• TINHHOANET

Nữ Việt kiều mất tích ở Đà Nẵng đi lạc đến Sài Gòn

Sau khi báo chí đăng thông tin về nữ Việt kiều mất tích bí ẩn ở Đà Nẵng, một số người tại TP HCM đã phát hiện chị này lang thang ngoài đường và báo cho gia đình.

nu-viet-kieu-mat-tich_ucjl
Ảnh chị Huệ do gia đình cung cấp.

Ngày 21/7, chị Nguyễn Kim Diệu (trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, người nhà đã tìm thấy người chị gái tên Nguyễn Kim Huệ (34 tuổi) mất tích bí ẩn từ ngày 18/7.

Người thân cho biết, sau khi báo chí đăng thông tin về việc chị Huệ bị mất tích, một số người dân ở quận Thủ Đức (TP HCM) phát hiện nữ Việt kiều này đi lang thang ngoài đường. Sau đó, họ dẫn về nhà chăm sóc sức khỏe rồi gọi điện báo về cho gia đình ở Đà Nẵng.

Nhận được thông tin, chiều 21/7 một số người đã vào TP HCM đón chị Huệ. Theo thông tin từ gia đình, chị Huệ đang trong tình trạng sức khỏe yếu, chưa thể nói chuyện được. “Chúng tôi có hỏi nhưng Huệ không cho biết vì sao mình lại bị lạc vào đến tận quận Thủ Đức“, một người thân của nữ Việt kiều cho hay.

Trước đó, ngày 25/6, chị Huệ cùng chồng từ Đan Mạch về nước để dự đám cưới em gái và thăm gia đình. Sáng 18/7, nữ Việt kiều cùng 3 người em là Diệu, Loan và Thanh đi chợ Cồn (TP Đà Nẵng) mua quà biếu để sáng 19/7 vợ chồng cô trở lại Đan Mạch.

Khoảng 10h30, vì trời nắng nên Thanh và Diệu đứng đợi nơi khác, còn Loan và chị Huệ đến quầy mua cà phê. Khi thanh toán tiền, chị Huệ đưa tiền cho em gái trả cho chủ quầy nhưng khi nhận cà phê, Loan quay lại thì không nhìn thấy chị gái.

Lúc đầu mọi người gọi điện vào máy chị Huệ thì có đổ chuông nhưng sau đó mất liên lạc hoàn toàn. 2 ngày qua, gia đình đã liên hệ với tất cả người thân và bạn bè của chị Huệ ở Việt Nam và nước ngoài nhưng đều không có tin tức.

Trích xuất hình ảnh camera của chợ Cồn cho thấy, chị Huệ đột nhiên đi một mạch vào phía bên trong chợ rồi sau đó mất tích không rõ nguyên nhân.

Theo Zing

x