• TINHHOANET

Những tính năng không phải ai cũng biết của Facebook Messenger

Kể từ khi trở thành ứng dụng độc lập, Facebook đã âm thầm bổ sung thêm nhiều tính năng cho Messenger, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến.

25b443d4-d388-11e7-aedb-0998684598fe
Những tính năng của Facebook Messenger mà có lẽ bạn chưa biết đến. (Ảnh: Mashable)

Kể từ khi Messenger được tách ra hẳn khỏi Facebook như một ứng dụng độc lập, Facebook đã không ngừng cải tiến và mở rộng khả năng của nó. Messenger hiện nay có thể giúp ta thực hiện gọi video miễn phí như FaceTime, chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè, gửi tiền và rất nhiều tính năng khác nữa.

Các công ty gần đây cũng đã bắt đầu sử dụng Messenger để hỗ trợ khách hàng, khiến ứng dụng này trở thành một công cụ thông tin hằng ngày vô cùng hữu hiệu cho rất nhiều người trên thế giới.

Sau đây là những tính năng của Facebook Messenger mà có lẽ bạn không biết đến.

Đăng nhập Messenger bằng số điện thoại mà không cần tài khoản Facebook

Với tính năng này của Messenger thì bạn chỉ cần có một số điện thoại là đã có thể nói chuyện với bạn bè mà không cần dùng tới nick chính. Tính năng này đối với mọi người thì thật sự hiếm khi được áp dụng, nhưng nếu bạn muốn chat ẩn danh thì đây là một tính năng tuyệt vời.

Để sử dụng được tính năng này thì bạn cần thoát khỏi tài khoản hiện tại đang trong trạng thái đăng nhập. Rồi sau đó khởi động lại Messenger, tại đây bạn có thể thấy hai lựa chọn là Log In With Facebook (đăng nhập với Facebook) và Not On Facebook? (không dùng Facebook).

Sau khi chọn tùy chọn không dùng Facebook để đăng nhập, Messenger sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại.

Dùng Facebook Messenger trên máy tính

Nếu chỉ chát chít với bạn bè mà không muốn bị sao nhãng với phần tin tức, bạn có thể dùng Facebook Messenger trực tiếp trên máy tính.

Chỉ cần vào trang Messenger.com và đăng nhập với tài khoản Facebook là có ngay phần chat rất tiện lợi.

Gửi và nhận tiền

Facebook đã cho phép người dùng gửi và nhận tiền qua Facebook Messenger vài năm qua. Cũng giống Venmo, Facebook Messenger cho phép người dùng kết nối thẻ tín dụng với ứng dụng, gửi và nhận tiền qua kênh liên lạc này.

Facebook đã cho phép người dùng gửi và nhận tiền qua Facebook Messenger vài năm qua.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần nhập thông tin thẻ tín dụng trong phần Profile > Payments > Add New Debit Card.

Khi muốn gửi hoặc nhận tiền, trong ô chat với bạn bè, bạn nhấp vào dấu cộng ở góc trái màn hình phía dưới, chọn Payments và nhập số tiền cần chuyển hoặc muốn nhận.

Chơi game

Facebook có khá nhiều game gây nghiện như Words with Friends, hay các game cổ điển như Pacman và Snake. Tất cả đều có thể chơi trực tiếp trên công cụ chat Messenger.

Nhung tinh nang khong ngo cua Facebook Messenger hinh anh 1
Chơi game với bạn bè ngay trên Facebook Messenger.

Để chơi cùng bạn hoặc một nhóm bạn, trước tiên hãy mở ô chat rồi nhấp vào biểu tượng tay cầm chơi game ở phần giữa phía dưới giao diện Messenger. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự luyện game một mình nếu muốn.

Tâm sự với người lạ

Facebook Messenger đã cho ra mắt một chức năng mới giúp người dùng có thể kết nối và chat với một người hoàn toàn xa lạ với chúng ta. Một điểm đáng chú ý với tính năng mới này là cả bạn lẫn người được kết nối đều không bị tiết lộ danh tính.

Facebook Messenger đã cho ra mắt một chức năng mới giúp người dùng có thể kết nối và chat với một người hoàn toàn xa lạ.

Để thực hiện nhắn tin, tại khung tìm kiếm hãy tìm Chatible và khi kết thúc trò chuyện thì bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng like để có dừng cuộc trò chuyện và bắt đầu đoạn đối thoại mới.

Hội thoại bí mật

Bạn có thể thực hiện cuộc hội thoại mã hóa trên Facebook Messenger để giữ bí mật thông tin. Với dạng mã hóa này, ngoài bạn ra không ai có thể đọc trộm được thông tin.

Để bắt đầu cuộc hội thoại mã hóa, trên iPhone hoặc iPad hãy nhấp vào biểu tượng soạn thảo rồi nhấp vào Secret ở góc trên cùng tay phải. Tiếp tới là chọn người bạn muốn gửi tin nhắn tới.

Để hội thoại biến mất sau một khoảng thời gian nhất định, hãy nhấp vào biểu tượng đồng hồ bên trái hộp hội thoại.

Nhung tinh nang khong ngo cua Facebook Messenger hinh anh 2
Chat mã hóa trên Facebook Messenger giúp bảo vệ thông tin an toàn hơn.

Cá nhân hóa hội thoại

Facebook giúp người dùng cá nhân hóa hội thoại theo cách riêng khá dễ dàng. Nếu bạn muốn cá nhân hóa chat nhóm, hãy mở phần chat nhóm ra rồi nhấp vào tên của nhóm để cá nhân hóa.

Bạn có thể thay đổi màu nền của nhóm chat, gán nickname cho bạn bè, hoặc thiết lập emoji nhóm (thay cho biểu tượng giơ ngón tay cái).

Bạn có thể tạo username và mã QR cho riêng mình trên Messenger và mọi người có thể sử dụng chúng để thêm bạn vào cuộc trò chuyện

Khi tạo một username trên Messenger, người dùng khác có thể sử dụng nó để tìm kiếm bạn trên ứng dụng. Mặt khác, ảnh profile của bạn cũng sẽ được thêm một mã QR có thể quét trong Messenger. Ý tưởng này cho phép người dùng Messenger khác có thể quét mã của bạn để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Bạn có thể tạo username và mã QR cho riêng mình trên Messenger.

Bạn có thể tùy chỉnh profile của mình ngay trong mục “Me” (Cài đặt) và chạm vào ảnh profile của mình để thực hiện tính năng quét mã của ứng dụng.

Gửi bản ghi âm

Ghi âm là cách dễ nhất để chia sẻ bài hát bạn đang nghe hoặc gửi lời chúc sinh nhật vui nhộn cho bạn bè hoặc người thân.

Để ghi âm, bạn nhấp vào nút microphone ở cạnh trái hộp hội thoại. Trường hợp không thấy biểu tượng micro ghi âm, hãy nhấp vào dấu cộng ở cạnh trái dưới màn hình rồi chọn.

Khi đó, nhấp và giữ nút ghi âm sẽ ghi lại lời bạn nói hoặc âm thanh xung quanh. Chỉ cần thả tay ra, đoạn ghi âm sẽ được gửi đi.

Trường hợp muốn hủy ghi âm, trong lúc nhấp và giữ nút ghi âm chỉ cần di ngón tay lên phía trên là được.

Tuệ Tâm (t/h)

x