• TINHHOANET

Những tác hại của việc không ăn sáng

Bữa sáng giúp bạn có năng lượng để hoạt động cả ngày cũng như bù đắp lại khoảng thời gian không ăn gì từ bữa tối đến sáng hôm sau. Bỏ bữa sáng khiến bạn luôn mệt mỏi, đề kháng kém và dễ mắc cách bệnh như viêm loét dạ dày.

Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cả ngày.

Tăng cân

Nhiều phụ nữ bỏ qua bữa sáng để giảm cân nhưng không biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và bỏ ăn sáng chỉ làm bạn tăng cân chứ không giảm được cân. Bỏ ăn sáng sẽ ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và cảm giác no của cơ thể, khiến bạn ăn nhiều hơn và dự trữ nhiều calories hơn.

Đồng thời, bỏ bữa sáng khiến cơ thể mệt mỏi và uể oải, do đó bạn sẽ lười vận động hơn. Cuối cùng, tất cả những yếu tố trên đều góp phần khiến cân nặng của bạn tăng một cách nhanh chóng.

Viêm loét dạ dày

Bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày nếu bỏ bữa sáng thường xuyên.

Dạ dày vẫn co bóp kể cả khi bạn bỏ bữa sáng. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy đói cồn cào, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Ngoài ra bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày bởi sự tiết ra của dịch vị trong dạ dày dù không có gì trong bụng.

Gan và hệ thống miễn dịch bị yếu đi

Các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần sẽ kết lại thành sỏi.

Do nguồn năng lượng ở mức rất thấp nên cơ thể buộc phải lấy năng lượng dự trữ từ gan, khiến gan luôn ở trong tình trạng quá sức.

Khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể cũng theo đó mà bị giảm sút.

Thiếu bữa ăn sáng, sẽ khiến lượng vitamin và khoáng chất bị thiếu trầm trọng, đặc biệt là chất sắt và canxi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe…

Theo Zing News

x