Những thói quen có hại cho trí thông minh của bạn

Ngủ quá ít, lười tập thể dục, không muốn học cái mới… là một trong những thói quen gây hại cho não bộ của bạn.

1. Ngủ thừa giấc

Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, việc ngủ thừa giấc (ngủ quá thời gian từ 6 đến 9 tiếng mỗi ngày) không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn tăng nguy cơ mắc phải những căn bệnh chết người như tiểu đường.

2. Thức uống có cồn

Không chỉ khiến con người lo âu, suy nhược cơ thể, việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn được cho là nguyên nhân gây ra các vấn đề về trí nhớ.

3. Lười tập thể dục

Chúng ta đều biết rằng, tập thể dục thường xuyên  là cách tốt nhất để nâng cao sức khỏe tinh thần. Ngược lại, lười tập thể dục khiến con người dễ căng thẳng, lo âu và trầm cảm.

4. Căng thẳng

Nếu chúng ta không biết kiểm soát và giải tỏa sự căng thẳng thì đó lại là yếu tố có thể giết chết trí thông minh của bạn.

5. Hút thuốc

Hút thuốc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các tế bào não, gây suy giảm trí nhớ và ảnh hưởng đến trí tuệ trong thời gian dài.

6. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ có thể gây mất cân bằng chức năng não bộ và đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến con người giảm sút trí thông minh.

7. Không muốn học cái mới

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và sức khỏe tinh thần. Não bộ sẽ trở nên trì trệ nếu không bạn không bổ sung thông tin mới.

Theo Đoisongphapluat