Nữ CEO được Google tuyển dụng từ năm 19 tuổi tiết lộ 5 kỹ năng đi đến thành công

18/08/17, 08:54 Kinh tế

Trong thời gian làm việc tại Google, nữ CEO 31 tuổi này đã học hỏi được nhiều kỹ năng quan trọng giúp cô thành công và tạo dựng được công ty của riêng mình với số vốn lên đến 16,3 triệu USD.

Falon Fatemi mỗi lần gặp khó khăn khi giải quyết bài tập về nhà môn kỹ thuật máy tính đều mang sách vở đến học và thực tập tại Google.

Falon Fatemi không còn làm việc tại Google nữa. Tuy nhiên, cô đã trở thành người sáng lập và giám đốc điều hành của Node, công ty chuyên phân tích các dữ liệu khởi nghiệp về trí thông minh nhân tạo (AI) có số vốn đầu tư hơn 16,3 triệu USD. Đặc biệt, công ty này được vị tỷ phú tài ba Mark Cuban “đỡ đầu” với khoản đầu tư không nhỏ.

Thời còn là sinh viên của trường đại học Santa Clara, Falon Fatemi mỗi lần gặp khó khăn khi giải quyết bài tập về nhà môn kỹ thuật máy tính đều mang sách vở đến học và thực tập tại Google. Cô mạnh dạn tìm đến sự trợ giúp của các kỹ sư đang làm việc tại một trong những công ty lớn về công nghệ vi tính. Khi đó, Falon Fatemi mới chỉ là một nữ sinh 19 tuổi.

Ban ngày, Fatemi làm việc tại phòng chiến lược toàn cầu của Google. Tuy nhiên, cô vẫn dành thời gian lên giảng đường vào buổi sáng và làm bài tập về nhà vào ban đêm sau khi đã kết thúc công việc. Falon Fatemi cho biết, nhờ thời gian thực tập tại Google mà cô nhanh chóng được nhận làm nhân viên chính thức tại công ty này. Cô đã làm việc cho Google trong khoảng 6 năm.

“Bạn biết không, ở tuổi đó không cần thiết phải ngủ nhiều đâu. Cứ chăm chỉ học tập và làm việc để đạt được mục tiêu. Tôi tâm nhiệm tuổi trẻ không cố gắng, sau này sẽ hối hận”, Falon Fatemi vui vẻ chia sẻ.

Mặc dù cũng đã chia tay với Google khá lâu nhưng Falon Fatemi luôn cho rằng quãng thời gian làm việc tại đó, cô đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, trở thành bàn đạp giúp cô xây dựng con đường thành công cho riêng mình như ngày hôm nay. Trong đó, Fatemi cho biết ai cũng sẽ thành công trong công việc và kinh doanh nếu có được 5 kỹ năng quan trọng này:

1. Tính kỷ luật

Falon Fatemi không ngần ngại tiết lộ, tính kỷ luật của cô chịu sự ảnh hưởng nhiều từ cha mẹ. Họ là người Iran di cư đến Mỹ vào những năm 1970. Cha mẹ cô luôn giáo dục các con cần phải học tập chăm chỉ và giữ đúng kỷ luật trong trường. Họ đặt ra 2 quy tắc cho chị em Fatemi rằng, phải nghiên cứu chương trình khoa học và toán học trong một năm trước khi nhập học. Đó là lý do vì sao những năm đại học, Fatemi Falon đã đi tìm công việc hè có thể hỗ trợ cho sự nghiệp tương lai của cô. Và Fatemi Falon đã tìm đến Google.

“Khi bạn bè tôi làm những công việc như trông coi trẻ hay vui chơi thỏa thích trong những kì nghỉ hè thì tôi lại vùi đầu vào nghiên cứu về luật cho công ty. Tôi luôn có cảm giác mạnh mẽ về tính kỉ luật trong mọi môi trường. Tôi thật sự nhận thấy đây là một đức tính quan trọng bất cứ doanh nhân nào cũng phải có”, Falon Fatemi nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC.

2. Kết nối

Fatemi đã tự ý thức được bản thân cần phải mở rộng giao tiếp và kết nối với những nhân viên ở đây thì mới có cơ hội học hỏi được nhiều điều hơn.

Falon Fatemi theo học lớp kinh doanh tại trường đại học Santa Clara. Khi đó, cô đã tham gia vào một nghiên cứu của Microsoft. Với thành công sau khi nghiên cứu dự án này, Fatemi được giới thiệu trở thành nhân viên của Google.

Làm việc trong môi trường công nghệ lớn như Google, Fatemi đã tự ý thức được bản thân cần phải mở rộng giao tiếp và kết nối với những nhân viên ở đây thì mới có cơ hội học hỏi được nhiều điều hơn. Mạng lưới ngoại giao của Fatemi khá rộng, trong đó không thể kể đến những cái tên có tầm ảnh hưởng như bà Stacy Brown-Philpot (nay là CEO của Task Rabbit), Kim Jabal (hiện là giám đốc tài chính của Weebly) và Sheryl Sandberg (CEO của Facebook).

Có câu “gần đèn thì rạng”, càng quen biết với nhiều nhà lãnh đạo tài giỏi thì Fatemi càng học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu. Họ sẽ cho cô những lời khuyên chân thành nhất để giải quyết công việc và phát triển công ty riêng của mình. “Thật sự thông qua những người bạn đó mà tôi nhận được nhiều cơ hội hơn”.

3. Hành động và yêu cầu những gì bạn muốn

Ngay khi bước chân vào cửa công ty Google, Fatemi đã vận dụng và thể hiện hết khả năng của mình. Còn nhớ trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, cô được hỏi rằng bản thân quan tâm đến cái gì. Fatemi quyết định thẳng thắn nói ra điều cô thật sự mong muốn là “học được mọi thứ” và “làm việc tại Google”. Kết quả, cô ấy đã được nhận vào làm việc tại Google.

Đúng vậy, để thực hiện mong muốn của bản thân thì cần phải hành động và can đảm. Fatemi lựa chọn tham gia nghiên cứu của Microsoft và cô ấy đã yêu cầu được làm công việc mà cô ấy mong muốn. Tất nhiên, để làm được điều đó thì cần phải nỗ lực và thể hiện hết khả năng của bản thân.

4. Liều lĩnh

Chỉ cần bạn tìm ra giải pháp hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả thì sẽ được trọng dụng.( Ảnh minh họa từ Internet)

Một trong những nhiệm vụ ban đầu của Fatemi tại Google là tìm ra chiến lược xâm nhập vào thị trường Châu Phi và Đông Âu. “Hãy tưởng tượng bạn phải làm một nhiệm vụ gần như là bất khả thi khi chỉ mới 19 tuổi”, Fatemi chia sẻ: “Cách Google làm việc là không cần quan tâm bạn bao nhiêu tuổi, ở đâu và làm việc ở vị trí nào, chỉ cần bạn tìm ra giải pháp hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả thì sẽ được trọng dụng. Và tôi đã làm như vậy”.

Mất vài tuần để nghiên cứu và phân tích, Fatemi thật sự hành động theo cái cách mà cô gọi là liều lĩnh, tìm gặp các chuyên gia trong tổ chức và thuyết phục họ cho phép phát triển dự án của Google ở thị trường mới. Fatemi cũng cho rằng nghiên cứu là điều mấu chốt để giải quyết mọi vấn đề theo cách đúng đắn. “Bạn có thể rút ngắn thời gian hoàn thành mục tiêu bằng cách tạo lập cuộc họp với đúng người. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc họp đó. Liều lĩnh thử thách thì mới thành công!”

5. Ước mơ lớn

Sau khi làm việc tại Google khoảng 6 năm, Falon Fatemi lại có hoài bão lớn hơn. Đó là tự thành lập công ty cho riêng mình. Cuối cùng cô cũng làm được điều đó. Nữ giám đốc điều hành 31 tuổi, người sáng lập công ty Node cho biết, tương lai cô sẽ tuyển dụng những nhân viên trẻ tuổi, chỉ cần họ có tài năng và ý chí phấn đầu không ngừng.

“Bạn là người duy nhất có thể đặt ra ước mơ và cũng là người thực hiện ước mơ của mình. Nhưng đừng bao giờ hạn chế nó, ước mơ càng cao thì bạn sẽ bay được càng xa!”, nữ CEO trẻ tuổi chia sẻ.

Theo cafef

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Tu thân

  Tu thân

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

x