Những sự kiện thần bí ở miếu Bắc Đính tại Bắc Kinh, vùng đất thiêng không thể xâm phạm

29/08/20, 08:20 Thế giới tâm linh

Miếu Nương Nương Bắc Đính ở Bắc Kinh từng được chọn là địa điểm để xây dựng Water Cube (Trung tâm bơi lội quốc gia) để phục vụ cho Olympic. Nhưng khi vừa khởi công thì một loạt hiện tượng kỳ bí đã xảy ra, khiến dự án này phải tạm ngừng và sau đó là thay đổi địa điểm xây dựng.

Điện Nương Nương, Miếu Nương Nương Bắc Đính. (Ảnh qua Aboluowang)

Miếu Nương Nương Bắc Đính là một trong “năm đính” nổi tiếng trong lịch sử Bắc Kinh, năm đính miếu là năm tòa thần miếu thái sơn nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh, chia ra làm Đông đính, Nam đính, Tây đính, Bắc đính và trung đính. Miếu Nương Nương Bắc Đính hiện tại là một công trình kiến trúc quan trọng ở phía Bắc Bắc Kinh.

Điện Nương Nương, Miếu Nương Nương Bắc Đính. (Ảnh qua Aboluowang)

Miếu Nương Nương Bắc Đính được xây dựng vào thời nhà Minh và nằm ở phần mở rộng về phía Bắc của trục trung tâm ở quận Triều Dương, Bắc Kinh. Bên trong miếu chủ yếu là thờ phụng Thần Bích Hà Nguyên Quân, Thiên Tiên Nương Nương, Tống Tử Nương Nương, Đông Nhạc Đại Đế và các vị Thần khác. 

Trên thực tế, Miếu Nương Nương Bắc Đính được biết đến là do khi Bắc Kinh đang xây dựng trung tâm bơi lội quốc gia, thì một loạt hiện tượng siêu nhiên đã xảy ra ở đây, từ đó thu hút rất nhiều người đến tham quan, cúng bái, đồng thời nó cũng trở thành một trong những ngôi miếu tự được người nước ngoài ghé thăm nhiều nhất.

Miếu Nương Nương Bắc Đính còn được gọi là Bích Hà Nguyên Quân, được coi là địa điểm thờ Thần dân gian chân chính trong Đạo giáo ở Trung Quốc. Thần trong Đạo giáo, chiếm một vị trí rất quan trọng trong lòng của các tín đồ. 

Trong tín ngưỡng tôn giáo dân gian của Trung Quốc thì “ngũ nhạc” (năm ngọn núi lớn tiêu biểu ở bốn phương và vùng giữa Trung Quốc) do 5 vị thần trấn giữ. Đứng đầu ngũ nhạc chính là Đông Nhạc Thái Sơn do Thiên Tiên Ngọc Nữ Bích Hà Nguyên Quân coi giữ, cũng gọi là “Thái Sơn Nương Nương” hoặc là “Bắc Đính Nương Nương” .

Địa vị của Bích Hà Nguyên Quân trong các vị Thần Đạo giáo rất cao, do xuất thân đặc biệt của bà, tương truyền rằng Bích Hà Nguyên Quân là em gái của Ngọc Hoàng Đại Đế và là con gái của Đông Nhạc Đại Đế. Dù là Đông Nhạc Đại Đế hay là Ngọc Hoàng Đại Đế thì địa vị của họ trong hệ thống Đạo giáo là không ai sánh kịp.

Tượng Thần Bắc Đính Nương Nương (Ảnh qua Aboluowang)

Trong đó Đông Nhạc Đại Đế là một vị thần Đạo giáo trấn giữ ba núi bốn biển, sức ảnh hưởng cực kỳ cao, các vị Thần thông thường không thể so sánh được, có thể nói là được vạn người kính ngưỡng. Vì vậy, cho dù trong truyền thuyết từ cơ sở tu luyện của chính Bích Hà Nguyên Quân, hay từ xuất thân phi thường của bà, thì Bích Hà Nguyên Quân đều có sức ảnh hưởng rất lớn.

Kể từ khi miếu Nương Nương Bắc Đính được xây dựng vào thời nhà Minh thì hương khói đã rất vượng, sau khi được tu bổ và mở rộng vào thời Càn Long, nó có diện tích 9.700 mét vuông. Vào những năm 1950, khu đất của miếu Nương Nương Bắc Đính bị một trường tiểu học và một xưởng đúc chiếm giữ và sử dụng. 

Cho đến những năm 1980, miếu Nương Nương Bắc Đính được bàn giao cho Cục Di tích Văn hóa Bắc Kinh như một quần thể kiến ​​trúc cổ. Sau đó người ta xác định rằng, kế hoạch là sẽ xây dựng các địa điểm tổ chức Olympic gần trục trung tâm phía Bắc, và vị trí ban đầu của Water Cube là tại vị trí hiện tại của miếu Nương Nương Bắc Đính.

Miếu Nương Nương Bắc Đính (Ảnh qua Aboluowang)

Vụ việc xảy ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 27/8/2004, đơn vị thi công bắt đầu triển khai kế hoạch dọn dẹp và di dời miếu Nương Nương Bắc Đính. Không ngờ, ngay khi công nhân dỡ bỏ hai cánh cửa của ngôi miếu thì thời tiết đột ngột thay đổi, Mây đen che khuất bầu trời, gió nổi lên cuốn tung đất cát. Điều kỳ lạ nhất là một cơn lốc xoáy bất ngờ nổi lên ngay cổng ngôi miếu, các công nhân xây dựng xung quanh và các thiết bị xây dựng bị cơn lốc xoáy thổi bay tán loạn.

Phải biết rằng chưa từng có trận lốc xoáy nào được ghi lại trong hồ sơ khí tượng lịch sử 71 năm của Bắc Kinh. Sau đó, các bộ phận liên quan thống kê thiệt hại và thương vong thì nhận thấy, trận lốc xoáy đã khiến tổng cộng 44 công nhân xây dựng bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng và 2 công nhân đang thi công thiệt mạng. Hiện trường thi công bị gió thổi làm thay đổi hoàn toàn, toàn bộ thiết bị thi công bị hư hỏng.

Địa điểm thi công bị gió thổi không thể nhận ra (Ảnh qua Aboluowang)

Nhưng điều đáng kinh ngạc là mặc dù xảy ra một cơn lốc xoáy trên mặt đất ở lối vào của ngôi miếu, nhưng miếu Nương Nương Bắc Đính không hề bị tổn thất một viên gạch ngói nào, không một chút hư hại. 

Bên thi công ngay lập tức phong tỏa hiện trường và trình báo cơ quan chức năng. Một ngày sau, các ban ngành liên quan mời “chuyên gia văn hóa dân gian” đến khảo sát thực tế, các chuyên gia yêu cầu công nhân đào tại vị trí cách miếu 15 mét, điều bất ngờ là họ đào được một chiếc phương đỉnh bằng đồng thời nhà Minh, các chuyên gia phỏng đoán chiếc phương đỉnh này được người xưa chôn giấu để làm vật trấn giữ và nơi đây không thể động vào.

Và cuối cùng đã đưa ra một đề nghị rằng không thể phá bỏ miếu Nương Nương Bắc Đính, đồng thời giải thích tầm ảnh hưởng và tầm quan trọng của miếu Bích Hà Nguyên Quân đối với bên xây dựng. Các bộ phận liên quan cũng xin ý kiến ​​của ban bảo vệ di tích văn hóa, và sau khi được cấp trên cho phép, quyết định điều chỉnh tất cả các phương án lựa chọn địa điểm xây dựng. Miếu Nương Nương Bắc Đính đã được giữ nguyên, và Water Cube đã được lùi lại hơn 100 mét để xây dựng…

Miếu Nương Nương Bắc Đính đã được giữ nguyên, và Water Cube đã được lùi lại hơn 100 mét để xây dựng. (Ảnh qua Aboluowang)

Công trường bị phong tỏa, người ngoài không nhìn thấy bên trong, điện sẽ không được cung cấp trong thời gian ngừng hoạt động, kể cả ngôi miếu. Tuy nhiên, các công nhân thấy rằng đêm nào ánh đèn trong miếu Nương Nương Bắc Đính cũng rực rỡ, dù rất tò mò nhưng không ai dám vào miếu để xem chuyện gì xảy ra. 

Mãi cho đến khi việc sửa đổi thiết kế được rõ ràng và miếu Nương Nương Bắc Đính được tu sửa thì ngôi miếu mới trở lại bình thường, vào lúc nửa đêm không có ánh sáng nào xuất hiện nữa.

Kết quả thì mọi người cũng đã nhìn thấy, sau năm 2008, vẫn có thể thấy miếu Nương Nương Bắc Đính đơn giản và thanh lịch nằm giữa một nhóm lớn các tòa nhà hiện đại, có vẻ hơi lạc lõng. 

Mà mọi người cũng sẽ không dám tin tưởng vào những tà thuyết như nhân định thắng thiên, đấu với trời, đấu với đất, càng hiểu được đối với thần linh thì trong tâm phải luôn kính sợ. Bây giờ miếu Nương Nương Bắc Đính hương khói rất vượng, khách hành hương nườm nượp, tiếng người huyên náo.

Chân Chân (Theo Aboluowang)

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

x