Những vụ chứng kiến UFO nổi tiếng trong lịch sử

Dưới đây là những vụ chứng kiến UFO nổi tiếng với các bằng chứng chân thực đến nỗi những người luôn bác bỏ về sự tồn tại của sinh vật ngoài Trái đất cũng phải bắt đầu tin rằng con người không hề đơn độc trong vũ trụ.

1. Sự kiện đĩa bay của Kenneth Arnold

Ông Kenneth Arnold. (Ảnh: Wikipedia)

Chiều 24/6/1947 được coi là ngày đã làm nên lịch sử của UFO hiện đại với sự chứng kiến của nhân chứng sống đầu tiên đó là viên phi công thuộc đội tìm kiếm cứu nạn hàng không – ông Kenneth Arnold.

Theo những gì được ông Arnold kể lại thì vào cái ngày định mệnh đó, trong lúc đang làm nhiệm vụ trên chiếc máy bay cứu hộ thì bất ngờ ông nhìn thấy 9 vật thể bay kỳ lạ xếp thành một chuỗi gần núi Rainier, Washington và đang di chuyển với một tốc độ “không thể tin nổi” – điều mà công nghệ bay thời bấy giờ chưa cho phép. Câu chuyện của Arnold về vật thể bay không xác định đã được phổ biến và công nhận rộng rãi như là một đại diện đầu tiên và kinh điển khi nhắc đến chủ đề UFO thời hiện đại.

Sự kiện chứng kiến đĩa bay của Kenneth Arnold sau đó đã được báo cáo lên chính quyền và nhanh chóng lan rộng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, câu chuyện dường như ngày càng phức tạp hơn khi hình dáng của vật thể bất thường trên bầu trời ngày hôm đó lại bị chính nhân chứng là ông Arnold liên tục đưa ra nhiều mô tả khác nhau (lúc thì giống đuôi của một con diều, khi thì tựa một cái đĩa bánh bị cắt ở giữa hay có dạng cái lưỡi liềm …) sau mỗi lần thuật lại.

Tuy nhiên, những mô tả của ông Arnold đều quy lại thành một hình thù khá cụ thể đó là “dạng đĩa”. Từ đó, thuật ngữ đĩa bay dùng để chỉ vật thể bay được cho là sản phẩm của người ngoài hành tinh ra đời và được dùng phổ biến kể từ đó cho đến nay.

Đứng trước làn sóng dư luận mạnh mẽ, không quân Mỹ liên tục bác bỏ lập luận có sự hiện diện của UFO và sinh vật ngoài Trái đất và cho rằng có thể viên phi công kia bị ảo giác. Thế nhưng, điều khó hiểu là họ cũng đồng thời khẳng định không hề có bất cứ một máy bay quân sự nào xuất hiện trong khu vực Mount Rainer lúc sự kiện của Arnold xảy ra.

Sau một thời gian nghiên cứu, dưới áp lực của dư luận, các nhà chức trách Hoa Kỳ lại tiếp tục giải thích 9 vật thể kia đơn giản chỉ là kết quả của sự nhầm lẫn khi quan sát khí cầu khí tượng. Tuy nhiên, kết luận này lại không hề mang tính thuyết phục, nhiều đơn vị nghiên cứu hiện tượng dị thường vẫn đưa ra nhiều bằng chứng khác và kêu gọi sự vào cuộc thực sự của các cơ quan điều tra.

2. UFO tam giác ở Bỉ

(Ảnh minh họa: Art Wanted)

Sau sự kiện Arnold, một lần nữa, người dân lại có dịp bàn tán xôn xao về UFO và người ngoài hành tinh khi lần đầu tiên một vật thể hình tam giác với 4 đèn sáng ở phía dưới lơ lửng trên bầu trời đã được rất nhiều người nhìn thấy vào năm 1989 và 1990. Kể từ năm 1947, có thể nói chưa khi nào mối lo ngại về sự tấn công của người ngoài hành tinh lại được đề cập nhiều như lúc này.

Tối ngày 30/3/1990, hệ thống radar dưới mặt đất và radar trên các máy bay chiến đấu đã phát hiện thấy trên bầu trời khu vực ngoại ô nước Bỉ xuất hiện một vật thể hình tam giác bí ẩn. Trong suốt đêm hôm ấy và rạng sáng ngày 31/3, hai chiến đấu cơ Air Force F-16 thuộc Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) được lệnh tiếp cận và đã có một cuộc chạy đua tốc độ hiếm có cùng với vật thể lạ chỉ để đi đến một kết luận đáng ngạc nhiên đó là: Những vật thể kỳ lạ kia di chuyển với một tốc độ chóng mặt và rất “thông minh” khi phát hiện ra các máy bay chiến đấu cố gắng bay lại gần.

(Ảnh minh họa: Costa del Sol Magazine)

Vật thể có hình dạng ấn tượng này cũng đã được rất nhiều thường dân gần đó chứng kiến và chụp lại. Một trong số thiết bị này đã ghi lại được hình ảnh của UFO khá rõ nét, lần đầu tiên đưa con người đến gần hơn với vật thể bay không xác định.

3. Vụ hai vợ chồng người Mỹ bị người ngoài hành tinh bắt cóc vào năm 1961

Betty và Barney Hill. (Ảnh: Slapped Ham)

Một cặp vợ chồng người Mỹ là Betty và Barney Hill đã tuyên bố họ đã bị sinh vật ngoài Trái đất bắt cóc vào năm 1961.

Tương tự sự kiện chứng kiến đĩa bay của viên phi công Kenneth Arnold, vụ án bắt cóc của gia đình nhà Hill cũng đã tạo ra một cơn chấn động mạnh đối với giới báo chí đương thời. Dĩ nhiên, những người theo thuyết có sự tồn tại người ngoài hành tinh lại có thêm một cơ sở tương đối để tin vào lập luận của mình.

Trở lại với câu chuyện, theo những lời được bà Barney Hill kể lại thì trong lúc đang lái xe qua một cánh đồng ở bang New Hampshire (Mỹ), họ bất ngờ bị một vật thể có hình dáng kỳ lạ giống đĩa bay tiếp cận, chiếu một luồng sáng chói mắt vào người trước khi cả hai kịp thốt lên câu: “Chúa ơi, chúng ta sẽ bị bắt mất”.

Sau đó, bà Hill cho biết cả hai bị đưa lên một con tàu vũ trụ trong trạng thái thôi miên và lần lượt bị những người ngoài hành tinh tiến hành những cuộc kiểm tra cả về cơ thể lẫn hệ thống thần kinh. Một trong số đó đã khiến bà cảm thấy rất đau đớn. Thậm chí, trong một cuộc phòng vấn, bà Hill còn tiết lộ hình ảnh của thiên hà được coi là quê nhà của người ngoài Trái đất. Đó là một thiên hà dạng lưới cá và hoàn toàn xa lạ với giới khoa học. Tuy nhiên, chỉ sau đó vài năm, các nhà thiên văn học đã xác định đúng là có một thiên hà với hình dạng tương tự như vậy đang tồn tại cách xa Trái đất 40 năm ánh sáng. Dù vậy, họ cũng không hề thông báo thông tin này cho hai vợ chồng Hill.

(Ảnh minh họa: Proof of Aliens)

Nói về vụ án bắt cóc kỳ lạ có dính dáng đến người hành tinh, một số người không tin vào lập luận có UFO và sinh vật ngoài Trái đất cho rằng, cặp vợ chồng này chỉ đưa bịa chuyện để nổi tiếng thay vì thực sự đã bị bắt cóc. Thế nhưng, nếu đơn thuần chỉ là bịa đặt thì tại sao bà Hill lại có thể phác họa ra hình ảnh của một thiên hà xa xôi cách Trái đất hàng chục năm ánh sáng? Điều này chỉ có thể lý giải đó là người ngoài hành tinh thực sự tồn tại và họ đang nói lên sự thật mà chính quyền đang cố tình che giấu.

4. Sự kiện “Phoenix Lights”

(Ảnh minh họa: Remote Viewed)

Phoenix Lights được xem là một sự kiện chân thực và chính thống nhất từ trước đến nay của UFO hiện đại bởi nó được chính các nhân vật quyền lực tận mắt chứng kiến. Không chỉ vậy, hàng nghìn đoạn video còn quay lại được cảnh xuất hiện chớp nhoáng nhưng cực kỳ ấn tượng của một vật thể lạ được cho là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Cụ thể là vào tối ngày 13/3/1997, dưới sự chứng kiến của rất nhiều người, một chùm đèn hình chữ V rất lớn với 6 đèn lớn liên tục quét qua lại được phát hiện khi đang di chuyển trên không phận bang Arizona của Mỹ.

Điều đáng nói là sự xuất hiện của vật thể này cũng được chứng kiến bởi các nhân vật có chức quyền điển hình là Thống đốc bang Arizona lúc bấy giờ là ông Fife Symington.

Về phía Washington, mặc dù các quan chức cấp cao của họ cũng đã tận mắt nhìn thấy, thậm chí còn buột miệng thừa nhận đó là phi thuyền ngoài hành tinh, nhưng họ cũng một mực bác bỏ lập luận này và đưa ra giải thích rằng sở dĩ cả thành phố Phoenix và bang Arizona bừng sáng vào tối hôm đó vào do pháo sáng của quân đội Mỹ sử dụng để dẫn đường cho máy bay quân sự lên đường sang Châu Phi làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, toàn bộ những giải thích của chính quyền Mỹ đều không thể thuyết phục được hàng nghìn cặp mắt, trong đó có rất nhiều viên cảnh sát và cả Thống đốc bang Arizona – những con người đã ngây người ra hàng giờ đồng hồ ngắm nhìn vật thể đang bay lơ lửng trên bầu trời thành phố Phoenix vào buổi tối khó quên năm 1997. Cho tới ngày nay, ánh sáng bí ẩn Phoenix vẫn là sự kiện mà con người tiếp cận gần nhất với người ngoài hành tinh.

5. UFO rơi xuống tỉnh Sverdlovsk, Nga

UFO rơi xuống tỉnh Sverdlovsk, Nga. (Ảnh: YouTube)

Mỹ không phải là nơi duy nhất mà người ngoài hành tinh cảm thấy hứng thú bởi những bằng chứng trong những năm qua cho thấy Nga cũng là một trong những đất nước rất được yêu thích khi UFO viếng thăm Trái Đất.

Trong số nhiều vụ việc cho thấy có tồn tại một thế lực bí ẩn ngoài hành tinh thì đây là một bằng chứng xác thực nhất về chuyến viếng thăm của ngoài hành tinh tới Trái Đất. Vào một ngày nọ, chính quyền Nga nhận được thông tin khẩn là có một vật thể lạ đã rơi xuống địa phận tỉnh Sverdlovsk thuộc nước này. Ngay lập tức, quân đội đã được điều đến để xác nhận và điều tra những mảnh vỡ của con tàu và rất có thể bên trong còn có cả viên phi công người ngoài hành tinh nữa.

Vật thể đó có phải là phi thuyền đến từ ngoài không gian? Liệu có hay không người ngoài hành tinh ở bên trong? Tất cả những câu hỏi xoay quanh sự kiện UFO rơi xuống vùng Sverdlovsk đến nay vẫn là một ẩn số chưa lời giải bởi đúng như bạn nghĩ, mọi thông tin chi tiết có liên quan đến vụ việc đều đã bị các nhà chức trách đưa vào hồ sơ mật.

Theo lalung.vn

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x