• TINHHOANET

Thành phố không xe hơi

Có nhiều lý do để hình thành những thành phố không xe hơi, có khi là nỗ lực bảo vệ môi trường, du lịch sinh thái hay đơn giản chỉ là xe hơi không phù hợp với địa hình của thành phố. Sau tất cả, không gì tuyệt vời hơn khi chúng biến thành những điểm đến thật thanh bình và dễ mến.

Ghent, Bỉ. Khu vực đã nghiêm cấm xe hơi lưu thông kể từ năm 1996, trong nỗ lực nâng cao chất lượng không khí. (Ảnh: Getty)
Ngôi làng Zermatt, Thụy Sĩ. Toàn bộ làng Zematt đều không có xe hơi, vì vậy du khách đến tham quan chỉ có thể đến đây bằng tàu hỏa, taxi hoặc trực thăng và đi lại trong làng bằng xe buýt, cáp treo hoặc xe ngựa kéo. (Ảnh: Getty)
Venice, Ý. Venice là một thành phố không có xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới. Một khi đến đây bạn, bạn có thể chọn đi bộ thăm quan những ngôi nhà đầy màu sắc rực rỡ hoặc chèo thuyền qua những con kênh nhỏ và hơn 400 cây cầu xinh đẹp.(Ảnh: Getty)
Vịnh Halibut, Alaska. Vùng đất yên bình, không xe hơi, không xe buýt, người ta chỉ đi lại bằng thuyền, thủy phi cơ hoặc đi bộ. Ngoài một vài nhà hàng có khung gỗ mộc mạc, tất cả còn lại đều chỉ là những ngôi nhà nổi trên mặt nước. Còn gì có thể đáng yêu hơn bưu điện nổi, nhà hát nổi, .. (Ảnh: Getty)
Giethoorn, Hà Lan được gọi bằng cái tên âu yếm là “Vience của Hà Lan”. Người dân trong khu vực di chuyển bằng thuyền hoặc đi bộ. Đến mùa đông, khi nhiệt độ hạ xuống thấp mọi người có thể trượt băng trên các con sông nhỏ. (Ảnh: Getty)
Yelapa, Jalisco, Mexico. Nơi người dân chỉ di chuyển lại bằng thuyền. (Ảnh: Getty)
Quận Higashiyama, Kyoto, Nhật Bản là nơi tuyệt vời nhất để cảm nhận truyền thống Nhật Bản. Tất cả các con đường đều chỉ dành cho người đi bộ, cũng là cơ hội để du khách không bỏ lỡ bất kỳ nét kiến trúc truyền thống nào, khu bán đồ gốm hay những cánh hoa anh đào rực nắng. (Ảnh: Getty)
Fes-el-Bali, Ma-rốc. Xe hơi đơn giảm bị cấm tại đây vì nó không phù hợp với khu vực có tới 9.400 con hẻm nhỏ bao quanh bởi các bức tường. Xe lăn, lừa và xe đạp là những lựa chọn thay thế phổ biến. (Ảnh: Alamy)

TinhHoa tổng hợp

x