• TINHHOANET

Nữ sinh bị bò rừng húc khi đang cố chụp ảnh ‘tự sướng’

Một du học sinh Đài Loan đang cố xích lại gần con bò rừng để chụp ảnh selfie trong chuyến thăm công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ, thì bị húc.

Bò rừng châu Âu. Ảnh: hovenfarms.com

Vụ việc xảy ra khi nữ sinh người Đài Loan (thuộc chương trình trao đổi sinh viên với Mỹ cùng gia đình chủ nhà) đến thăm Công viên quốc gia Yellowstone ở bang Wyoming, Reuters cho biết.

Khi cả nhóm đang đứng cách đàn bò khoảng 1-2 m, cô gái 16 tuổi bèn quay lưng lại để chụp một bức ảnh “tự sướng”. Lúc đang loay hoay chụp, một con bò rừng bất ngờ lao tới, húc vào hông cô gái, bà Traci Weaver, đại diện công viên, cho biết.

Nạn nhân được đưa tới phòng khám Old Faithful của công viên trước khi được trực thăng chở tới bệnh viện. May mắn là các vết thương của cô không nguy hiểm đến tính mạng.

“Họ đứng chụp ảnh quá gần với con bò”, bà Weaver nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Do đó, con bò phản ứng theo cách mà bất cứ con vật hoang dã nào sẽ làm”.

Bà Weaver khuyên du khách nên ở cách xa các con gấu và sói ít nhất 90 m. Đối với những con vật lớn như bò rừng, nai sừng tấm, chó sói, cừu núi Bắc Mỹ thì khoảng cách an toàn ít nhất là 23 m.

Hướng Dương

Theo Ngoisao.net

x