• TINHHOANET

Những vụ ly hôn vừa “lãng nhách” vừa “kì quặc” của các cặp vợ chồng trên thế giới

Trên đời bất cứ cái gì cũng có thể xảy ra được, chúng ta thường nghĩ rằng ly hôn thường do hai bên bất hòa, hay bạo lực gia đình, phản bội v…v… nhưng những cặp vợ chồng sau đây lại có có những câu chuyện ly hôn với những lý do  vô cùng kì quặc.

Những vụ ly hôn vừa "lãng nhách" vừa "kì quặc" của các cặp vợ chồng trên thế giới
Những câu chuyện ly hôn với những lý do  vô cùng kì quặc. (Ảnh: Internet)

Theo Taibei Times, trong đơn ly hôn gửi tới tòa án Đài Bắc, người đàn ông giấu tên nói rằng mình bị “tra tấn về mặt tinh thần” vì người vợ thường xuyên không đánh răng, tắm gội. Thậm chí cả năm chỉ tắm có 1 lần.

Anh ta cho biết, khi cả hai còn đang hẹn hò, người vợ họ Lâm chỉ tắm 1 lần mỗi tuần. Sau khi kết hôn, thói quen vệ sinh cá nhân của cô vợ dần trở nên tồi tệ hơn, đến mức chỉ tắm mỗi năm 1 lần. Ngoài ra, mỗi lần tắm mất trung bình 6 tiếng, khiến phòng tắm trở thành một bãi chiến trường.

Những vụ ly hôn vừa "lãng nhách" vừa "kì quặc" của các cặp vợ chồng trên thế giới
Câu chuyện này đã được đưa lên một chương trình truyền hình Trung Quốc.

Điều này khiến tình cảm vợ chồng ngày một xấu đi, người chồng cũng nói rằng họ chỉ làm “chuyện đó” 1 lần mỗi năm (có lẽ là sau khi tắm). Dần dần anh chồng không chịu nổi nữa vì không còn tình cảm, cô vợ cũng không chịu sinh con.

Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh cá nhân chỉ là một trong những nguyên nhân khiến anh chồng đâm đơn ly hôn. Người chồng nói rằng cô vợ còn ngăn anh ta tìm việc làm mới, chỉ muốn chồng ở nhà lo việc gia đình và chăm sóc bố vợ già yếu.

Cô vợ họ Lâm cũng không đi làm, khiến đôi vợ chồng phải phụ thuộc kinh tế vào mẹ vợ.

Cuối cùng, vào năm 2015, sau 13 năm kết hôn, người chồng đã quá chán nản và chuyển đến thành phố Tân Trúc (Hsinchu) để tìm việc làm. Một tháng sau, người vợ tìm đến và yêu cầu anh ta bỏ việc để trở về nhà. Kết quả chính là đơn ly hôn được nộp thẳng lên tòa án Đài Bắc.

Người vợ một mực bác bỏ những cáo buộc của chồng mình. Tuy nhiên, sau khi xem xét thì tòa án Đài Bắc cho rằng cặp vợ chồng có quà nhiều sự khác biệt, không thể hòa hợp và đồng ý cho anh chồng ly hôn.

Vào năm 2014, một người đàn ông Đài Loan đã quyết định ly hôn vì cô vợ quá nghiện điện thoại, không làm việc nhà và chăm sóc con. Còn trong năm 2017, một người phụ nữ Đài Loan lại ly hôn chồng vì anh ta thường xuyên “seen” tin nhắn trên Line của vợ.

Không chỉ vậy ở một số quốc gia khác trên thế giới  cũng xảy ra một vụ ly hôn kì quặc không kém

Chia tay vì chồng ngoại tình trên mạng

Những vụ ly hôn vừa "lãng nhách" vừa "kì quặc" của các cặp vợ chồng trên thế giới
Chia tay chồng vì chồng ngoại tình trên mạng. (Ảnh: Internet)

Amy Taylor – một DJ ở Anh – đã vô cùng đau khổ khi một ngày kia, cô phát hiện anh chồng đẹp trai của mình là David Pollard đang ôm ấp một người phụ nữ lạ trong căn hộ của mình.

Đáng nói hơn, đó là lần thứ hai kể từ khi cô tha thứ cho anh ta về tội lằng nhằng với một gái mại dâm vài năm trước đó. Cảm thấy không thể chịu đựng thêm được nữa, Amy quyết định đệ đơn xin ly hôn

Mọi người hẳn sẽ rất cảm thông với Amy nếu như không biết việc ngoại tình của David thực ra là ở trong một trò chơi trực tuyến có tên là Second Life.

Ban đầu, Amy và David từng rất vui mừng khi họ tìm được ý trung nhân qua các trò chơi trên mạng. Tuy nhiên, Dave cho hay, cuộc hôn nhân của họ nhiều khi cũng giống như những trò chơi vì Amy cứ mải mê bên chiếc máy vi tính với trò chơi World of Warcraft mà quên cả lời hẹn ăn tối với anh ta trong trò chơi Second Life.

Dave cho biết, anh cảm thấy lạc lõng trên thế giới ảo nên đã qua lại với một người phụ nữ, cũng trong trò chơi Second Life và bị nhân vật của Amy bắt quả tang. Cuối cùng, đến tháng 4/2008, cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc, cả trên mạng lẫn trong đời thực.

Kỳ lạ hơn, tại Ấn Độ vợ đòi ly hôn vì chồng không cho động tới việc nhà

Những vụ ly hôn vừa "lãng nhách" vừa "kì quặc" của các cặp vợ chồng trên thế giới
Ảnh minh họa. ( Ảnh: AFP)

Đôi vợ chồng yêu nhau hơn 2 năm nhưng mới cưới được hơn hai tuần. Theo Samar, khi cô đòi làm việc thì chồng nói “em đang sống trong nhà của anh thì phải tuân theo luật của anh”.

Muhammad luôn nói chỉ anh mới biết cách phân loại quần áo theo màu. Anh luôn tất bật là lượt quần áo, quét nhà và sắp xếp đồ trong tủ lạnh, đi lại khắp nhà trong hạnh phúc, còn vợ thì ngồi và nhìn anh cả ngày.

Samar kể chuyện này với mẹ chồng, bà tỏ ra cực kỳ ngạc nhiên vì Muhammad chưa từng làm việc nhà khi còn ở với bố mẹ.

Trong đơn gửi lên tòa án, Samar nói rằng: “Chồng không cho tôi tự do làm việc nhà và tôi có cảm giác như mình là khách ở khách sạn”. Quá ngột ngạt và mất tự do, Samar muốn ly hôn bằng thủ tục khula – phụ nữ theo đạo Hồi có thể ly hôn bằng cách trả lại sính lễ.

Chúc Di (t/h)

x