• TINHHOANET

Nước lọc vị trà sữa độc đáo của Nhật Bản khiến giới trẻ Việt “phát sốt”

Trong khi cơn sốt “nghiện” trà sữa còn chưa hạ nhiệt, sự xuất hiện của nước lọc vị trà sữa xuất xứ từ Nhật Bản lại khiến rất nhiều bạn trẻ “phát sốt” vì sự độc đáo của món đồ uống này.

2442
Trà sữa xuất xứ từ Nhật Bản đang gây xôn xao cho rất nhiều tín đồ của món đồ uống này. (Ảnh: Ilike)

Trà sữa đã xuất hiện ở Việt Nam mấy năm gần đây tạo nên một cơn sốt trong các đồ uống khi vừa béo, vừa ngậy, vừa mát khiến bất cứ người nào đặc biệt là giới trẻ đều phát cuồng.

Tuy nhiên, những cửa hàng trà sữa thường cách xa chỗ làm, nếu muốn mua phải gọi ship hàng chờ rất lâu. Có một giải pháp dành cho các tín đồ này được người Nhật sáng tạo ra, đó là nước lọc vị trà sữa. Loại nước lọc này lan nhanh ra nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Nhìn qua về mẫu mã và bao bì thì loại đồ uống này chẳng khác gì chai nước lọc bình thường. Tuy nhiên, khi mở ra thì mùi trà sữa rất đặc trưng, khi uống có vị ngọt thanh và rất dễ nhận ra vị trà thơm thoang thoảng.

trasua4-1508761679227
Nhìn qua về mẫu mã và bao bì thì loại đồ uống này chẳng khác gì chai nước lọc bình thường. (Ảnh: Kenh14)

Ở Nhật, nước lọc vị trà sữa được bày bán ở trong siêu thị hoặc máy bán hàng tự động. Do độ ‘hot’ của nó mà loại nước lọc này luôn trong tình trạng cháy hàng. Ở Việt Nam hiện tại mới chỉ được bán theo hình thức xách tay.

Vấn đề giá thành lại là điều khiến nhiều người phải phân vân giữa việc mua một ly trà sữa và mua một chai nước lọc. Theo chia sẻ từ phía cung cấp, mỗi chai nước này ở bên Nhật được bán với giá 100 yên (khoảng 20.000 đồng), nhưng vì sản phẩm này hiện chỉ mới được đưa về Việt Nam theo phương thức xách tay nên giá thành lên tới 65.000 – 120.000 đồng cho chai 550ml.

Tuy nhiên, mỗi chai nước lọc vị trà sữa size 550ml này có lượng calo chỉ khoảng 21 (thấp hơn khoảng 20 lần so với 1 cốc trà sữa thông thường), nên đây là lựa chọn không tồi với các “con nghiện” trà sữa đang phải giảm cân hoặc sợ béo.

rung-dong-nuoc-suoi-vi-tra-sua-bat-ngo-lo-dien-sai-gon-128ba22f636440189727372020
Do độ ‘hot’ của nó mà loại nước lọc này luôn trong tình trạng cháy hàng. (Ảnh sưu tầm từu Internet)

Do đó, dù giá khá “chát” nhưng nước lọc vị trà sữa vẫn cực “hot” và thu hút giới trẻ. “Vì là hàng xách tay nên mỗi lần hàng về được ít lắm, được khoảng 50 – 60 chai thôi, mà mỗi khách cứ mua chục chai nên nhiều khi không có hàng để bán, đành phải hẹn khách mấy ngày sau”, anh Hùng, chủ cửa hàng bán đồ ăn nhập khẩu cho biết.

Ngoài vị trà sữa, loại nước lọc này còn có một số vị khác như chanh, sữa chua…

TinhHoa tổng hợp

x