Những vai diễn kinh điển của sao Hoa ngữ khó ai có thể vượt qua

09/06/17, 09:22 Giải trí

Nhờ việc nhập vai quá thành công, tên tuổi của những nghệ sĩ Hoa ngữ này từ đó cũng được khán giả biết tới nhiều hơn. Thậm chí, vai diễn của họ trở thành một trong những tượng đài bất hủ khó có thể lật đổ.

Tôn Ngộ Không là vai diễn thành công nhất của Lục Tiểu Linh Đồng.

Hãy cùng điểm lại những vai diễn bất hủ của nền điện ảnh, truyền hình Hoa ngữ đã giúp hình ảnh của các nghệ sĩ đóng đinh trong lòng khán giả mãi tới tận bây giờ nhé.

1. Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng

Vai diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng được coi là hình tượng kinh điển nhất của truyền hình Hoa ngữ. Dù đã xuất hiện rất nhiều những phiên bản khác của Mỹ Hầu vương, nhưng sự thể hiện của Lục Tiểu Linh Đồng trong Tây du ký 1986 đã trở thành tượng đài bất hủ tới mức khó ai có thể vượt qua.

Tuy sinh trưởng trong gia đình có truyền thống “hầu kịch” nhưng ban đầu, nam nghệ sĩ không được kỳ vọng rằng sẽ thể hiện tròn vai này. Thế nhưng cuối cùng, Lục Tiểu Linh Đồng lại là người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả. Nhờ hình tượng Hầu vương, Lục Tiểu Linh Đồng có dịp diễn thuyết tại Đại học Harvard. Năm 1998, ông được Thị trưởng thành phố Vancouver (Canada) mời biểu diễn tại một sự kiện ở địa phương. Vào năm 2017, ông nhận giải Nghệ sĩ Trung Hoa xuất chúng.

2. Triển Chiêu – Hà Gia Kính

7-2013c
Tới nay, chưa có một ai vượt qua được cái bóng của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính.

Bén duyên với vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình Đài Loan Bao Thanh Thiên năm 1993, Hà Gia Kính vụt sáng trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp Châu Á. Với khả năng diễn xuất cùng vẻ ngoài điển trai, khuôn mặt nam tính, Hà Gia Kính đã khắc hoạ thành công hình tượng đại hiệp Triển Chiêu áo đỏ võ nghệ siêu quần, thân thủ phi phàm. Đây được xem là vai diễn để đời của Hà Gia Kính, là hình mẫu Triển Đại hiệp bất diệt trong lòng khán giả hâm mộ và cũng là giấc mơ của biết bao cô gái thời bấy giờ.

Đây là vai diễn nổi tiếng nhất của nam tài tử, cũng như chưa có vai diễn nào của anh vượt qua được sự thành công của “Triển Chiêu”. Khán giả biết cũng như nhớ tới anh đều qua vai diễn “huyền thoại” này. Triển Chiêu do Hà Gia Kính đảm nhận là hình ảnh bất diệt khiến người hâm mộ nào cũng phải công nhận. Bởi vậy, Hà Gia Kính hiện tại cũng không còn mặn mà với việc đóng phim mà chuyển sang lĩnh vực kinh doanh.

3. Lâm Đại Ngọc – Trần Hiểu Húc

Với vai diễn Lâm Đại Ngọc trong bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng, Trần Hiểu Húc đã được đông đảo khán giả biết tới.

Với vai diễn Lâm Đại Ngọc trong bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng, Trần Hiểu Húc đã được đông đảo khán giả biết tới. Một Lâm Đại Ngọc liễu yếu đào tơ, mỏng manh như sương mai trong bản phim năm 1987 đã trở thành kinh điển và gắn liền với tên tuổi của Trần Hiểu Húc. Từ đó, dường như không có một nữ diễn viên nào có thể vượt qua được hình ảnh chuẩn mực cho vai Lâm Đại Ngọc như Trần Hiểu Húc đã làm.

“Hồng nhan bạc phận” như chính vai diễn của mình, vào tháng 5/2006, Trần Hiểu Húc bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vú. Một năm sau, cô qua đời, hưởng dương 41 tuổi. Sự ra đi của cô đã khiến hàng ngàn người hâm mộ bàng hoàng, đau buồn trong một khoảng thời gian dài.

Thậm chí biến cố cuộc đời của Hiểu Húc cũng được ví von là hồng nhac bạc mệnh như chính Đại Ngọc trong phim.

4. Hòa Thân – Vương Cương

1496109866-vai-dien-de-doi-3
Vương Cương đóng đinh tên tuổi với hình tượng Hòa Thân trong các phim Tể tướng Lưu Gù (1994)

Vương Cương đóng đinh tên tuổi với hình tượng Hòa Thân trong các phim Tể tướng Lưu Gù (1994), Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam (2000)… Nhắc tới ông, khán giả lại nhớ tới nét mặt đầy giảo hoạt, xu nịnh, thủ đoạn và đểu giả của viên quan tham dưới thời vua Càn Long. Dù đặc biệt chuyên trị những vai diễn đểu cáng, tham lam nhưng Vương Cương vẫn được khán giả yêu quý và nhớ tới nhờ khả năng diễn xuất xuất thần.

Đặc biệt, nhân vật Hòa Thân của Vương Cương trở thành vai diễn gắn liền với tên tuổi của ông, tới nỗi khán giả còn nhận định rằng, ngoài ông ra thì chẳng ai có thể làm “tròn trịa” Hòa Thân cả.

5.  Tiểu Long Nữ – Lý Nhược Đồng

Tiểu Long Nữ là vai diễn thành công nhất của Lý Nhược Đồng.

Trong phiên bản Thần điêu đại hiệp 1995, vai diễn Tiểu Long Nữ do Lý Nhược Đồng thủ vai đã trở thành hình tượng kinh điển của dòng phim chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất khi ấy nhưng Lý Nhược Đồng vẫn thể hiện rất thành công vai diễn cô Long, thậm chí còn vượt mặt cả đàn chị Trần Ngọc Liên người từng đóng vai này trong bản phim năm 1983.

Dù hình tượng Tiểu Long Nữ do Lưu Diệc Phi thể hiện trong bản phim năm 2006 cũng rất thành công nhưng lại chưa bao giờ thay thế được hình ảnh nữ chủ nhân Cổ Mộ của Lý Nhược Đồng trong lòng khán giả. Thậm chí, đây còn là vai diễn để đời của mỹ nhân họ Lý, tới mức bản thân cô cũng chưa có cơ hội để vượt qua.

6. Tiểu Yến Tử – Triệu Vy

Triệu Vy luôn được coi là nàng Tiểu Yến Tử hoàn mỹ nhất bước ra từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao.

Triệu Vy luôn được coi là nàng Tiểu Yến Tử hoàn mỹ nhất bước ra từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao. Với đôi mắt to tinh nghịch, thông minh và nụ cười hồn nhiên lém lỉnh, nàng đích thực là Én nhỏ hoàn mỹ không có đối thủ. Nhờ đó, bản phim Hoàn Châu cách cách 1997 cũng là phần hay nhất trong số những phiên bản chuyển thể từ bộ truyện cùng tên.

vTXvtkIx
Bản phim Hoàn Châu cách cách 1997 cũng là phần hay nhất trong số những phiên bản chuyển thể từ bộ truyện cùng tên.

Dù những Tiểu Yến Tử “đời sau” như Huỳnh Dịch hay Lý Thạnh có cố gắng thế nào cũng không thể vượt qua cái bóng của Én nhỏ Triệu Vy. Nhờ bệ phóng thành công này, Triệu Vy tiếp tục đảm nhận thêm nhiều vai diễn ấn tượng, nâng tầm cô trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất điện ảnh châu Á.

Theo yan

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

x