Nước sông khắp nơi lần lượt biến thành màu đỏ, lời tiên tri trong Kinh Thánh ứng nghiệm?

04/08/21, 19:17 Bí ẩn

Những năm gần đây, nhiều dòng sông ở các nơi trên khắp thế giới lần lượt chuyển thành màu đỏ một cách kỳ lạ. Có những trường hợp khoa học cũng không thể tìm ra nguyên nhân, điều này không khỏi khiến nhiều người liên tưởng đến điềm dữ báo trước đại đào thải được nhắc đến trong Kinh Thánh.

Những năm gần đây, nhiều dòng sông ở các nơi trên khắp thế giới lần lượt chuyển thành màu đỏ một cách kỳ lạ. (Ảnh tổng hợp)

Tháng 7/2014, nước ở một con sông thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bất ngờ chuyển sang màu đỏ như máu mà không rõ nguyên nhân. Ngoài ra người dân sống gần đó còn ngửi thấy một thứ mùi lạ thoảng qua trong không khí. 

en tidning på kristen grund – nyheter, debatt, kultur - Dagen
Tháng 7/2014, con sông chảy qua thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đột nhiên biến thành màu đỏ. (Ảnh qua Dagen)

2 năm sau, vào ngày 3/3/2016, vệ tinh của Trái Đất chụp được một bức ảnh cho thấy dòng sông Nile của Ai Cập đỏ rực như máu, khiến dư luận xôn xao lo sợ, theo tờ Chicago‘s Very Own.

Thời cuối: 'Sông Nile đỏ máu' - Sứ Điệp Chúa Đến
Ảnh chụp sông Nile từ vệ tinh. (ảnh qua Whtpld)

Cũng trong năm đó, con sông Daldykan, nằm gần thị trấn Norilsk của Nga cũng đột nhiên chuyển sang màu đỏ như máu, khiến người dân hoang mang, theo Turnto23.

SCP-354 has been located : UnexpectedSCP
Sông Daldykan ở Nga. (Ảnh qua Reddit)

Tiếp đến, vào ngày 19/12/2018, tại thượng nguồn con sông Linthipe ở Dedza, Malawi, Đông Phi người ta phát hiện thấy nước biến thành có màu đỏ như máu, gây sợ hãi cho cư dân địa phương. 8 ngày sau, một con sông nhỏ ở Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua ở Indonesia cũng biến thành màu đỏ mà không rõ lý do.

Sông Linthipe ở Dedza, Malawi, Đông Phi. (Ảnh qua Youtube)

Ngoài ra tương tự các trường hợp trên, một số con sông và biển khác trên thế giới cũng biến thành màu đỏ một cách bất thường như: sông Patoka ở Ấn Độ, sông Etobicoke Creek ở Canada, sông Huatalco và Hondo ở Mexico, sông Loma Plata ở Paraguay, sông Outram ở Jamaica, sông Northamptonshire ở Anh, sông Lotzwil ở Thụy Sĩ, biển Sydney ở Úc, vịnh Elorn ở Pháp, biển La Jolla ở Mỹ…

Để giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều nguyên nhân liên quan đến từng trường hợp như: máu từ lò mổ, do sơn đỏ, do tảo, do muối, do ô nhiễm, do chất thải, thuốc nhuộm, sắt bị oxi hóa… cũng có những nơi đến nay vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân.

Tuy nhiên đối với một số giải thích của các nhà chức trách hay khoa học gia, nhiều cư dân mạng vẫn cảm thấy mâu thuẫn và không hợp lý. Ví như một con sông ở gần làng Ả Rập Qarawat Bani Zaid tại Samaria đột nhiên chuyển thành màu đỏ như máu, khiến người dân xung quanh kinh hãi. Sau đó tờ báo Al-Bayan dẫn lời hội đồng trong làng viết trên Twitter: “Hiện tượng xuất hiện là do ai đó đã đổ vật liệu sơn bị hư hỏng xuống thung lũng, khiến nước sông biến thành màu đỏ.”

Con sông ở gần làng Ả Rập Qarawat Bani Zaid tại Samaria đột nhiên biến thành màu đỏ máu. (Ảnh qua Facebook)

Đối với lời giải thích này, một cư dân mạng thắc mắc: “Phải có bao nhiêu tấn sơn để nhuộm đỏ cả con sông? vì nước trong sông luôn chảy không ngừng, nếu ai đó lỡ đổ sơn đỏ xuống sông, thì chỉ một thời gian ngắn liền bị dòng nước cuốn đi về cuối nguồn chứ không thể đỏ từ đầu đến cuối như vậy?”

Cũng có người để lại bình luận bằng tiếng Ả Rập rằng: “Trong Hồi giáo, có 5 điềm báo trước cho bệnh dịch chính là: lũ lụt, nạn cào cào, rận, cóc, và nước sông biến thành màu đỏ như máu. Còn trong Kinh Thánh có 10 dấu hiệu đó là: nước có màu máu, nạn ếch nhái, rận, động vật hoang dã, gia súc có biểu hiện bất thường, bị bệnh nhọt, bão, lửa, cào cào, bóng tối và cái chết của đứa con đầu lòng.”

Ngoài ra, có một điều chắc chắn là những con sông nhuộm đỏ như máu này ảnh hưởng rất lớn đối với nhiều loài động thực vật. Tờ Atlasobscura đưa tin, một con sông ở thị trấn Nerva, Tây Ban Nha có nước như màu máu, nên nó còn được gọi là sông Đỏ, nơi đây chứa nồng độ axit và hàm lượng kim loại nặng cao khiến không một loài động vật nào sinh sống nổi.

Asombro Verde auf Twitter: "¿SANGRE?...mmm...NO. -Hongo diente de sangre /Hydnellum peckii/ -Arbol madera de sangre /Corymbia terminalis/ -Draco /Dracaena cinnabari/ -Río tinto Meteorización de minerales que contienen sulfuros de metales pesados https ...
Con sông Rio Tinto ở thị trấn Nerva, Tây Ban Nha. (Ảnh qua Twitter)

Những điều này lại “vô tình” trùng khớp với những gì được tiên đoán trong sách ‘Khải Huyền’ về điềm báo trước cuộc đại đào thải, canh tân vũ trụ.

“Thiên sứ thứ 2 kêu lên, như một ngọn núi lớn đang cháy, lửa của nó được ném xuống biển; và phần thứ 3 của biển biến thành màu máu.” – Khải Huyền 8:8.

“Thiên sứ thứ 2 đổ chiếc bát của mình xuống biển, nước biển biến thành màu đỏ như máu, và tất cả sinh vật trong biển đều chết hết. Và thiên sứ thứ 3 đổ chiếc bát của mình lên các con sông và những mạch nước, chúng liền trở thành máu.”  – Khải Huyền 16: 3-4.

Đến nay vẫn không có ai có thể chứng minh một cách thuyết phục cho các trường hợp nước ở các dòng sông và biển lần lượt chuyển sang đỏ, nhưng khi đối diện với tình hình dịch bệnh đang bùng phát khắp nơi, cướp đi sinh mạng của vô số người thì cũng không thể bỏ qua những lời được tiên đoán trong các kinh sách tín ngưỡng hay tôn giáo.

Trên thực tế, nếu mất đi những nhắc nhở và cảnh báo trong Kinh Thánh hay lời giảng của Thánh nhân, con người sẽ chỉ chăm chăm bám víu vào những luận giải khoa học nghe có phần hợp lý, nhưng từ đó mà đánh mất đi việc coi xét những lỗi lầm của bản thân, xem thường đấng Sáng Tạo, cuối cùng nhận lấy kết quả thật bi thương.

Sông máu hay bất kỳ hiện tượng dị thường nào xảy ra đều là một lời nhắc nhở, và lựa chọn tin hay không tin đều tùy thuộc vào mỗi chúng ta. 

Tử Vi (t/h)

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Tà đạo?

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Thế nào là Tà đạo?

  Thế nào là Tà đạo?

x