• TINHHOANET

NSƯT Ngọc Giàu mệt mỏi vì bị công kích sau Cười xuyên Việt

(iHay) Cho đến thời điểm hiện tại, cư dân mạng vẫn không ngừng tranh luận về ngôi vị Quán quân và Á quân của Cười xuyên Việt trên Facebook Hoài Linh và trong bài viết của iHay. Theo đó, nhiều fan ruột của Á quân Mạc Văn Khoa cho rằng NSƯT Ngọc Giàu đã thiếu công tâm khi chấm thi đêm chung kết (diễn ra tối 12.6).

NSƯT Ngọc Giàu khẳng định mình rất công tâm khi ngồi ghế giám khảo Cười xuyên Việt

Làn sóng tranh cãi về vấn đề này chỉ thực sự mạnh mẽ khi danh hài Hoài Linh trả lời phỏng vấn iHay.vn, nói thích Á quân Mạc Văn Khoa hơn tân Quán quân Lê Dương Bảo Lâm. Đồng thời, nam danh hài đã cho đăng tải phát ngôn của mình lên Facebook tối 13.6, thu hút hơn 412.000 like cùng hàng ngàn bình luận trái chiều của khán giả.
Sự tranh cãi diễn ra gay gắt đến mức Hoài Linh phải “xuất khẩu thành thơ”, viết tiếp dòng status mới để tỏ rõ nỗi lòng bị hàm oan. Dòng chia sẻ trạng thái mới nhất của Hoài Linh thu hút hơn 91.000 like. Những tưởng tranh luận của cư dân mạng sẽ khép lại ở đây nhưng câu chuyện vẫn tiếp tục, lần này “quả bóng tranh cãi” lại được ném về phía NSƯT Ngọc Giàu.
Nickname M.D bình luận: “Má Ngọc Giàu là giám khảo theo sát chương trình từ đầu tới cuối, má cũng đã từng dành nhiều lời khen cho Mạc Văn Khoa nhưng không hiểu sao má lại quyết định cho điểm số như vậy. Mình thấy có sự sắp xếp gì đó ở đây, hình như má đã thiếu công tâm khi cho điểm thí sinh. Mình thấy má cho điểm rất lộn xộn, nhiều khi nói thích nhưng lại cho điểm thấp. Có khi lại bất ngờ cho điểm cao. Mình cũng thắc mắc tại sao điểm số của má lại bị giữ lại đến phút cuối cùng, có phải thấy má đã già nên ban tổ chức muốn sắp xếp điểm số thay má?!”.

Không chỉ Hoài Linh quan tâm đến từng bình luận của khán giả, NSƯT Ngọc Giàu cũng biết về những tranh cãi trái chiều của dư luận

Tuy nhiên, cũng có không ít khán giả đứng về phía NSƯT Ngọc Giàu, chẳng hạn như nickname H.C.T: “Nếu đã nói má Giàu là giám khảo theo sát từ đầu tới cuối thì mấy bạn phải hiểu là hơn ai hết, má hiểu được sự cố gắng và tiến bộ của thí sinh hơn những khán giả chỉ quan sát thí sinh qua sân khấu. Tôi cũng không hiểu mấy bạn đang cãi ở đây là cãi vì cái gì nữa. Có ai thấy Lê Dương Bảo Lâm không xứng đáng là Quán quân không. Hay chúng ta tranh cãi vì sao chương trình không để cho cả Khoa và Lâm là Quán quân?!”.
Sở dĩ NSƯT Ngọc Giàu bị cư dân mạng công kích là vì số điểm do nghệ sĩ này chấm trong đêm chung kết được đưa ra cuối cùng và đó cũng là kết quả khiến Lê Dương Bảo Lâm có “cú lội ngược dòng” chiến thắng, giành được ngôi vị cao nhất tại chương trình Cười xuyên Việt 2015.
Trước sự việc này, iHay.vn đã liên hệ với NSƯT Ngọc Giàu để trao đổi thêm. Điều bất ngờ là dù đã ngoài 70 nhưng NSƯT Ngọc Giàu cho biết mình vẫn xem tin tức hằng ngày và cũng có biết về những tranh cãi trái chiều của dư luận những ngày qua.
NSƯT Ngọc Giàu chia sẻ: “Trong tất cả các giám khảo thì tôi là người có kinh nghiệm về sân khấu nhiều nhất. Tôi thấy được ở Khoa thế mạnh về kịch bản, Khoa biết cách đem những thông tin thời sự vào tiết mục của mình rất hay. Ở Lâm, đó là thế mạnh về diễn xuất và có thể diễn đa dạng các loại vai. Trong đêm chung kết, tôi đã phải cân nhắc rất kỹ khi đưa ra điểm số của mình vì tôi biết quyết định của mình là quyết định sau cùng, ảnh hưởng nhiều nhất đến khả năng ai là người chiến thắng. Và tôi quyết định chọn Bảo Lâm, người có diễn xuất tốt, ý tưởng sáng tạo cùng phong độ bền bỉ nhất”.
Chốt lại cuộc trò chuyện với iHay.vn, NSƯT Ngọc Giàu nói trước giờ, bản thân chưa từng làm giám khảo cho bất kỳ chương trình nào nên khẳng định không có chuyện thiên vị ở đây. NSƯT Ngọc Giàu cũng gửi lời nhắn đến khán giả là bà đã lớn tuổi rồi nên rất mệt mỏi khi bị mọi người công kích như vậy.

Hà Ngân
Ảnh: BTC

Theo Thanh Niên – iHay

x