• TINHHOANET

Nữ Việt kiều đi lạc từ Đà Nẵng vào Sài Gòn bị mất trí nhớ

Đã gần 10 ngày điều trị nhưng nữ Việt kiều vẫn chưa khôi phục trí nhớ. Cô này đi chợ ở Đà Nẵng rồi lạc vào Sài Gòn và bị mất hết tài sản.

Nữ Việt kiều đi lạc từ Đà Nẵng vào Sài Gòn bị mất trí nhớ.1
Người phụ nữ ở Đà Nẵng đi lạc vào Sài Gòn.

Sáng 28/7, chị Nguyễn Kim Diệu (trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, sau gần 10 ngày được các bác sĩ điều trị nhưng chị Nguyễn Kim Huệ (34 tuổi) vẫn chưa bình phục. Chị Huệ là Việt kiều quê Đà Nẵng, sống và làm việc tại Đan Mạch, mất tích bí ẩn sau đó được tìm thấy ở Sài Gòn vào tuần trước.

Trước đó, sau khi báo chí đăng thông tin về việc chị Huệ bị mất tích, một số người dân ở quận Thủ Đức (TP HCM) phát hiện nữ Việt kiều này đi lang thang ngoài đường. Sau đó, họ dẫn về nhà chăm sóc sức khỏe rồi gọi điện báo về cho gia đình ở Đà Nẵng.

Nhận được thông tin, chiều 21/7 một số người đã vào Sài Gòn đón chị Huệ. Theo thông tin từ gia đình, mặc dù đã qua nhiều ngày điều trị tại bệnh viện nhưng nữ Việt kiều vẫn chưa thể nhớ vì sao mình bị lạc vào tận Sài Gòn. Chị Diệu cho hay, ngoài việc bị mất trí nhớ thì toàn bộ tài sản (gồm tiền, vàng và đồ trang sức với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng) mà chị mang theo đã bị mất.

Nữ Việt kiều đi lạc từ Đà Nẵng vào Sài Gòn bị mất trí nhớ.2
Người phụ nữ ở Đà Nẵng đi lạc vào Sài Gòn.

“Bây giờ gia đình cũng không dám hỏi nhiều vì sợ chị ấy bị sốc. Chúng tôi đã trình báo công an về việc chị bất ngờ bị lạc và mất toàn bộ tài sản”, chị Diệu thông tin.

Trước đó, ngày 25/6, chị Huệ cùng chồng từ Đan Mạch về nước để dự đám cưới em gái và tranh thủ thăm gia đình. Sáng 18/7, nữ Việt kiều cùng 3 người em là Diệu, Loan và Thanh đi chợ Cồn (TP Đà Nẵng) mua quà biếu để sáng 19/7 trở lại Đan Mạch.

Khoảng 10h30 cùng ngày, vì trời nắng nên Thanh và Diệu đứng đợi nơi khác. Còn Loan và chị Huệ đến quầy mua cà phê. Khi thanh toán tiền, chị Huệ rút tiền đưa cho Loan trả cho chủ quầy nhưng khi nhận cà phê, Loan quay lại thì không nhìn thấy chị gái.

Mọi người gọi điện vào máy chị Huệ thì lúc đầu có đổ chuông nhưng sau đó mất liên lạc hoàn toàn. Người nhà cô gái cho biết, chị Huệ có mối quan hệ tốt với mọi người, không mâu thuẫn và xích mích với ai.

Theo zing

 

 

x