Những trường hợp ‘du hành xuyên thời không’ nổi tiếng thế giới

10/10/16, 17:05 Khám phá sinh mệnh

Ngày nay, khoa học đã thừa nhận rằng, có nhiều không gian khác nhau đồng thời tồn tại. Trong thực tế, có không ít câu chuyện chân thực vượt thời không đầy kinh ngạc.

1401052043422483-600x400

Một số người có thể nghĩ rằng chuyện vượt qua thời gian chỉ là sự giả tượng của những bộ phim truyền hình hiện đại, nhưng đã có những câu chuyện thực sự lạ thường khi con người có thể quay trở về quá khứ. Cổng thông tin About.com của Hoa Kỳ đã ghi nhận lại câu chuyện nhìn thấy cảnh tượng ở tương lai, năm 1911 cũng ghi nhận lại trải nghiệm ly kỳ trở về quá khứ của hai học giả người Oxford- Anh được công bố trong cuốn “phiêu lưu” (An Adventure).

Tên trộm trở về năm 1967

Ví dụ, trong năm 2006, một tên trộm trong khi chạy trốn để thoát khỏi sự truy đuổi của bảo vệ khu đường Bold, thì đột nhiên tên trộm không thấy các nhân viên an ninh đâu nữa, điều này đã khiến cho anh ta cảm thấy nhẹ nhõm hẳn. Nhưng một tình huống khiến anh phải bối rối đột nhiên xuất hiện, quang cảnh trước mắt anh toàn là những chiếc xe ô tô kiểu cũ, quần áo của người dân cũng rất kỳ lạ. Sau khi anh đọc báo thì mới phát hiện ra đây là năm 1967. Anh nhanh chóng quay trở lại về phố Ranelagh, và đã rất may mắn có thể quay trở lại năm 2006, nhưng anh vẫn có thể nhìn thấy các đường phố trong quá khứ.

Buổi tối hôm đó sau khi xác minh rõ những lời kể của tên trộm, họ thấy rằng quả thực những miêu tả về các vị trí và điểm mốc cũng như chi tiết của các cửa hàng khác nhau ở năm 1967 là hoàn toàn chính xác. Người bảo vệ lúc đó cũng nói rằng tên trộm trẻ tuổi dường như đã biến mất trong khi chạy trốn.

Người phụ nữ vào cửa hàng đã đóng cửa từ lâu

Trong trường hợp khác, một phụ nữ cho biết cô bước vào một cửa hàng mà cô đã không thể nhận ra, cô nghĩ rằng có thể nó mới chỉ khai trương. Điều đặc biệt là giá của tất cả các loại hàng hóa ở đó đều rất thấp, vì vậy mà cô đã đi đến quầy nhân viên thu ngân với một cánh tay đầy ắp hàng hóa. Nhưng khi cô rút thẻ tín dụng để trả, người thu ngân và quản lý cửa hàng đều bối rối, sau đó cô đã bỏ đi. Khi cô kể với mẹ của mình về cửa hàng này, mẹ cô liền nói rằng cửa hàng đó đã ngừng kinh doanh từ lâu rồi, tại vị trí đó hiện nay là một ngân hàng.

Phi công người Anh nhìn thấy sân bay trong tương lai từ trên cao

2_112545
Victor Goddard.

Victor Goddard (1897-1987) là một chỉ huy cao cấp trong Không quân Hoàng gia Anh vào Thế chiến II. Năm 1935, khi đang lái máy bay ông bất ngờ gặp một cơn bão bất thường rồi bị lạc vào một sân bay bỏ hoang ở Edinburgh.

Ban đầu, ông gần như mất kiểm soát, nhưng khi lấy lại bình tĩnh và nhìn xuống phía dưới, ông vô cùng ngạc nhiên thấy sân bay lúc trước đã được tân trang lại hoàn toàn khác biệt. Goddard nhìn thấy các máy bay trông lạ mắt, còn đội quân hoàng gia thì hối hả làm việc trong các bộ quân phục màu xanh. Khi trở về, ông kể lại những trải nghiệm kỳ lạ của mình, nhưng không có bất cứ một dấu hiệu nào về chiếc sân bay lạ nói trên. Bốn năm sau đó, Goddard lại gặp lại chính cảnh tượng quen thuộc mà ông đã nhìn thấy lúc trước.

Nhiều năm sau, toàn bộ mọi điều dường như trở nên sáng tỏ hơn với anh. Máy bay không quân Anh bắt đầu sơn toàn màu vàng, cũng mua hàng loạt một loạt máy bay mà Goddard đã từng nhìn thấy trước đây, đồng thời các nhân viên cơ khí sân bay cũng bắt đầu mặc những bộ áo liền quần màu xanh. Chuyên gia nghiên cứu về những hiện tượng siêu thường Stephen Wagner đã viết bài tiểu luận về câu chuyện này, đã được công bố trên cổng thông tin About.com tại Mỹ

Học giả trở về thành phố Paris thế kỷ 18

Năm 1901, học giả người Anh Moberly (Charlotte Anne Moberly) và Jourdain (Eleanor Jourdain)  trong chuyến thăm quan Versailles thì đột nhiên bị lạc đường, sau đó họ lang thang bộ đến một con đường dường như thuộc về quá khứ.

Screen-Shot-2015-07-26-at-8.53.59-AM
Moberly (trái) và Jourdain (phải) (Ảnh: NTDTV)

Họ đã gặp một số người làm vườn, những người làm vườn này nói với họ rằng họ chỉ việc đi tiếp sẽ đến nơi cần tìm. Dựa theo cuốn sách “cuộc phiêu lưu” mô tả, sau khi họ tiếp tục đi, “tất cả mọi thứ đột nhiên trở nên rất không tự nhiên”.

Một trong số họ nhớ lại, trở lại quá khứ đem lại một loại cảm giác ảm đạm không thể giải thích nổi. Theo mô tả của cô ấy, có một người đàn ông ngồi nghỉ mát tại đình với một làn da thô ráp đến mức “người ta phải chán ghét”, người đàn ông thế kỷ 18 này giống như người tình Comte de Vaudreuil luôn bên cạnh nữ hoàng Marie Antoinette.

Họ cũng đã gặp một phụ nữ đang phác thảo bản vẽ trên bãi cỏ, cô ấy dường như ăn mặc lỗi thời, Moberly nhớ lại: “Tôi nhìn cô ấy chằm chằm, nhưng có một số cảm giác không thể diễn tả, tôi như cảm thấy sự hiện diện của cô ấy gây một chút khó chịu với tôi, dường như khiến tôi muốn tránh xa cô ấy”. Toàn bộ điều mà Moberly có thể nhớ được là người phụ nữ này có vẻ là phù hợp với dáng vẻ bề ngoài của nữ hoàng Mary. Antoinette.

Sau đó, một người đàn ông trẻ với dáng vẻ dương dương đắc ý đã thu hút sự chú ý của họ đến lối vào của một hội trường, họ bước vào cổng của một tiệc cưới vui vẻ, mà khiến cho họ không khỏi dứt mắt ra được. Sau đó họ đáp một chuyến xe ngựa để trở về căn hộ của Jourdain. Họ nhận thấy những đoạn trải nghiệm đó thật kì lạ, nhưng không thể nói ra là quái lạ ở điểm nào. Khi họ đặt chân xuống đất, thì mới phát hiện cột mốc lúc trước đã biến mất. Chỗ đó trở thành một nơi trống không, tiếp đó là sự xuất hiện dần dần của khách du lịch đầy khắp quảng trường. Hai người họ cho biết họ đã kiểm tra xem trong cùng ngày hôm đó tại gần đây có ai đặt chỗ trước không, nhưng phát hiện ra không có một ai đặt cả.

Những ví dụ về các cuộc hành trình vượt không gian và thời gian như vậy có rất nhiều. Tam giác quỷ Bermuda cũng là một khu vực thường xuyên xảy ra những sự kiện tương tự, đây là nơi mà dẫn đến sự biến mất của hàng trăm máy bay và tàu thuyền qua lại, đã có hàng ngàn người biến mất ở đây không một dấu vết, nhưng cũng có nhiều trường hợp xuất hiện trở lại sau một vài năm sau đó.

Một giáo sư trường Đại học thành phố New York cho biết: “Nếu hiện tượng này có thể được chứng thực qua việc thực hiện các thí nghiệm lặp lại, thì về căn bản nó sẽ làm rung chuyển nền tảng của ngành vật lý hiện đại ngày nay”.

Theo Vietdaikynguyen

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x