẽ bị nhốt từ 1 – 3 ngày, ra tòa nghe phán xét của tòa án, lại phải nộp hơn cả nghìn USD bảo lãnh mới được thả ra ngoài.

Thông thường mà nói, ở nước ta, nếu như gia đình cãi nhau hoặc bạo hành tay chân, cảnh sát thường là không thèm quan tâm, có khi đến nơi cũng chủ yếu lấy việc hòa giải và khuyên răn làm chủ. Nhưng ở nước Mỹ thì sẽ không như vậy, mức xử phạt của pháp luật Hoa Kỳ đối với bạo lực gia đình thậm chí còn nặng hơn cả trộm cướp.

Khi cảnh sát đến hiện trường mà phát hiện người phụ nữ có thương tích trên người, lập tức sẽ bắt giữ người đàn ông. Nếu như hai vợ chồng đánh nhau, người phụ nữ báo cảnh sát, người đàn ông đều luôn sẽ bị dẫn đi. Dẫu cho phía người phụ nữ không báo cảnh sát, nếu như hàng xóm nghe thấy âm thanh không đúng cũng có thể tự đi báo cảnh sát mà dẫn đến người đàn ông bị bắt.

Sau khi được thả ra có thể cũng không trở về nhà được, phía quan tòa có thể sẽ cấp cho phía người phụ nữ một tờ giấy có lệnh bảo hộ, lệnh bảo hộ chia thành lệnh bảo hộ có điều kiện và lệnh bảo hộ không điều kiện, lệnh bảo hộ có điều kiện sẽ cho phép người chồng trở về nhà, nhưng không thể có bất kỳ uy hiếp nào đối với người vợ nữa, người vợ hễ báo cảnh sát, anh ta sẽ bị bắt lại một lần nữa. Lệnh bảo hộ vô điều kiện chính là nghiêm cấm người chồng về nhà, thậm chí cấm người chồng gọi điện, gửi fax, viết thư điện tử cho người vợ, còn không được phép thông qua người thứ ba để tiếp xúc với người vợ, khiến cho bạn cách ly với gia đình, loại lệnh bảo hộ này có thể là một tháng, vài tháng, thậm chí là một năm. Hơn nữa nếu như phía người vợ không có thu nhập thì người chồng vẫn phải trả phí sinh hoạt cho đối phương.

Khi người chồng bị cảnh sát dẫn đi, người bị hại phát hiện sự tình phát triển nghiêm trọng đến như vậy, thêm vào các nguyên nhân phức tạp như con cái, tiền bảo lãnh, chi phí luật sư, v.v….thường thường họ sẽ hối hận mà không muốn khởi tố nữa, vậy nên không muốn ra tòa làm chứng hoặc khi làm chứng sẽ thay đổi lời khai ban đầu, nhưng sự tình đã không còn là chuyện mà người trong cuộc có thể khống chế được nữa. Dẫu cho cô ấy không muốn kiện nữa, phía cảnh sát cũng sẽ không tùy tiện bác bỏ vụ án này, phía cảnh sát về phương diện xử lý các vụ án bạo hành gia đình luôn luôn giao vụ án cho Viện kiểm soát xử lý. Chỉ có Viện kiểm soát tiếp nhận vụ án mới có quyền quyết định là nên khởi tố vụ án này hay không.

Dưới rất nhiều tình huống, cho dù bên bị hại không ra tòa làm chứng, phía Kiểm soát có thể lấy báo cáo của phía cảnh sát làm bằng chứng đệ trình lên tòa án. Bên phía Kiểm soát sẽ xem thương tích và tình hình xảy ra vụ án, hơn nữa lấy tội nhẹ hay tội nặng để khởi tố kẻ hành hung. Người trong cuộc cần phải bỏ ra một số tiền lớn để tìm luật sư giỏi hoặc ra sức bãi bỏ vụ án này, hoặc để có được mức phạt nhẹ hơn. Thông thường mà nói, nếu như không có tổn thương đến người bạn đời, hoặc là tức giận nhất thời mà xảy ra xung đột, thì có thể sẽ bị tố là tội tấn công, mức xử phạt ở mỗi một bang của Mỹ đều không giống nhau. Ví như California, tiền phạt cao nhất của tội tấn công có thể lên đến 2.000 USD, hoặc là bị phạt tù một khoảng thời gian ngắn. Nếu như thương tích trầm trọng, hoặc là dùng một vật chí mạng để đánh vợ, thế thì chính là tội nặng rồi. Có thể ngoài việc bị phạt đến 6.000 USD ra, còn có thể bị phán ngồi tù đến 1 năm. Ngoài ra, bị cáo còn cần phải học một năm khóa về phụ đạo gia đình, mỗi tuần đều cần phải lên lớp 12 tiếng, còn cần phải chi trả một món tiền học phí lớn. Nếu như người đàn ông vì đánh vợ cuối cùng dẫn đến chuyện ly hôn, người đàn ông cũng sẽ bị tước mất quyền nuôi dạy con cái. Vì vậy thật là mất cả chì lẫn chài.

Ảnh hưởng của việc đã từng ngồi tù đối với tương lai của người ta không cần nghĩ cũng biết. Dẫu cho không cần ngồi tù, ảnh hưởng không tốt cũng là rất sâu xa. Nếu như bị định tội, thế thì sẽ có biên bản phạm tội. Một khi người này ra nước Mỹ, khi muốn trở về, biên bản này sẽ có ảnh hưởng nhập cảnh đối với người này, có khả năng không lấy được visa. Nếu như người này làm thẻ xanh và thân phận công dân, cũng cần phải báo cáo việc bản thân từng có biên bản phạm tội đúng như sự thật, nếu như biết chuyện không báo, một khi bị điều tra ra được (rất dễ bị điều tra ra) thì thẻ xanh và thân phận công dân đều sẽ hoàn toàn xong hết. Nếu như là tội nặng, thẻ xanh và thân phận công dân cơ bản sẽ không được phê chuẩn.

Ngoài ra biên bản phạm tội này cũng sẽ có ảnh hưởng đối với việc tìm kiếm một công việc. Bởi vì đây là biên bản công khai, thông thường người chủ của các công ty chính quy và cơ cấu tổ chức đều sẽ tiến hành điều tra lý lịch một cách tường tận (trên thị trường có công ty chuyên làm loại điều tra bối cảnh tường tận loại này). Nếu như phát hiện biên bản này, có thể sẽ có ảnh hưởng đối với việc tìm việc. Nếu như là tội nặng, tội liên quan đến đạo đức, v..v.. thế thì chức vị giáo dục, chức vị quốc gia chắc chắn sẽ không cần đến loại người này.

Ở nước Mỹ, tuyệt đối chớ có bạo hành người phụ nữ, nếu không hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Thật ra bất kể là ở đâu, động tay đánh vợ là biểu hiện vô năng của người đàn ông. Người đàn ông nhất định cần phải vứt bỏ cái thói vũ phu này đi, vứt bỏ cái suy nghĩa hủ bại rằng vợ con là tài sản của mình. Cần phải tôn trọng đối phương, trước khi động tay thì hãy bình tĩnh mà suy nghĩ đến hậu quả một chút. Bạo lực vốn không thể giúp giải quyết vấn đề, mà sẽ khiến gia đình đi đến đổ vỡ. Ở những nước pháp trị, đánh vợ sẽ phải trả một cái giá rất đắt.

Tiểu Thiện dịch từ SecretChina

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

x