• TINHHOANET

Nữ sinh cấp 2 bạo lực kiểu ‘giang hồ’ chỉ vì mâu thuẫn cỏn con

Hiện tượng đánh nhau chửi lộn kiểu giang hồ chỉ vì những mâu thuẫn cỏn con xuất hiện ngày càng thường xuyên trong môi trường học đường. Vụ việc xảy ra tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Rạch Giá, T. Kiên Giang mới đây cho thấy thực trạng này đã đáng báo động.

Ảnh cắt từ clip vụ 2 nữ sinh đánh bạn. (Ảnh: internet)

Ngày 9/12, trên các diễn đàn, mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip dài hơn 3 phút, ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh 3 nữ sinh khác.

Theo thông tin từ mạng xã hội, sự việc xảy ra vào ngày 6/12, trong video là các học sinh lớp 7 và lớp 9 của Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

3 nữ sinh bị 2 nữ sinh lớp trên đánh liên tiếp vào đầu, mặt, thậm chí còn bị dùng chân đạp vào người, kèm theo rất nhiều lời nói thô tục, khó nghe.

Trong video cũng có nhiều học sinh khác, là bạn của các nữ sinh này đang chứng kiến, nhưng không ai dám chạy vào can ngăn, thậm chí còn cổ vũ, quay lại video clip để đăng tải trên mạng xã hội, diễn đàn.

Tài khoản L.N.T. cho biết: “Sự việc xảy ra vào ngày 6/12 vừa qua tại trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang). Trong đoạn clip là hai học lớp 9/1 và 9/2 đánh 3 em học sinh lớp 7”.

Chị Phan Thanh Hồng (ngụ phường Vĩnh Thông) là mẹ của N.N.Y. – học sinh lớp 7/2 trường THCS Trần Hưng Đạo (một trong 3 học sinh bị bạn đánh) cho biết: Vào ngày 6/12 khi đi rước con, chị thấy con mình trong tình trạng hoảng loạn sợ sệt, gặng hỏi thì em cho hay bị 2 học sinh của khối lớp 9 đánh.

Sau đó, chị Hồng trình báo sự việc này đến cơ quan công an phường Vĩnh Thông, đồng thời đưa con đi kiểm tra sức khỏe.

Còn em L.Y.N. – học sinh lớp 7/2 Trường THCS Trần Hưng Đạo cũng là một trong số 3 học sinh bị bạn đánh cho biết, các em từng bị 2 học sinh này hăm dọa. Vào giờ ra chơi sáng ngày 6/12, 3 bạn bị lôi vào nhà vệ sinh dành cho giáo viên và bị đánh. Trước đó, em cũng chỉ biết 2 bạn này và cũng không có mâu thuẫn gì.

Qua xác minh được biết, nguyên nhân của vụ việc 2 nữ sinh lớp trên đánh 3 nữ sinh lớp dưới là do nghe nói bạn mình bị chửi, nên ra tay bênh vực, nguyên nhân chỉ có vậy.

Được biết, hôm nay (11/12), nhà trường sẽ tiến hành họp Hội đồng kỷ luật để tiến hành xử lý hành vi trên của học sinh. Đồng thời, vụ việc cũng đã được lực lượng Công an đang tiến hành xác minh.

Chúc Di (t/h)

 

x