Nữ sinh Phú Thọ thủ khoa toàn quốc với số điểm gần tuyệt đối

16/07/19, 09:49 Việt Nam

Với số điểm cao ngất ngưỡng gần như tuyệt đối (29,8 điểm), em Ngô Thu Hà – học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. 

Ngày 14/7, Sở GD&ĐT Phú Thọ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019 của 13.636 thí sinh tại địa phương. Theo đó, thí sinh có điểm thi 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong kỳ thi năm nay là em Ngô Thu Hà – cựu học sinh lớp 12 lớp Chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương với điểm Toán 9,8; Sinh học 10 và Hóa học 10. Tổng điểm em đạt 29,8 điểm.

em Ngô Thu Hà - học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. 
Em Ngô Thu Hà – học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. (Ảnh qua VietNamNet)

“Đêm em thức hơn cả chờ đón giao thừa để ‘canh’ điểm thi THPT quốc gia 2019…” Hà bày tỏ sự vui mừng của mình.

Hà cũng chia sẻ thêm rằng bản thân khá bất ngờ về thông tin này dù cũng tự tính được điểm của mình sau khi thi xong. “Em cũng áng được mức điểm của mình ngay khi thi xong nhưng không nghĩ trở thành thủ khoa vì nghĩ có thể nhiều bạn sẽ có được điểm cao hơn. Trở thành thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia là niềm hạnh phúc và vinh dự lớn đối với bản thân em, giúp em có thể chạm tới được ước mơ trở thành bác sĩ”, Hà chia sẻ.

Được biết Hà là con gái thứ 2. Chị gái em là học sinh lớp chuyên Hoá, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ. Hiện tại đã đỗ vào Trường ĐH Ngoại thương với mức điểm rất cao trước đó.

Về phía Hà, năm 2016, em đỗ thủ khoa chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương và nhanh chóng trở thành một trong những hạt nhân xuất sắc thuộc khối chuyên Toán của trường và được thầy cô, bạn bè ngưỡng mộ, kỳ vọng.

Thực tế, với sự cố gắng không ngừng, cô nữ sinh Chuyên Hùng Vương cũng từng đạt được nhiều kết quả cao như Giải nhì kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, 2 năm liền đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Video: Nữ sinh thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 : Chưa từng học thêm, chỉ ôn tại nhà. (Nguồn: Vnews)

videoPlayerId=c3f8bb06e

Ad will display in 09 seconds

Ước mơ đỗ vào Đại Học Y Hà Nội

Với ước mơ được trở thành bác sĩ đa khoa, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nguyện vọng 1 của Hà là đỗ vào ĐH Y Hà Nội, chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa và nguyện vọng 2 vào ngành Răng hàm mặt của trường.

Để đạt được điều đó Hà đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để học 3 môn Toán – Hóa – Sinh.

Năm học 2018-2019, trong các kỳ thi khảo sát do Sở GD&ĐT Phú Thọ và nhà trường tổ chức, Thu Hà 3 lần đoạt ngôi vị thủ khoa (đều trên 28 điểm). Trong đó, một lần em đạt điểm tuyệt đối môn Hóa. 

Tập thể lớp 12 chuyên Toán Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ- nơi Hà theo học.
Tập thể lớp 12 chuyên Toán Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ- nơi Hà theo học. (Ảnh qua VietNamNet)

Tham gia nhiều cuộc thi, Hà chia sẻ không gặp khó khăn gì nhiều do được thầy cô giáo tạo điều kiện và phân bổ thời gian hợp lý. Lớp 10 em học trong đội tuyển Toán của trường nên dành hầu hết thời gian cho môn học này. Lớp 11 và 12 em tham dự kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh nên có cơ hội ôn luyện phần nâng cao trong đề thi đại học.

Nói về bí quyết học tập, Hà cũng cho hay, em không học thêm bên ngoài, cũng không học online, mà chỉ bám sát bài học của SGK và khái quát kiến thức theo hệ thống. Khi có kiến thức nền vững mới bắt đầu luyện đề. 

“Em bắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11. Đọc kỹ và đi thật chắc từ những bài toán cơ bản trong SGK và sách bài tập rồi mới đọc thêm một số sách để luyện dạng bài tập nâng cao hơn”, Hà chia sẻ.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, em đã xác định cho mình một phương pháp ôn luyện rất cụ thể: tự căn thời gian làm đề, đối chiếu đáp án để tự chấm điểm một cách nghiêm túc.

Những vấn đề hay sai sót em ghi chú lại vào một quyển sổ nhỏ và đọc đi đọc lại thường xuyên, trong đó em còn lưu ý những phương pháp tiếp cận bài toán và những kinh nghiệm khi luyện đề để có phương pháp điều chỉnh.

Trong 3 môn, Hà cho biết em phải dành nhiều thời gian cho môn Sinh nhất vì phải học thuộc kiến thức trong sách giáo khoa. Ngày nào em cũng học môn đó, cố gắng hiểu rõ bản chất kiến thức để nhớ lâu.

Những tháng ôn luyện nước rút, Hà học ít hơn, giữ tâm trạng thoải mái, đảm bảo sức khỏe tốt để tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Em cho rằng kết quả hôm nay là nhờ nắm chắc kiến thức sách giáo khoa, mài giũa tinh thần tự tin và được thầy cô định hướng tốt. “Thầy cô trường THPT Chuyên Hùng Vương rất chú trọng dạy học sinh cách tư duy, tạo cơ hội để em tự học, tự tìm tòi, xây dựng kiến thức và tìm kiếm niềm đam mê với các môn học”, Hà nói.

Nhận xét về đề thi THPT quốc gia năm nay, Hà bảo đề thi thú vị bởi có nhiều câu hỏi yêu cầu kiến thức thực tiễn. Môn Sinh học làm khó nữ sinh nhất nhưng cũng là môn Hà đạt điểm tuyệt đối.

Nguyện vọng trở thành bác sĩ tương lai

Nói về thành tích của con, bà Nguyễn Thị Ngọc Lâm, chia sẻ từ nhỏ, Thu Hà đã ước mơ trở thành bác sĩ, chứ không muốn theo nghề giáo viên của mẹ, hay trở thành công an như bố. Theo bà Lâm ngành Y là một ngành rất cao quý, có thể giúp ích cho xã hội, nên dù nhiều người nói nghề này rất vất vả, nhưng bố mẹ luôn ủng hộ và động viên con học tập, theo đuổi ước mơ.

Thu Hà và những người bạn của mình.
Thu Hà và những người bạn của mình. (Ảnh qua VietNamNet)

Bà Lâm bày tỏ con mình luôn chủ động thời gian, kế hoạch học tập, bố mẹ chưa bao giờ phải nhắc nhở hay tạo áp lực.

Chính vì vậy, khi nhận thông tin con trở thành thủ khoa khối B của kỳ thi THPT quốc gia, bà không bất ngờ, vì trước đó con gái nhiều lần đạt thành tích cao. 

Được biết, ngoài em Hà, trường chuyên Hùng Vương năm nay còn có em Phan Huyền Ngọc cũng đạt trên 29 điểm; em Đỗ Đình Lộc là học sinh trường miền núi THPT Thanh Sơn có điểm cả khối A và B trên 27,0 điểm.

Được biết, cách đây 2 năm, Trường chuyên Hùng Vương cũng từng có một thủ khoa khối B là Ngô Bá Hoàng – cựu học sinh chuyên Toán của trường.

Anh Thư (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x