Nóng: Chính thức khởi tố, bắt tạm giam anh em Phúc “XO” tội tàng trữ ma tuý

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã chính thức thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 anh em Phúc XO cùng các đồng phạm để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ ma túy.

Nóng: Chính thức khởi tố, bắt tạm giam anh em Phúc “XO” tội tàng trữ ma tuý - H1
Phúc XO bị khởi tố, bắt tạm giam. (Ảnh: Tuoitre)

Chiều tối 12/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO, SN 1983, ngụ Q.12, TP HCM), Trần Ngọc Tài (em trai của Phúc) cùng nhiều đồng phạm về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ ma túy.

Việc đọc khởi tố, lệnh bắt với 2 anh em Phúc XO và đồng phạm diễn ra tại Công an xã Bà Điểm (Huyện Hóc Môn). Trong 14 nghi can bị khởi tố lần này, thì 3 nghi can đã bị bắt quả tang tổ chức sử dụng trái phép chất gây nghiện, còn 11 nghi can bị khởi tố, bắt giữ trong quá trình lấy lời khai để điều tra vụ việc.

Nóng: Chính thức khởi tố, bắt tạm giam anh em Phúc “XO” tội tàng trữ ma tuý - H2
Phúc XO và đồng bọn đã bị bắt giữ và đưa về trụ sở công an. (Ảnh: Công Nguyên)

Theo cơ quan điều tra, quán karaoke XO là điểm tụ tập dân chơi, sử dụng ma túy hằng đêm. Vì lợi nhuận, Phúc XO chỉ đạo quản lý, nhân viên ở đây tạo điều kiện cho dân chơi “bay lắc” thoải mái.

Phúc XO thường xuất hiện trên YouTube với những chiêu trò như “người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam”, xe biển số ngũ quý,… là hình thức tự đánh bóng tên tuổi, nhắm tạo hình ảnh cá nhân, khiến nhiều người chú ý đến quán karaoke XO. Tất cả phục vụ cho kinh doanh của quán karaoke.

Nóng: Chính thức khởi tố, bắt tạm giam anh em Phúc “XO” tội tàng trữ ma tuý - H3
Trần Ngọc Phúc bị tạm giữ để lấy lời khai trước đó. (Ảnh: C.T.V)

Trước đó, vào rạng sáng 10/4, cảnh sát khu vực đã tiến hành khám xét quán Karaoke do Phúc XO làm chủ và phát hiện ở 6 phòng có gần 100 dân chơi đang phê chất gây nghiện cũng như thu giữ được lượng lớn chất cấm. Qua kiểm tra, có 80 người dương tính với chất gây nghiện, trong đó có gần 30 nữ tiếp viên của quán hát này.

Sau đó, Công an khám xét nhà riêng của Phúc XO và quán karaoke XO vào chiều 10/4 đến rạng sáng 11/4. Kết quả không thu giữ được thêm ma túy hay hung khí, vũ khí.

Tuy nhiên khi Công an khám xét nhà cha mẹ ruột của Phúc XO ở ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn đã có thu giữ tang vật là ma túy. Theo công an, số ma túy này là của Trần Ngọc Tài, sinh năm 1995, là em ruột của Phúc XO.

Em của Phúc là Trần Ngọc Tài cũng bị tạm giữ. (Ảnh: C.T.V)

Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cũng cho biết, đang giám định 6 xe biển số đẹp được phát hiện tại quán karaoke XO trên đường Trường Chinh (quận 12) của Phúc “XO”. Cả những chiếc xe mạ vàng trong số này đều bị cà số khung, số sườn nên chưa thể xác định được nguồn gốc xuất xứ. Riêng các xe biển ngũ quý 66666, 77777 đều là biển giả.

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai nhận toàn bộ mũ vàng, dây chuyền vàng, vòng vàng… đều là giả. Phúc “XO” sử dụng vàng giả để khuếch trương. Ngoài ra, dàn xe biển số ngũ quý thực chất cũng là biển số giả. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ về hành vi sử dụng biển số giả của Phúc.

Phúc cũng khai rằng, chiếc xe Audi thường sử dụng không phải thuộc sở hữu mà là xe thuê với giá 700.000 đồng/1 ngày.

Xem thêm:

Gia Hưng (T/h)