• TINHHOANET

Nữ sinh lớp 11 bị nước mưa chảy xiết cuốn vào miệng cống mất tích

Trên đường đi học về cùng nhóm bạn gặp đoạn đường ngập, nữ sinh lớp 11 ở Bình Phước bất ngờ bị nước mưa chảy xiết cuốn vào miệng cống mất tích.

Sáng 21/9, Bình Phước đã huy động hàng trăm người gồm thợ lặn chuyên nghiệp, người dân, dân phòng… ngụp lặn, đào bới khu vực hồ Quốc Doanh ở thị xã Phước Long để tìm nữ sinh Vũ Thảo Uyên (ngụ ở thị xã Phước Long, học sinh lớp 11) bị nước mưa cuốn mất tích một ngày trước.

Theo thông tin ban đầu, 16h30 ngày 20/9, hết giờ học, Uyên cùng 6 người bạn trên đường về nhà thì gặp mưa to. Khi đến đoạn dốc trên đường ĐT759 thuộc phường Phước Long, thị xã Phước Long, nhóm nữ sinh đã gặp nước ngập cao ngang người, chảy siết.

Vừa đến cống thoát nước, xe máy do một người bạn chở Uyên bị chết máy. Khi Uyên xuống đi bộ thì bị dòng nước chảy xiết cuốn vào miệng cống, trôi phăng xuống hồ Quốc Doanh cách đó khoảng 100 m. Nhóm bạn và người dân đã tìm mọi cách cứu giúp nhưng bất thành.

Giới chức địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm nữ sinh bị nước cuốn mất tích. (Ảnh: Zing)

Miệng cống hộp nơi nữ sinh bị cuốn dài khoảng 25 m, bắc ngang đường, sau đó chảy theo mương đất xuống hồ Quốc Doanh. Người dân cho biết, mỗi khi mưa lớn, khu vực này nước chảy xiết, ít ai dám qua lại. Nơi này từng cuốn nhiều xe máy, xe đạp điện của người dân.

Hồ Quốc Doanh là hồ tự nhiên, trước đây chứa nước thải của Xí nghiệp chế biến mủ cao su Phước Bình. Sau khi xí nghiệp ngưng hoạt động, hồ bị bỏ hoang nhiều năm qua và hiện bèo, cỏ mọc um tùm cộng với rác sinh hoạt của người dân chất đầy sau những cơn mưa.

Khu vực nữ sinh gặp nạn từng có người bị nước lũ cuốn tử vong.

Uyên là con thứ hai trong gia đình có bốn anh em. Ba năm trước, cha của nữ sinh đã tử vong trong một tai nạn giao thông.

TinhHoa tổng hợp

x