• TINHHOANET

Nuôi hơn 20 con rắn trong nhà ‘làm bạn’ suốt 30 năm

Một phụ nữ Trung Quốc khiến nhiều người kinh ngạc khi nuôi giữ hơn 20 con rắn trong nhà suốt 30 năm qua. Bà chăm sóc chúng như những con vật cưng, thậm chí còn thơm chúng.

Theo Shanghaiist, người phụ nữ đó là bà Wang Guizhen (62 tuổi), sống tại Siping, tỉnh Cát Lâm.

Năm 32 tuổi, bà kết hôn cùng một người đàn ông tên Huang Changjiang. Hai vợ chồng bà chuyển từ tỉnh Liêu Ninh tới tỉnh Cát Lâm sinh sống trong một ngôi nhà gần một ngọn núi. Họ trồng rau, nấm làm thực phẩm và bắt đầu thu thập những con rắn quanh khu núi về nuôi giữ chúng như những con thú cưng.

Thông thường, nhiều người nhìn thấy rắn đều rất sợ hãi, song vợ chồng ông bà lại ngược lại, họ nuôi giữ tới hơn 20 con rắn và chăm sóc chúng rất cẩn thận. Những con rắn sẽ được ăn thịt nạc 10 ngày/lần, tổng chi phí cho một bữa ăn này là 20 nhân dân tệ.

Mặc dù điều kiện sống của hai vợ chồng không dư dả nhưng họ vẫn không ngần ngại bỏ tiền nuôi giữ những con rắn.

Năm 2010, ông Huang mắc bệnh, vợ chồng ông đã phải bán nhiều đồ đạc để có tiền chữa bệnh nhưng bà Wang vẫn không từ bỏ việc nuôi rắn. Năm 2012, người chồng qua đời, trước khi ra đi ông đã dặn vợ phóng thích những con rắn trở về núi nếu không đủ điều kiện chăm sóc. Trong ảnh: Bà Wang đang thu lại da rắn sau khi chúng lột xác.

Những con rắn được thả, tuy nhiên, điều đặc biệt, ba trong số những con rắn trên lại quay trở lại nhà. Vì vậy, bà Wang đã quyết định giữ chúng lại và chăm sóc tiếp cho chúng.

Trước khi sinh sống cùng người chồng mới, Zhang Quan, bà Wang từng hỏi ông: “Tôi nuôi một con chó và nhiều rắn, tôi sẽ không để chúng đi. Ông có sợ không?”. Ông Zhang cũng không hề tỏ ra sợ hãi và bắt đầu cuộc sống với những con rắn cưng.

Khi trời lạnh, những con rắn còn được nằm trên những miếng đệm ấm.

Hiện, sức khỏe hai người ngày càng già yếu, bà Wang quyết định một ngày nào đó sẽ thả những con rắn đi vì không thể chăm sóc chúng nữa.

Theo Shanghaiist/TPO

Theo Pháp luật TPHCM

x