• TINHHOANET

Những tour du lịch ‘cảm giác mạnh’ không giành cho người yếu tim

Những trải nghiệm du lịch dưới đây chắc chắn chỉ dành cho những người  thích cảm giác mạnh và có máu phiêu lưu ưa mạo hiểm.

1. Đi trên cây cầu dây đan bằng tay cuối cùng trên thế giới

Không phải du khách nào cũng có đủ can đảm đi trên cây cầu được đan bằng tay, đã tồn tại suốt 500 năm qua ở hẻm núi Apurimac – Peru. Cầu có chiều dài 36m và bắc ngang qua lòng sông, cao 67m so với mặt nước. Đây là cây cầu cuối cùng được dệt từ loại cỏ mang tên Qoya của địa phương và chỉ có chiều rộng đủ cho một người qua lại. Bước chân lên cây cầu là cả một thử thách lớn khi nhìn xuống lòng sông bên dưới, đặc biệt hơn mỗi khi gió thổi qua cây cầu lại “rung rinh” nhẹ nhàng đủ để làm bất cứ ai cũng thấy thót tim.

2. Tham dự vào hội nghị đu dây quốc tế, làm bạn với thần gió

Những thành viên tham dự hội nghị đu dây quốc tế đều thường tự gọi mình là “những người lơ lửng”. Để có thể du lịch đến Ý và tham gia vào lễ hội này, bạn phải có một trái tim thép để đi trên những sợi dây bắc ngang qua hai đỉnh núi ở độ cao hàng trăm mét. đồng thời đủ can đảm để có thể nằm ngủ hoặc chơi guitar trên một chiếc võng treo lơ lửng ở lưng chừng trời.

3. Đi bộ trên con đường xuống địa ngục Caminito Del Rey

El Caminito del Rey được mệnh danh là con đường tử thần với lối đi bộ siêu hẹp được làm bằng những thanh gỗ chông chênh nằm sát vào lưng một ngọn núi ở độ cao hàng trăm mét. Ngoài ra, mặc dù được xây dựng từ rất lâu trước đây, hiện này đã bị hư hỏng nặng, không có người sửa chữa và bị chính phủ Tây Ban Nha đóng cửa vì quá nguy hiểm nhưng con đường tử thần này vẫn chào đón rất người ưa mạo hiểm đến đây để thử sức.

4. Đi xe đạp trên con đường tử thần Yungas – Bolivia

Đây là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới bởi sự quanh co và nằm bên vách đá hiểm trở, một bên là vực sâu và suốt dọc con đường hoàn toàn không có rào chắn. Tuy nhiên, rất nhiều khách du lịch mạo hiểm vẫn đến đâu để thử cảm giác đạp xe trên “con đường chết chóc”. Dù phải đối mặt với hiểm nguy, những khung cảnh thiên nhiên nhìn từ con đường vô cùng tươi đẹp với biển mây mờ ảo lãng mạn và không gian xanh tươi ngút tầm mắt.

5. Trải nghiệm chuyến tàu trên mây Tren a las Nubes

Nằm ở độ cao 4000 mét ở dãy núi Andes, Tren a las Nubes hay “chuyến tàu lên mây” là một trong những tuyến đường sắt cao nhất thế giới. Trong suốt hành trình 16 giờ, chuyến tàu này sẽ đi qua 29 cây cầu, 19 đường hầm, băng qua nhiều đỉnh núi cao ngút ngàn. Mặc dù chỉ ngồi trên tàu nhưng trải nghiệm khi con tàu đi chậm rãi trên những cây cầu bắc qua đỉnh núi cũng đủ khiến cho rất nhiều du khách phải đứng tim, nín thở.

Theo Foody.vn

x