• TINHHOANET

Nữ công nhân bị rút sạch tiền lương dù thẻ ATM giữ rất kỹ

Sau khi tan ca nữ công nhân ra trụ ATM gần KCN Trảng Bàng để rút tiền thì mới phát hiện số tiền hơn 6,5 triệu đồng trong thẻ đã “không cánh mà bay”.

ATM Viettinbank. (Ảnh: Internet)

Theo bà Nguyễn Thị Gái, ngày 15/10, bà được công ty trả lương hơn 6,8 triệu đồng qua thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank – chi nhánh KCN Trảng Bàng. Do bận công việc nên bà chưa đi rút mà vẫn để trong thẻ ATM cho an toàn.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 19/10, sau khi tan ca bà ra trụ ATM gần KCN Trảng Bàng để rút tiền thì mới phát hiện số tiền hơn 6,5 triệu đồng trong thẻ đã “không cánh mà bay”.

Bà Nguyễn Thị Gái bị mất hơn 6,5 triệu đồng trong thẻ ATM. (Ảnh: TOT)

Ngay lập tức, bà Gái đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank chi nhánh KCN Trảng Bàng để thông báo về sự việc trên và yêu cầu khóa thẻ.

Sau đó, phía ngân hàng trả lời rằng đã có người rút mất tiền trong tài khoản của bà Gái từ trụ ATM khác, đồng thời cho bà xem hình ảnh trích xuất từ camera để kiểm tra.

Theo hình ảnh này, nhân viên ngân hàng Vietinbank KCN Trảng Bàng cho rằng có hai người đàn ông mặc áo sẫm màu đã rút tiền từ tài khoản của bà Gái tại trụ ATM vào lúc 12h12 phút ngày 18/10.

Tuy nhiên, bà Gái khẳng định thời điểm trên bà đang làm việc tại công ty, thẻ ATM cũng giữ bên người.

Bà Gái cũng khẳng định từ trước đến nay không hề cho ai mượn thẻ cũng như không tiết lộ mã pin cho người khác.

Cũng theo bà Gái, khi thông báo vụ việc với ngân hàng, nhân viên tại đây đã làm cho bà một thẻ ATM mới, đồng thời nói trách nhiệm của ngân hàng chỉ cho bà xem được hình ảnh để nhận diện người rút tiền, yêu cầu bà trình báo với công an để được giải quyết.

Ông Phạm Minh Tuấn, phó giám đốc ngân hàng Vietinbank – chi nhánh KCN Trảng Bàng xác nhận có sự việc trên.

Bà Gái đã đến cơ quan công an để trình báo việc bỗng dưng mất tiền trong thẻ ATM của mình.

TTO cho biết, ông Phạm Minh Tuấn, phó giám đốc ngân hàng Vietinbank – chi nhánh KCN Trảng Bàng xác nhận có sự việc trên.

Tuy nhiên ông Tuấn từ chối thông tin về vụ việc vì theo “quy định nội bộ của Vietinbank” lãnh đạo ngân hàng này không được quyền phát ngôn cho báo chí.

Khi được hỏi ai sẽ trả lời báo chí, lãnh đạo Vietinbank KCN Trảng Bàng nói: “Việc này do ban truyền thông ngoài Hà Nội phụ trách”.

Trong ngày 30-11, một người đàn ông xưng là phó ban thương hiệu của ngân hàng Vietinbank yêu cầu gửi câu hỏi qua email vì không thể trả lời trực tiếp.

Người này nói sẽ phản hồi thông tin muộn nhất vào ngày 4-12 nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

 

Theo TOT

x